Mưa và cô bạn nhỏ

Thứ Tư, 27 Tháng Năm 2020 01:57

Hôm nay là một đêm mưa dịu dàng và tình cảm. Từng hạt mưa thay nhau rơi xuống để khám phá thế giới con người hoạt động ra sao, chuyển động thế nào. Mưa nhìn thấy có ngôi nhà cả gia đình đang cùng nhau ăn tối, nói cười vui vẻ. Mưa lại thấy có mấy chiếc xe chạy vội vàng để không bị ướt. Mưa thấy một cặp đôi chở che cho nhau thật hạnh phúc dưới mái hiên nhà. Mưa cũng thấy một người có vẻ có đôi chút tâm sự, đi bộ thật bình thản trong cơn mưa. Và mưa lại thấy có cô bé ngồi bên cửa sổ ngắm mưa, nhâm nhi ly trà nóng, nghe chút nhạc cổ điển và đang viết gì đó. Mưa tò mò nên chuyển hướng về bên cửa sổ và mưa thấy cô ấy viết một tâm sự dài…

Cánh hoa rực rỡ

Thứ Hai, 25 Tháng Năm 2020 03:34

“Hàng cây phượng dài trong sân nơi chúng ta khắc lên một trái tim... sao giờ đây khi  xa nhau cây buồn ngơ ngác...”.

Lời ru của mẹ

Thứ Tư, 20 Tháng Năm 2020 09:16

   Trời bên ngoài sụp tối, tôi nghe trong gió tiếng mẹ hiền ru con bằng những lời mộc mạc à ơi… làm tôi chạnh lòng nhớ mẹ.

Nỗi nhớ

Thứ Hai, 18 Tháng Năm 2020 03:06

     Cuộc đời là những chuyến đi, có những chuyến đi sẽ đưa ta về với ký ức, nơi ta có biết bao nhiêu hoài niệm. Không phải là tình cờ hay vô ý mà tôi quay trở lại mái trường xưa, ngôi trường chất chứa bao kỷ niệm, tình cảm. Vâng đó là ngôi trường Đại học An Giang thân yêu, là nơi chắp cánh và hiện thực hóa những hoài bão trong tôi.

Con yêu mẹ, mẹ ơi!

Thứ Tư, 13 Tháng Năm 2020 08:09

“Ngày xưa mẹ tôi gánh rau ra bán chợ huyện xã, một bên gánh rau một bên gánh con, cả cuộc đời dãi nắng dầm mưa”… Đâu đó tôi thỉnh thoảng vẫn được nghe tiếng hát du dương và những lời ngọt ngào dành tặng cho các Mẹ. Đối với Mẹ, hẳn đó là một niềm vui lớn, là niềm an ủi phần nào cho cuộc đời đầy gió sương bụi trần của Mẹ.

Tiếng chuông điện thoại lúc chạng vạng tối

Thứ Hai, 11 Tháng Năm 2020 02:57

    Tôi chỉ muốn nói nếu ai ở xa ba mẹ thì đừng chần chừ khi có thể về bên người. Bởi một năm về quê một lần, thì đời này chúng ta còn gặp được mẹ mấy lần nữa mà chần chừ yêu thương…     Có lẽ suốt đời tôi cũng không quên được khoảnh khắc thằng em gào lên lạc giọng trong điện thoại "Chế ơi! Quay lại đi, mẹ mất rồi…".

Bóng nước mùa hè...

Thứ Năm, 07 Tháng Năm 2020 08:24

Ẩn dật trong những đám mây đen mù tịt, những tiếng sấm ầm ầm, những hạt mưa nặng trĩu là hình ảnh có phần trần trụi của đám trẻ con chúng tôi thời tấm bé. Với tất cả sự hào hứng, phấn khởi, đám trẻ con chúng tôi đã chào đón những cơn mưa đầu hạ rất chi là riêng biệt. Hòa mình dưới dòng chảy trong lành, mát rượi – đó là cách đám trẻ chúng tôi cảm nhận sự tươi mới mát mẻ sau những ngày dài chống chịu cái ánh nắng chan chát vào hè. Có lẽ vì thế mà bóng nước mùa hè tuy bất chợt đến rồi bất chợt đi, tuy mong manh, bé nhỏ nhưng chứa đựng biết bao kỷ niệm đẹp đẽ của đám trẻ con chúng tôi.

Thanh xuân ngắn ngủi nên hãy cứ làm những gì mình thích

Thứ Tư, 06 Tháng Năm 2020 09:35

Cuộc đời này thật sự quá nhanh, quá vội khiến chúng ta dường như chưa kịp cảm nhận những xúc cảm khác lạ trong tim mình. Một phút chông chênh, một phút tim rung lên loạn nhịp, một phút ta mê mẩn một hình bóng ai đó, dường như ta đã bỏ quên quá nhiều thứ chẳng thể tìm lại giữa cuộc đời này.

Mùa hạ năm nay, tôi đi học!

Thứ Hai, 04 Tháng Năm 2020 09:33

Dưới cái nắng oi ả tháng năm, bầu trời trở nên trong xanh. Cả đất trời hòa quyện vào nhau như được khoác lên mình một chiếc áo mới, chào đón những niềm vui mới - chào mùa hạ.

Đi qua những ngày mưa...

Thứ Năm, 30 Tháng Tư 2020 09:38

Mùa hạ lại về, chói chang cái nắng vàng ban trưa khiến lòng ta bỗng vội vã hơn. Mùa hạn hư cô gái tuổi mới lớn đỏng đảnh và dỗi hờn. Đôi lúc hạ vu vơ những cơn mưa xoay mình nghiêng theo gió, lất phất gieo những nỗi nhớ, khắc sâu lòng người...