Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ...

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 2009 07:57

“Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” câu nói dân gian ấy dường như đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết về. Đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nêu cao đạo lý làm người.

Thư gửi Mẹ của con

Thứ Sáu, 16 Tháng Giêng 2009 13:36

Mẹ muôn vàn yêu quý của con. Không biết tự bao giờ con luôn sợ mất Mẹ. Sợ tử thần sẽ đến cướp đi Mẹ khỏi cuộc đời con.

Ông và Cháu

Thứ Ba, 13 Tháng Giêng 2009 13:33

Trăng đã tràn lên bàn cờ tàn cuộc, len lén uống chung trà xanh nằm lặng yên đã lâu, nháy mắt tinh nghịch với chòm râu bạc trắng của ông. Ông khẻ thở dài, quay sang đứa cháu đang ngắm ông nãy giờ.

Xuân tha hương

Thứ Năm, 08 Tháng Giêng 2009 08:14

Gần cuối năm, dòng xe cộ trên đường như có vẻ rề rà hơn, nắng cũng uể oải nhạt dần phía cuối chợ. Độ này, mỗi lần đi chợ tôi thường cố ý đi lòng vòng để được khoan khoái nhận ra chút lạ lẫm nào đó trong cái sự phát hiện của riêng mình.

Mưa…

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 16:27

Dạo này Long Xuyên luôn đón những cơn mưa tầm tã. Mưa vô tình làm cho sắc hoa hoàng hậu phai nhạt màu và cánh hoa rụng tả tơi trước gió. Mưa nặng hạt rơi xuống phố làm cho lòng người nặng trĩu. Những giọt mưa năm nay đã khác nhiều so với những giọt mưa năm trước. Nhưng mưa vẫn không thể cuốn trôi những kỷ niệm, kỷ niệm về mưa…

Viết ngắn: Xuân đã về!

Thứ Ba, 06 Tháng Giêng 2009 15:00

Khí trời se lạnh của mùa đông vẫn chưa qua đi nhưng những nhánh mai đã vội khoe sắc như mời gọi mùa xuân sang, cô nữ sinh nào đang ngân nga một lời tỏ tình mùa xuân.

Cho những cơn mưa…

Thứ Bảy, 03 Tháng Giêng 2009 10:26

Những cơn mưa miền Tây thoắt đến rồi thoắt đi... 1. Từ góc lầu hai, qua khung cửa kính nhòe nhoẹt nước, tôi nhìn thấy những tán cây đang co lại trong trận mưa như trút. Cơn mưa rào rạt đổ lên từng mái nhà, nhỏ giọt xuống hiên nghe tí tách, tí tách…

Thắp Sáng Ước mơ

Thứ Sáu, 02 Tháng Giêng 2009 08:55

Trong sự hối hả của cuộc sống hiện nay, bên cạnh những người giàu có với cuộc sống đầy đủ, thì còn đó những người có hoàn cảnh khó khăn, phải cố gắng làm việc hết mình không kể đến thời gian, sức khoẻ miễn sau họ có thể kiếm đủ tiền để nuôi sống gia đình và bản thân. Và trong những hoàn cảnh khó khăn đó có gia đình của tôi.

Một chuyện trên phà

Thứ Hai, 29 Tháng Mười Hai 2008 09:14

Đường vào mùa đông không một chút bụi vì những hạt bụi li ti bị màn sương buổi sớm phủ kín. Xe tôi lướt nhanh tới cho mau đến nơi. Hai bên vệ đường, những hàng cây đứng khẳng khiu, xơ xác, không ít cây trút đi hết lá, chìa cành xơ xác trước cái lạnh như cắt da.

Ngày xưa ơi!

Thứ Năm, 18 Tháng Mười Hai 2008 07:20

Những ngày gần đây tiết trời bỗng nhiên se lạnh, trong lòng tôi lại tràn về một kí ức xa xôi và tôi ước mình được sống mãi trong kí ức ấy – một kí ức có bà Ngoại tôi.