Tết - mùa đặc biệt

Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2018 06:59

Tôi gọi tết là mùa của những người cũ vì sau những tháng ngày xa quê, ta lại cùng sum họp bên những người thân yêu, gặp lại những “người từng thân thiết” và bắt gặp những “người cũ”.

Lời giã từ năm cũ

Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 2018 01:30

Người ta hay bảo ban nhau rằng hãy trân quý những gì mang tên là "quá khứ". Vẫn hiểu để có một tương lai rạng rỡ, hào nhoáng thì ai mà chưa từng bắt đầu từ một quá khứ nhỏ nhoi, rồi lần gắng gượng qua một hành trình được gắn cái tên là “hiện tại”.

Mồ côi một nửa…

Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 2018 02:36

Lên năm tuổi, những trận cãi vã của ba mẹ mỗi lúc một nhiều hơn, cũng là những lúc mẹ ẵm tôi qua ngoại. Chẳng bao lâu đường mẹ - mẹ đi, đường ba - ba bước, một trái tim tách rời ra hai mảnh, một mảnh của mẹ và mảnh còn lại của ba – Thế là con bé ấy “mồ côi một nửa”.

Chập chững vào đời

Thứ Ba, 06 Tháng Hai 2018 02:34

Tuổi mười tám- đó là một giai đoạn mới để tôi thay đổi cuộc đời. Đó cũng là lúc tôi gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhất.

Nụ cười xuân

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 2018 07:53

Long Xuyên chẳng nhỏ cũng chẳng rộng, nhưng đủ giữ chân những người như tôi bởi cái ồn ào và đôi khi pha chút bình lặng, đủ gọi về những người con xa xứ vào những ngày cuối năm.

Tuổi hai mươi tôi khác

Thứ Năm, 01 Tháng Hai 2018 02:25

Với tôi hai mươi năm đầu đời là khoảng thời gian đẹp và sung sướng nhất đời người. Bây giờ thì chỉ còn vài tháng nữa tôi sẽ bước sang tuổi hai mươi mốt, tôi chợt cảm giác trống rỗng. Trống rỗng vì nhận ra rằng mình đã sống quá vội, lướt qua mọi thứ như một cơn gió...

Tuổi thơ còn lại

Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 2018 09:11

Một ngày nắng. Cái nắng gay gắt là khoảng thời gian tốt để bọn tôi thực hiện nhiệm vụ của mình. Có tiếng ống thục mây nổ lên "bằn, bằn", cả đoàn quân bốn đứa xóm chợ cá chạy kéo đến, dường như chúng phát hiện được bọn tôi.  

Ba tôi

Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 2018 03:24

Trước đây, gia đình tôi đã có những khoảng thời gian rất hạnh phúc bên nhau dưới tổ ấm nhỏ đầy ắp tiếng cười. Gia đình tôi có bốn thành viên: Ba, mẹ, em trai và tôi. Chúng tôi đã từng là một tổ hợp thống nhất chẳng thể tách rời giữa yêu thương và hạnh phúc.

"Gió"

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 2018 01:39

Xin hãy sống những ngày trọn vẹn nhất của cuộc đời... Người ta thường gọi thanh xuân là một cơn mưa rào, là quãng thời gian để con người nhớ nhung hoài niệm, là một món quà mà cuộc đời này đã ban tặng cho ta. Còn tôi, thanh xuân thì lại mang tên "Gió".

Xa nhà...

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 2018 08:33

Xa nhà có nghĩa là con xa ba mẹ, xa mái ấm duy nhất của con!