Bà tôi!

Thứ Ba, 03 Tháng Chín 2019 07:33

       Mẹ tôi hay kể những câu chuyện về bà ngoại như một miền ký ức xa xôi vào những đêm sương lạnh và mưa lất phất trên hiên nhà. Như một lẽ hiển nhiên, trong tâm trí những người cháu, bà là một danh từ rất đỗi thân quen, người sẽ trông ngóng con cháu về nhà vào những buổi chiều tà, lặn lội đường xa mang cho cháu chút quà bánh và tình thương vô bờ bến ấy như một chiếc chăn giữa mùa đông ủ ấm tâm hồn thơ dại, dạy ta cách yêu thương và quý trọng một người... là ngoại tôi.

Mẹ - niềm tin và động lực

Thứ Năm, 22 Tháng Tám 2019 08:39

Năm nay, tôi đã gần 30. Hằn sâu trong tâm trí tôi cả một thời thơ ấu là sự vất vả của mẹ. Tôi sinh ra ở một miền quê nghèo quanh năm gắn với ruộng đồng. Trong ký ức tuổi thơ tôi là những ngày mẹ phơi lưng giữa cánh đồng để chăm bón cho mảnh ruộng, là những ngày bất kể mưa nắng, đôi chân trần mẹ lội từ ruộng này qua ruộng khác để cấy lúa, gieo mạ. Hết làm đồng mẹ lại loay hoay với gánh rau, gánh ngô chạy chợ để kiếm tiền lo cơm ăn ba bữa cho cả gia đình.

Thanh xuân

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 2019 09:44

Người ta vẫn thường nói vui với nhau rằng "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Với tôi, thanh xuân luôn đẹp đẽ trong trái tim đầy hoài bão này cùng với những ước mơ cháy bỏng của tuổi trẻ. Những vùng ký ức màu xanh chợt ùa về trong tôi là những năm tháng áo dài còn in hằn những dòng chữ ký ngày chia tay. Đó là khoảng thời gian mà ai trong chúng ta cũng đã một lần trải qua và sống hết mình với tự do, đam mê. Và đó cũng chính là những giây phút chúng ta cười đẹp nhất cho ba năm thanh xuân trọn vẹn khi ấy.

Mưa mùa hạ

Thứ Hai, 05 Tháng Tám 2019 08:49

Mùa hạ đến cũng chính là mùa của những cơn mưa dịu mát không sao tả được. Chiều nay lại là là một ngày mưa buồn trên miền quê bình dị - nơi tôi sinh ra và lớn lên. Không biết có ai giống như tôi hễ nhìn thấy mưa là trong lòng cứ miên man nghĩ suy. Tôi ngồi nhìn từng giọt mưa tí tách rơi trước hiên nhà, lẩm nhẩm hát vài câu vu vơ, vẻ mặt trầm tư suy nghĩ một điều gì đó mơ hồ.

Nỗi niềm

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2019 07:14

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng mang trong lòng những trăn trở, những day dứt bâng khuâng. Thế gian này vốn dĩ rất vô thường, không có gì là hoàn hảo, là trọn vẹn. Có niềm vui ắt sẽ có nỗi buồn, có hợp ắt có tan, có sum vầy cũng có ngày xa cách. Bốn năm trời đối với một đứa sinh viên như tôi là một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn. Nó đủ để đong đầy những kỷ niệm, chất chứa những giấc mơ, đầy rẫy những mệt nhoài, thử thách. Song, đối với tôi đó cũng là khoảng thời gian đẹp nhất.

Gọi tôi là đội trưởng!

Thứ Tư, 10 Tháng Bảy 2019 01:59

(Nhắn nhủ đến thanh xuân…) Thanh xuân - khoảng thời gian đẹp và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cứ một ngày trôi qua, chúng ta phải trải qua biết bao khoảnh khắc: vui, buồn, hờn giận, hạnh phúc, khổ đau,… mà thanh xuân “ban tặng”. Để rồi điều mà ta nhận lại chính là những cung bậc mà bản thân không thể nào quên, hơn hết, còn là cảm giác “mãn nguyện” khi đã sống, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ. Có lẽ, trong cuộc hành trình “điểm tô sắc vị” cho thanh xuân, tôi đã vỡ òa khi được tiếp tục đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè tình nguyện của Trường Đại học An Giang và đặc biệt, được đồng đội gọi hai tiếng thân thương: đội trưởng.

Thời gian đi đâu mất rồi?

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2019 03:30

Ai đó từng bảo rằng “Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.”

Cảm xúc mùa tốt nghiệp

Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2019 09:13

Không có tiệc rượu nào không tàn, trong chớp mắt, bốn năm đại học rực rỡ, năm tháng nhanh đến thời gian hoàn tất. Ngoảnh lại bốn năm, tôi thấy nó không dài so với dòng chảy của thời gian, của cuộc đời, nhưng chừng đó thôi cũng đủ để lại cho tôi những kỉ niệm, những bài học cuộc sống mà tôi đã trải qua.

Mùa hè đầu tiên của tôi

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 2019 02:57

Đã đến kỳ nghỉ hè rồi, cây phượng trong khung viên ký túc xá nơi tôi đang ở đã nở hoa thành cụm, một số rơi đầy cả sân. Lúc tôi mới đến nơi này, chúng nó đã tàn hết, giờ tôi mới thấy được những cánh hoa phượng rực lửa ngoài kia.

Xóm tôi ngày cúp điện

Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 2019 00:34

Có những hành động được lặp đi lặp lại đã trở thành thói quen, có những ngày trôi qua như bao ngày khác là điều tất yếu. Như thể một ngày có 24 giờ, trái đất và các hành tinh xoay quanh mặt trời không ngừng nghỉ. Chẳng ai bận lòng hay đoái hoài phí công. Nhưng lỡ bổng một ngày có sự sai khác mà ảnh hưởng của nó không hề nhỏ thì sẽ ra sao? Để tôi kể cho bạn nghe về cái ngày đó của xóm tôi nhé.