Ngày hè năm ấy

Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2019 22:07

Tháng sáu là tháng của những chú ve đua nhau cất tiếng hát, là tháng của những cánh phượng đỏ rực một góc sân trường, là tháng có những ngày mưa chợt nặng hạt. Tháng sáu còn là tháng của những cái nắng gay gắt đốt da thịt và cũng là tháng của chia tay một năm học vất vả cùng bạn bè, người thân vui vẻ bên nhau với những chuyến du lịch xa gần.

Hãy nói yêu thương khi còn có thể

Thứ Sáu, 10 Tháng Năm 2019 07:44

Guồng quay của thời gian, danh vọng, hạnh phúc riêng tư, tiền bạc,.. đã cuốn ta vào, làm ta quên mất đi biết bao điều về tình cảm gia đình. Đó là quên mất đấng sinh thành đã sinh ra ta, những người mà ta dùng cả cuộc đời này cũng chẳng thể nào đáp đền nỗi công ơn.

Màu hoa phượng

Thứ Năm, 09 Tháng Năm 2019 03:36

Mỗi chúng ta sẽ có lúc nào đó trong cuộc đời hữu hạn của mình khi thấy một cảnh vật là nhớ về quá khứ, bắt gặp một hành động thân quen là cả một trời hoài niệm, nghe một câu nói là ngỡ mình ở quá vãng xa xưa.

Nơi ấy… thanh xuân thật trọn vẹn

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 2019 20:58

          Những cơn mưa cứ rả rích và dai dẳng khiến cho lòng người cũng ướt mèm, ray rứt về những điều xưa cũ, những tháng năm xưa cũ. Cũng thật lạ, càng trưởng thành con người lại càng hoài niệm về quá khứ, về những gì đã qua, đã xa. Phải chăng khi càng trưởng thành ta càng nhận ra giá trị của những điều xưa cũ ấy. Cái giá trị mà cho đến bây giờ ta thèm một lần được quay lại, được cảm nhận nó một lần nữa để ta thấy mình vẫn thanh xuân...“ Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Cha mẹ

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 2019 06:57

Càng lớn, tôi càng mong mình trở lại bé nhỏ, lúc đó cha mẹ tôi còn thật trẻ tuổi và khỏe mạnh. Mỗi giây phút trôi qua là mỗi lần tôi cảm thấy tuổi xuân của cha mẹ già theo năm tháng. Sinh ra, lớn lên trong sự yêu thương, che chở của gia đình, tôi trưởng thành mà không va vấp phải những khó khăn hay gian khổ nào của cuộc đời. Cho đến khi bước vào cánh cửa Đại học, Cha Mẹ cũng gồng gánh từng mâm xôi, trái cà na… để cho tôi được đầy đủ về vật chất cũng như sức khỏe chuyên tâm học tập.

Có mấy ai còn nhớ?

Thứ Tư, 24 Tháng Tư 2019 02:35

Ai sinh ra và lớn lên nơi miền quê Việt chắc hẳn đều có những kỷ niệm đầy ắp về những chiếc quạt mo cau, một vật có thể mang làn gió mát xua đi cái nóng bức trong mùa hè.  Có vẻ cái nắng oi ả của mùa hè làm cho con người ta trở nên ngột ngạt. Xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều phương pháp, phương tiện tránh nóng, tránh nắng hiện đại. Và dần dần, những hình ảnh giản dị của chiếc quạt mo cũng dần đi vào quên lãng, thay vào đó là những chiếc quạt máy, quạt bàn hiện đại, những chiếc máy lạnh. Có mấy ai còn nhớ?

Quãng đời sinh viên

Thứ Ba, 16 Tháng Tư 2019 07:14

          Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đây thôi đã bốn năm, tôi cứ ngỡ là bốn năm đại học sẽ dài lắm. Thời gian vốn dĩ chẳng chờ đợi ai, một khi đã qua đi rồi thì chẳng thể nào quay trở lại. Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan, chuyến đi nào rồi cũng có ngày phải chia tay. Đôi khi tôi biết rõ nhưng lại không tin vào điều đó. Bây giờ tôi đã là sinh viên năm cuối, chỉ còn hai tháng nữa tôi phải nói tạm niệt mái trường thân yêu, tạm biệt thầy cô, bạn bè. Nơi có biết bao kỉ niệm người ta hay gọi là “thời sinh viên” đầy niềm vui lẫn nỗi buồn.

Chợ nổi Long Xuyên - Những chiếc ghe theo cùng con sóng

Thứ Năm, 04 Tháng Tư 2019 03:00

Các bạn đã từng đi chợ nổi bao giờ chưa? Bạn đã từng trải nghiệm cảm giác vừa ăn sáng trên ghe và "lắc lư" theo nhịp sóng chưa nhỉ? Nếu mình nói Long Xuyên quê chúng ta cũng có chợ nổi thì các bạn có muốn trải nghiệm không? Chúng tôi - Những con người gắn với chợ nổi Long Xuyên - Hay mở đầu với du khách bằng câu hò bông đùa rằng: "Hò ơ...Cái chợ nó "nổi" từ hồi nào và bao nhiêu tuổi... Mà ai cũng gọi đó là chợ nổi Long Xuyên".

Một đêm không ngủ được

Thứ Hai, 01 Tháng Tư 2019 07:41

Chào bạn! Có phải những câu chuyện kinh dị, ly kỳ đều bắt đầu vào lúc đêm tối? Bạn đã chuẩn bị tinh thần chưa? Bạn đang đọc câu chuyện được chính tôi trải nghiệm và viết lại vào đúng nửa đêm. Tôi viết câu chuyện này tại một băng ghế đá, trước của phòng trọ của mình. Xung quanh, không gian thật tĩnh lặng, không khí mát lạnh và một nửa vầng trăng màu ánh cam lưu mờ trên bầu trời Long Xuyên. Chuyện là thế này...

Đi để trở về

Thứ Ba, 26 Tháng Ba 2019 03:39

               Có một nơi, mà ở nơi đó chúng ta được bảo bọc yêu thương, được trở về với đúng nghĩa con người ta. Nơi cho ta niềm tin và sức mạnh để vượt qua những sóng gió cuộc đời, nơi ta được khóc được cười mà không phải lo sợ điều gì, là nơi ta trở về sau những muộn phiền, lo toan của cuộc sống. Nơi ta được lắng nghe được thấu hiểu. Nơi những tổn thương được vỗ về, ủi an... nơi đó được gọi là nhà.