Mưa nhớ

Thứ Tư, 05 Tháng Chín 2018 07:43

Phố mùa này đón vài cơn mưa bất chợt.  Khi thoảng qua rất nhẹ. Khi âm ỉ, rậm rịt bởi tiết trời âm u suốt cả ngày dài. Phố mùa mưa. Phố với dòng người xe lướt qua vội vã. Ta lặng lẽ, góc quán vắng tênh. Mơ về bài hát cũ. Hồn xa xăm, bao hồi ức trở về...

Mùa hè xanh trong tim tôi

Thứ Tư, 05 Tháng Chín 2018 01:29

Ai đó đã từng hỏi rằng: "Hè này bạn sẽ dự định làm gì?" . Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Có thể là đi du lịch, làm thêm hay về nhà phụ giúp ba mẹ việc đồng áng, buôn bán… Mỗi việc đều có ý nghĩa riêng của nó. Riêng tôi, tôi chọn cho mình một mùa hè hoàn toàn khác, đó chính là tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh".

Tình người trong cơn bão thời gian…

Thứ Hai, 27 Tháng Tám 2018 07:21

Tôi được sinh ra ở một vùng quê gắn với những điều yên ả nhất. Tiếng đài phát thanh reo í ới mỗi sáng như một hồi chuông báo thức, vang lên để vực dậy những con tim vẫn đang hoài say trong giấc ngủ dài. Tiếng những bản nhạc xưa như nhắc con người ta sống lại với một thời quá khứ dai dẳng nhưng thấm đậm tình người. Tiếng nói cười của những người hàng xóm đang xem tin tức buổi sáng trên chiếc tivi đã cũ mèm vì nhuốm màu thời gian. Tôi không chỉ cảm sự thanh bình trong vùng quê của mình bằng thính giác, tôi còn dùng cả khướu giác để tận hưởng trọn vẹn những điều đơn sơ nhất, quý báu nhất mà tôi tự nhận thức rằng: “lớn lên rồi sẽ mất”…

Ngày đầu làm sinh viên

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 2018 03:58

Ngày thơ bé, tôi thường ấp ủ ước mơ rằng mai này mình sẽ được theo học đại học với ngành nghề yêu thích. Dường như không chỉ riêng tôi, việc trở thành sinh viên của một trường đại học nào đó là niềm khao khát của biết bao bạn trẻ. Sau 12 năm ngồi trên ghế nhà trường cùng bao nỗ lực trên con đường thực hiện ước mơ của mình, giờ đây tôi đã là sinh viên  ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại Học An Giang.

"Nhạc" mái nhà

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 2018 09:20

Lộp bộp, lộp bộp, lộp bộp....thì ra mưa cũng có giai điệu. Cái giai điệu mà thuở bé tôi thèm được nghe mặc dù nó chẳng hay ho hay thú vị như những bài nhạc trên tivi hay phát. Bởi khi ấy gia đình tôi còn khó khăn lắm, ba mẹ phải làm lụng vất vả để trang trải cuộc sống. Với số tiền ba cọc ba đồng kiếm được cũng chỉ đủ cơm hai buổi cho cả nhà. Bởi thế muốn có một căn nhà lành lặn để ở cũng là điều khó khăn.

Hủ tiếu – nui hay bánh canh – mì?

Thứ Năm, 02 Tháng Tám 2018 02:13

Hủ tiếu – mì và bánh canh – nui là những món ăn quá đỗi quen thuộc với bao nhiêu người từ thành thị đến nông thôn, thế nhưng tôi lại được ba tôi trộn lẫn lại thành một thứ thức ăn mới, cũng ngon đấy nhưng nó lại đi kèm theo nỗi sợ hãi của tôi: nỗi sợ về sự lãng quên của ba.

Bế giảng

Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 2018 08:02

Một buổi chiều nhẹ thong dong trên những con đường thân quen, tôi hoảng mình bởi tiếng rít của gió qua mang tai, không lạnh nhưng xuyến xao và cứ như đang hoài nhắc một thứ gì đó thuộc về kỷ niệm. Tôi bỗng chốc ngước mắt lên nhìn những nhành phượng đỏ rực đang hì hục đua nhau vươn mình trong ánh nắng và chợt hiểu rằng tiếng gió rít ấy đang nhắc tôi về một ngày bế giảng của ba năm trước.

Mười ba năm Công tác xã hội gắn kết nghĩa tình

Thứ Tư, 11 Tháng Bảy 2018 03:17

Mỗi độ những cánh phượng bắt đầu nở rộ, những cành hoa như “cố gắng hết mình” để trở nên rực rỡ, lộng lẫy và xinh đẹp nhất thì đó cũng là thời gian “Hội thảo Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng” bắt đầu diễn ra. Năm nay, Hội thảo tiếp diễn sôi nổi và ý nghĩa với sáu chủ đề xoay quanh “Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng”.

Tự hào là tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi

Thứ Hai, 09 Tháng Bảy 2018 07:53

Cuộc đời của một sinh viên sẽ thật thiếu sót nếu như không tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Mỗi lần hoạt động tình nguyện nào đó kết thúc là mỗi lần chúng ta trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo, sống có trách nhiệm hơn,…

Mùa hè xanh trong tôi

Thứ Hai, 04 Tháng Sáu 2018 09:36

Mùa hè về cũng là lúc những sinh viên - thanh niên tình nguyện Trường Đại học An Giang cùng nhau chung tay tham gia các hoạt động xã hội, những chương trình thiện nguyện. Bằng sức trẻ nhiệt huyết, chúng ta sẽ cùng chung tay giúp đỡ cho người dân và mang niềm vui, con chữ đến với các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Ở nơi ấy chúng ta sẽ là một gia đình, cùng làm việc, sinh hoạt với nhau, cùng nhau chia sẻ đong đầy bao kỷ niệm đẹp.