Tôi cô đơn, tôi hạnh phúc...!

Thứ Sáu, 22 Tháng Hai 2019 06:47

Con phố thênh thang, lòng người nhỏ bé thế nên tôi thấy cô đơn. Con phố này vẫn thế, tôi thì vẫn là tôi của những năm tháng ấy,chỉ khác là chẳng còn khờ dại như xưa. Chẳng còn dễ khóc, dễ cười, dễ hài lòng vì những câu ủi an nhỏ nhặt. Thành phố lên đèn, người người chen chân nhau vội vã nhưng sao tôi chẳng kiếm nổi một người quen. Tất cả với tôi bỗng trở nên xa lạ. Người lạ, cảnh vật khác, con đường mới. Tất cả, tất cả đều thay đổi. Hóa ra chẳng có điều gì là trường tồn mãi mãi.

Xuân trên xứ biển

Thứ Năm, 21 Tháng Hai 2019 08:28

Buổi chiều, khi mặt trời chưa kịp gieo mình xuống biển để soi sáng phần bên kia trái đất thì cái lạnh đã mon men tràn về khắp phố phường. Tận sáng hôm sau, mặt trời phải ló dạng đến những ba thước tây mới kịp hâm nóng không khí bên trong thành phố. Mùa tết bắt đầu trong cái se lạnh nhưng ấm lòng – hoa nở trải dài hai bên đường, người người đi sắm tết, phố xá tấp nập, ai cũng rạng rỡ, tươi vui.

Thôi thì lần sau vậy

Thứ Năm, 14 Tháng Hai 2019 21:19

Đâu ai biết được ngày mai mình sẽ đối diện cùng những vấn đề gì, nhưng con người ta vẫn sống đấy thôi. Cái hạn kì không hẹn mà đến kia của con người không đủ sức áp chế sự vui vẻ vốn có của sự sống, chắc vì bởi nó còn xa xôi quá. Ấy vậy mà, chẳng ai có thể khẳng khái nhận mình là một con người hạnh phúc. Bởi đơn giản, có quá nhiều điều còn tồi tệ hơn cả cái chết cứ giằng xé tâm can mỗi khi ta bất giác đối diện với chính lòng mình.

Mẹ và mỗi mùa xuân

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 2019 17:00

Những mùa xuân từ thời tấm bé, điều lũ trẻ chúng tôi háo hức nhất vẫn là bao lì xì, là bộ  quần áo mới và đủ thứ quà bánh đủ màu sắc, chắc hẳn ở cái tuổi ấy các bạn cũng đã từng như vậy. Tôi còn nhớ, mùa xuân ngày ấy vui lắm, người người nô nức đi chúc xuân, lũ trẻ chúng tôi kéo nhau vui đùa từđ ầu ngõ đến bên kia bờ sông mà không mệt mỏi. Trong hồi ức ấy, tôi chỉ hoài nhớ đến những thứ vui vẻc ho chính mình mà chưa bao giờ nhớ đến mùa xuân của mẹ.

Vị tết quê nhà

Thứ Hai, 11 Tháng Hai 2019 02:12

Mấy hôm nay đất trời chuyển sắc, dường như có một thế lực vô hình nào đấy đã tận dụng oai quyền của mình mà phả vào thinh không từng đợt khí lạnh làm con người ta rát buốt thịt da. Một mình chậm bước trên đường, men theo những hàng quán, dưới chân là dăm ba chiếc lá dưới sự nâng niu của làn gió mà giờ đây nằm uy nghi trên thềm trông thật êm, thật đẹp. Trời đỏng đảnh cho vài hạt mưa lất phất. Tôi vội vã tìm chỗ trú. Tôi ẩn mình bên trong hiên của điểm chờ xe bus. Có lẽ đã lâu lắm rồi tôi chưa bao giờ được ngắm cảnh thành phố về đêm một cách lạ lùng đến thế. 

Hương tết

Thứ Ba, 05 Tháng Hai 2019 16:56

1. Nhà tôi cách quê nội hai chuyến phà qua một con sông rộng. Một bên là đô thị huyên náo, hiện đại với đủ đầy những hiện đại, tiện nghi. Một bên là quê nghèo bình lặng, chỉ có gió sóng dập dềnh bao quanh tứ bề vườn tược xanh bát ngát. Ấy vậy mà, chốn quê lặng lẽ luôn thôi thúc trong tôi niềm khát khao được trở về. Vì chỉ ở nơi ấy tôi mới cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương gia đình, tình cảm xóm giềng thân thuộc. Và nhất là cái hương vị, cảnh sắc quê hương nồng đượm, đặc trưng mỗi độ Tết về…

Người trồng hoa Tết

Thứ Sáu, 01 Tháng Hai 2019 22:47

Cứ mỗi dịp Tết đến, người người nhà nhà xúng xính mua những chậu hoa tết khoe sắc bày trí trong nhà để chào một năm mới bình an và may mắn. Những phiên chợ hoa tết dường như là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam và nó đã gắn liền với mùa Tết của những người mua hoa và nỗi lòng của những người trồng hoa. Không phải tự nhiên để nói thế, nếu người công nhân, viên chức được xả hơi ngày nghỉ tết hiếm hoi thì đối với người dân trồng hoa mùa Tết đây là vụ mùa cho kế sinh nhai của họ.

Hương Xuân

Thứ Ba, 22 Tháng Giêng 2019 03:27

Trong cái lạnh man mác cuối đông, nàng Đông cất vội chiếc áo lạnh lẽo để nhường cho nàng Xuân khoát lên mình chiếc váy màu thướt tha duyên dáng. Bạn có ngửi thấy mùi gì trong cái lạnh se se còn sót lại không? Đó là mùi hương của nhựa sống,  ủa sinh khí đất trời đang căng cả lồng ngực để hoa cỏ thay cho mình diện mạo mới.

Hương xưa

Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng 2019 03:06

Không biết đã bao lâu rồi tôi thôi trở về làng quê thuở bé, không biết đã bao lâu rồi tôi chưa tận mắt nhìn thấy đàn trâu, cánh đồng xanh dài tít tận chân trời và đã bao lâu rồi tôi quên vị khói đốt đồng mùa lúa gặt. Nhớ lắm, nỗi nhớ chẳng thành tên.

Sinh nhật... lặng

Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng 2019 06:49

Tôi đang ngồi ở quán cafe cũ, ngay dưới hàng dây tơ hồng, cạnh cửa sổ hướng về thành phố. Nhìn dòng người tấp nập vào buổi sáng sớm, còn mình thì được bảo vệ trong lòng kính của quán cafe cao tầng. Bất chợt, hương cafe sộc vào mũi làm tôi tỉnh hết cả người. Tôi không thích uống cafe dù nó ở hình thức nào, không ngửi được mùi cafe và không ăn được kẹo cafe. “Ting” chuông báo tin nhắn Zalo hiện lên, lân la nhấp một ngụm trà sữa ngọt thanh và mở dòng tin nhắn. Thì ra hôm nay là sinh nhật cậu, hai năm rồi, sinh nhật cậu nhưng chỉ mỗi mình tôi, cậu nhỉ!