Hoài niệm

Thứ Bảy, 24 Tháng Mười Một 2018 07:41

 Tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác của những buổi lễ 20-11 trước đây, khi ấy chúng tôi "hồn nhiên" với một suy nghĩ rằng: ngày mai phải đi ngồi nắng, nghe những bài diễn văn dài… Và chúng tôi thản nhiên canh đồng hồ để tới giờ đi về ăn liên hoan cùng tụi bạn. Cũng có khi băn khoăn “có nên đi tham dự buổi lễ”? Liệu rằng mình “trốn” thì có bị hạ hạnh kiểm không? Nhưng giờ nghĩ lại cảm thấy sao mình thờ ơ và vô tâm quá, tại sao không biết trân trọng những khoảnh khắc ấy? Để rồi lúc này nuối tiếc về những gì đã bỏ lỡ và đã trải qua!

Lời tri ân

Thứ Tư, 21 Tháng Mười Một 2018 08:29

Thoáng chốc đã 3 năm đại học, cũng là 3 lần tham dự Lễ Kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại ngôi trường mang tên Đại học An Giang. Đối với tôi, mỗi lần là một cảm xúc hân hoan và sâu lắng. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày tôn vinh những người thầy người cô đã tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, xin cho tôi xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý thầy cô của mình.

Đà Lạt ngày tôi đến

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một 2018 09:36

Đà Lạt, nơi được mệnh danh là thành phố ngàn hoa - một trong những điểm đừng chân làm vương vấn đoàn chúng tôi. Trời vào đông, Đà Lạt như khoát lên mình chiếc áo trắng tinh khôi, bởi mỗi sáng tinh mơ, sương phủ kín cả ngọn đồi, khắp nẻo đường tạo nên sự huyền bí mơ hồ. Chúng tôi thật may mắn khi được đặt chân đến nơi đây vào thời khắc của những ngày cuối thu đầu đông. Không chỉ vì nơi đây yên bình, mà tất cả mọi thứ như một bức tranh đầy cảm hứng….

Tây Bắc trong tôi

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một 2018 03:43

Bất kể một người mê “xê dịch” nào cũng mộng mơ đến những chuyến xuyên Việt đường dài, tạc dấu chân mình lại mỗi vùng đất đã đi qua, hít cho tràn ngập không khí đặc trưng của mỗi vùng miền trên Tổ Quốc. Tôi cũng mơ cùng một giấc mơ với họ, giấc mơ được một lần đặt chân đến bầu trời phía Tây Bắc, trọn vẹn tận hưởng cuộc sống của một người dân đất Bắc thực thụ.

Nhật ký xa quê

Thứ Năm, 01 Tháng Mười Một 2018 07:34

Long Xuyên, ngày ... tháng .... năm ... Gửi cha yêu! Hôm nay lớp tụi con được dịp đi thực tế về một vùng đất xa xôi hẻo lánh. Đó là Miệt Thứ quê mình....

Chiều quê

Thứ Ba, 30 Tháng Mười 2018 03:10

    Thời gian thoi đưa, thấm thoát ấy vậy tôi đã trải qua một năm nơi xa lạ. Cuộc sống ban đầu cứ như là không thể, nhưng rồi tôi cũng vượt qua. Tôi còn nhớ những ngày mưa lất phất, ở phòng trọ nhỏ, nhìn qua khe cửa tôi thấy bóng cha, nhìn vào gian bếp nhỏ tôi thấy bóng mẹ. Làng sóng kỷ niệm cứ ào ạt vào tôi...

Đại học xa nhà

Thứ Bảy, 27 Tháng Mười 2018 09:10

Thành phố này có biết bao ánh đèn được thắp lên mỗi tối nhưng chẳng có ngọn đèn nào trong đó thắp sáng vì mình cả. Tuổi 18 lần đầu tiên sống xa gia đình, xa quê, xa nhà, xa những gì mà mình thân quen nhất. Trước ngày nhập học, vô cùng háo hức về cuộc sống mới, cuộc sống đầy sự tự do, tự lập nhưng khi đặt chân đến đây, tôi mới thấu hiểu hết mọi khó khăn vất vả của cuộc sống khi học xa nhà.

Mẹ chưa bao giờ đưa con đi học

Thứ Bảy, 20 Tháng Mười 2018 03:53

Trong suốt mười tám năm sống với sự hiện hữu của mẹ bên cạnh, tôi lại chẳng bao giờ được mẹ đưa đến trường, chưa một lần được cảm giác “hôm qua em tới trường, mẹ dắt tay từng bước”, và giờ đây mẹ lại từ chối luôn cả nhiệm vụ làm điểm tựa cho cuộc đời tôi suốt những năm tháng sau tuổi mười tám đầy trống trãi này. Vì mẹ một cách bình thản, mặc cuộc đời lãng quên mình, chọn một kiếp sống mới ở một thế giới hạnh phúc khác, khác với những niềm hạnh phúc tôi luôn mong mỏi từng ngày.

Khóm râu mèo trước ngõ

Thứ Sáu, 19 Tháng Mười 2018 02:07

Một sớm chủ nhật như mọi ngày, tôi “tự thưởng” sau một tuần học tập vất vả. Sáng thức dậy, bước ra ngoài hiên, trước mắt tôi là khung cảnh buổi sáng tinh sương tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi vùng quê thanh bình. Với lớp sương sớm phủ mờ mờ trên lá cây xanh mơn mởn, kia là nụ hoa còn e ấp sắp nở, trên cành mấy chú chim sẻ cũng tranh thủ dậy sớm, ríu rít gọi nhau đi tìm mồi. Tiếng chim hót vui tai hòa cùng tiếng nói cười của dòng người đi làm đồng, sao mà vui và náo nhiệt quá. Nhìn ra ngoài ngõ chợt tôi thấy cái gì lạ mà lâu nay tôi không để ý. Nằm chính giữa mấy bụi khóm xanh gai góc là cây gì mà trổ hoa đẹp thế nhỉ?

Cà phê và Tôi

Thứ Ba, 09 Tháng Mười 2018 02:50

Có lẽ cà phê là một loại thức uống từ lâu đã đi sâu vào văn hóa của người Việt. Người ta nói uống cà phê không phải chỉ là thưởng thức một loại thức uống mà nó còn là một nét văn hóa, là thứ để giải tỏa những phiền muộn. Nếu như “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì cà phê  cũng na ná vậy, nếu bạn muốn đẩy lùi xa câu chuyện thì hãy cùng nhau ngồi lại và nhâm nhi một tách cà phê nhé!