Gọi tôi là đội trưởng!

Thứ Tư, 10 Tháng Bảy 2019 01:59

(Nhắn nhủ đến thanh xuân…) Thanh xuân - khoảng thời gian đẹp và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cứ một ngày trôi qua, chúng ta phải trải qua biết bao khoảnh khắc: vui, buồn, hờn giận, hạnh phúc, khổ đau,… mà thanh xuân “ban tặng”. Để rồi điều mà ta nhận lại chính là những cung bậc mà bản thân không thể nào quên, hơn hết, còn là cảm giác “mãn nguyện” khi đã sống, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ. Có lẽ, trong cuộc hành trình “điểm tô sắc vị” cho thanh xuân, tôi đã vỡ òa khi được tiếp tục đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè tình nguyện của Trường Đại học An Giang và đặc biệt, được đồng đội gọi hai tiếng thân thương: đội trưởng.

Thời gian đi đâu mất rồi?

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2019 03:30

Ai đó từng bảo rằng “Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.”

Cảm xúc mùa tốt nghiệp

Thứ Ba, 18 Tháng Sáu 2019 09:13

Không có tiệc rượu nào không tàn, trong chớp mắt, bốn năm đại học rực rỡ, năm tháng nhanh đến thời gian hoàn tất. Ngoảnh lại bốn năm, tôi thấy nó không dài so với dòng chảy của thời gian, của cuộc đời, nhưng chừng đó thôi cũng đủ để lại cho tôi những kỉ niệm, những bài học cuộc sống mà tôi đã trải qua.

Mùa hè đầu tiên của tôi

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 2019 02:57

Đã đến kỳ nghỉ hè rồi, cây phượng trong khung viên ký túc xá nơi tôi đang ở đã nở hoa thành cụm, một số rơi đầy cả sân. Lúc tôi mới đến nơi này, chúng nó đã tàn hết, giờ tôi mới thấy được những cánh hoa phượng rực lửa ngoài kia.

Xóm tôi ngày cúp điện

Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 2019 00:34

Có những hành động được lặp đi lặp lại đã trở thành thói quen, có những ngày trôi qua như bao ngày khác là điều tất yếu. Như thể một ngày có 24 giờ, trái đất và các hành tinh xoay quanh mặt trời không ngừng nghỉ. Chẳng ai bận lòng hay đoái hoài phí công. Nhưng lỡ bổng một ngày có sự sai khác mà ảnh hưởng của nó không hề nhỏ thì sẽ ra sao? Để tôi kể cho bạn nghe về cái ngày đó của xóm tôi nhé.

Ngày hè năm ấy

Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2019 22:07

Tháng sáu là tháng của những chú ve đua nhau cất tiếng hát, là tháng của những cánh phượng đỏ rực một góc sân trường, là tháng có những ngày mưa chợt nặng hạt. Tháng sáu còn là tháng của những cái nắng gay gắt đốt da thịt và cũng là tháng của chia tay một năm học vất vả cùng bạn bè, người thân vui vẻ bên nhau với những chuyến du lịch xa gần.

Hãy nói yêu thương khi còn có thể

Thứ Sáu, 10 Tháng Năm 2019 07:44

Guồng quay của thời gian, danh vọng, hạnh phúc riêng tư, tiền bạc,.. đã cuốn ta vào, làm ta quên mất đi biết bao điều về tình cảm gia đình. Đó là quên mất đấng sinh thành đã sinh ra ta, những người mà ta dùng cả cuộc đời này cũng chẳng thể nào đáp đền nỗi công ơn.

Màu hoa phượng

Thứ Năm, 09 Tháng Năm 2019 03:36

Mỗi chúng ta sẽ có lúc nào đó trong cuộc đời hữu hạn của mình khi thấy một cảnh vật là nhớ về quá khứ, bắt gặp một hành động thân quen là cả một trời hoài niệm, nghe một câu nói là ngỡ mình ở quá vãng xa xưa.

Nơi ấy… thanh xuân thật trọn vẹn

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 2019 20:58

          Những cơn mưa cứ rả rích và dai dẳng khiến cho lòng người cũng ướt mèm, ray rứt về những điều xưa cũ, những tháng năm xưa cũ. Cũng thật lạ, càng trưởng thành con người lại càng hoài niệm về quá khứ, về những gì đã qua, đã xa. Phải chăng khi càng trưởng thành ta càng nhận ra giá trị của những điều xưa cũ ấy. Cái giá trị mà cho đến bây giờ ta thèm một lần được quay lại, được cảm nhận nó một lần nữa để ta thấy mình vẫn thanh xuân...“ Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Cha mẹ

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 2019 06:57

Càng lớn, tôi càng mong mình trở lại bé nhỏ, lúc đó cha mẹ tôi còn thật trẻ tuổi và khỏe mạnh. Mỗi giây phút trôi qua là mỗi lần tôi cảm thấy tuổi xuân của cha mẹ già theo năm tháng. Sinh ra, lớn lên trong sự yêu thương, che chở của gia đình, tôi trưởng thành mà không va vấp phải những khó khăn hay gian khổ nào của cuộc đời. Cho đến khi bước vào cánh cửa Đại học, Cha Mẹ cũng gồng gánh từng mâm xôi, trái cà na… để cho tôi được đầy đủ về vật chất cũng như sức khỏe chuyên tâm học tập.