Xuân tha hương

Thứ Năm, 08 Tháng Giêng 2009 08:14

Gần cuối năm, dòng xe cộ trên đường như có vẻ rề rà hơn, nắng cũng uể oải nhạt dần phía cuối chợ. Độ này, mỗi lần đi chợ tôi thường cố ý đi lòng vòng để được khoan khoái nhận ra chút lạ lẫm nào đó trong cái sự phát hiện của riêng mình.

Mưa…

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 16:27

Dạo này Long Xuyên luôn đón những cơn mưa tầm tã. Mưa vô tình làm cho sắc hoa hoàng hậu phai nhạt màu và cánh hoa rụng tả tơi trước gió. Mưa nặng hạt rơi xuống phố làm cho lòng người nặng trĩu. Những giọt mưa năm nay đã khác nhiều so với những giọt mưa năm trước. Nhưng mưa vẫn không thể cuốn trôi những kỷ niệm, kỷ niệm về mưa…

Viết ngắn: Xuân đã về!

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 15:00

Khí trời se lạnh của mùa đông vẫn chưa qua đi nhưng những nhánh mai đã vội khoe sắc như mời gọi mùa xuân sang, cô nữ sinh nào đang ngân nga một lời tỏ tình mùa xuân.

Cho những cơn mưa…

Thứ Bảy, 03 Tháng Giêng 2009 10:26

Những cơn mưa miền Tây thoắt đến rồi thoắt đi... 1. Từ góc lầu hai, qua khung cửa kính nhòe nhoẹt nước, tôi nhìn thấy những tán cây đang co lại trong trận mưa như trút. Cơn mưa rào rạt đổ lên từng mái nhà, nhỏ giọt xuống hiên nghe tí tách, tí tách…

Thắp Sáng Ước mơ

Thứ Sáu, 02 Tháng Giêng 2009 08:55

Trong sự hối hả của cuộc sống hiện nay, bên cạnh những người giàu có với cuộc sống đầy đủ, thì còn đó những người có hoàn cảnh khó khăn, phải cố gắng làm việc hết mình không kể đến thời gian, sức khoẻ miễn sau họ có thể kiếm đủ tiền để nuôi sống gia đình và bản thân. Và trong những hoàn cảnh khó khăn đó có gia đình của tôi.

Một chuyện trên phà

Thứ Hai, 29 Tháng Mười Hai 2008 09:14

Đường vào mùa đông không một chút bụi vì những hạt bụi li ti bị màn sương buổi sớm phủ kín. Xe tôi lướt nhanh tới cho mau đến nơi. Hai bên vệ đường, những hàng cây đứng khẳng khiu, xơ xác, không ít cây trút đi hết lá, chìa cành xơ xác trước cái lạnh như cắt da.

Ngày xưa ơi!

Thứ Năm, 18 Tháng Mười Hai 2008 07:20

Những ngày gần đây tiết trời bỗng nhiên se lạnh, trong lòng tôi lại tràn về một kí ức xa xôi và tôi ước mình được sống mãi trong kí ức ấy – một kí ức có bà Ngoại tôi.

Chùm nhãn quê hương

Thứ Tư, 17 Tháng Mười Hai 2008 16:30

Một buổi sớm mùa đông, tôi rảo bước nhanh trên con đường quê. Hai bên vệ đường, nhà cửa dân cư đông đúc hơn xưa. Những vườn nhãn sai trái kết thành chùm thơm phức.

CÂY THỐT NỐT QUÊ TÔI

Thứ Hai, 06 Tháng Tám 2007 09:27

“Thất Sơn, Bảy Núi nằm kềKhi đi thì trắng khi về thì đen.” Nhắc đến quê tôi người ta thường ví bằng câu ca dao hóm hỉnh ấy. Hiện lên trong tâm trí mỗi người là những cái nắng cháy da, những vùng cát pha trắng xoá, những cánh đồng lúa bao la quanh năm ít phù sa bồi đắp, những dãy núi hùng vĩ, sừng sững nằm cạnh nhau như những chú tuấn mã khổng lồ được khoác lên mình bộ y phục màu xanh của tạo hoá. Và hơn hết, đó là cả một rừng thốt nốt bạt ngàn…

Đẹp thay lòng Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 2007 09:29

Kính tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười - Tiền GiangGiữa cái nắng gay gắt như đổ lửa của những ngày hè, chúng tôi đến nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc- huyện Tịnh Biên như trở về một địa chỉ mà chiến tranh khốc liệt đã diễn ra suốt thời gian dài trong quá khứ. Một bà lão thấp thoáng loay hoay trong dãy mộ đang dò tìm một cái tên liệt sĩ nào đó. Bà lão ngước mắt nhìn tôi: “Con coi dùm bác mộ này có phải tên là Mai Văn Lộc ở Tiền Giang không con?”. Tôi gật đầu, bà lão sà xuống ôm lấy ngôi mộ.