Mùa của tuổi thơ

Thứ Năm, 26 Tháng Mười 2017 08:13

Sau gần ba tháng bận rộn với mớ bài tập, bài thuyết trình,.. thêm cái lịch học kín mít của một sinh viên năm ba (cả một số môn học vượt) nên phải tiếp thu một khối lượng lớn kiến thức từ những môn chuyên ngành nên tôi vẫn chưa về nhà (một phần cũng vì ở nhà ai cũng bận). Rồi hôm đó cô thông báo cho nghỉ thứ bảy. Thế là tôi hí hứng sửa soạn đồ đạc, thêm mấy gói bánh làm quà cho thằng em. Nhưng đột nhiên tối hôm ấy lại cảm, mệt đừ cả người, nhưng vì đã hứa với thằng nhóc rồi nên sáng gượng dậy uống ít thuốc rồi vác balo và uể oải chạy về, trên đường về cũng chẳng để ý gì xung quanh cứ nhìn thẳng phía trước và chạy.

Mùa lũ trong tôi!

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2017 02:54

Liệu rằng một ai xa quê, đi giữa một buổi chiều tà mà không nhớ nhung về tiếng gió rì rào của rặng cây sau hè, tiếng sóng ầm ập vỗ khi mỗi mùa nước lũ, tiếng những đứa trẻ gọi nhau đùa nghịch ngoài bãi cát, mùi khói khét lẹt của đóng lá khô…Rồi đôi lần ta lại mong được gặp kẻ cùng quê chỉ để chia sẻ niềm nhớ về một buổi chiều nắng lấp lánh rơi trên bến sông, chia sẻ nỗi thèm khát mùi khói bếp thơm nồng, chia sẻ về nỗi lòng mong nhớ về buổi cơm chiều ấm áp.

Lạc đường

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 2017 03:44

Lần đầu tiên đi học xa, tôi nhọc nhằn với những lối đi. Đất thành phố đặc dày những hẻm, những nhà, mò được ra chợ mua gói mì, mớ rau thì lại quên mất đường về. Những lúc ấy tôi lại phải loay hoay dò hỏi, tìm đường, có khi đảo tới đảo lui cùng một lối, tìm mãi vẫn không thấy hướng về.

Ký ức mưa

Thứ Năm, 19 Tháng Mười 2017 03:26

Long Xuyên dạo này hay có những cơn mưa bất chợt, trời đang nắng bỗng dưng đổ mưa đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Chiều nay, trời cứ tiếp tục mưa, mưa không quá to nhưng cũng đủ để làm ướt áo những sinh viên đang chạy vội về chỗ trọ. Từ ban công ký túc xá, tôi có thể nhìn rõ những hạt mưa đang thi nhau rơi chéo xuống mặt sân. Các bạn sinh viên sống xa nhà rất sợ cảnh trời mưa, nó khiến họ buồn, nhớ nhà, nhớ Ba Má ở quê. Nhưng với tôi thì khác, tôi thích mưa, thậm chí là tôi "yêu" mưa, với tôi, mưa  là "một tri kỷ" bởi vì đó là cả một miền ký ức tuổi thơ...

Từ trái tim đến trái tim...

Thứ Hai, 09 Tháng Mười 2017 08:36

Tình yêu và sự tha thứ sẽ xóa bỏ đi mọi mối hận thù. Con đường dẫn vào tim tôi là một sự quan sát. Chưa bao giờ tôi khát khao một tình yêu mãnh liệt cho bằng giờ này; ánh mắt tôi nhìn thấy, đôi tai tôi nghe được và con tim tôi cảm nhận được những nỗi bất hạnh trong cuộc sống; mà nỗi bất hạnh ấy nằm ở nơi những trẻ nhỏ mồ côi.

Câu chuyện yêu thương

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười 2017 02:25

Trong cuộc sống, đâu phải chỉ con người mới có sự yêu thương...

Người mẹ của con

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười 2017 01:23

“Nhớ ăn uống đầy đủ vô, ăn cho đúng giờ đúng giấc, cái gì tiết kiệm được thì tiết kiệm còn ăn uống thì vô tư đi, phải biết lo cho bản thân nghe chưa…”. “Điệp khúc” đó con nghe hoài chẳng chán, cái điệp khúc mà hơn 20 năm qua ngày nào con cũng nghe mỗi khi con bỏ bữa hay ăn muộn. Dù đó là những lời chẳng nhẹ nhàng cũng chẳng ngọt ngào nhưng con biết len lỏi trong những câu nói gần như la mắng ấy là những yêu thương, những lo lắng và sự hi sinh vô bờ bến mẹ dành cho con. Kim đồng hồ đã sắp sửa 12h khuya, trong khi mọi người đang ngủ say, còn con băn khoăn trong nỗi nhớ về mẹ. Mẹ thân yêu ơi, con lại nhớ mẹ rồi!

Thầy ơi, hè ơi…

Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2017 09:25

Vào một ngày của mùa hè đẹp trời, tiếng chuông điện thoại reo vang. Ra là nhỏ Phương - bạn học chung năm 12. Nó rủ tôi vào thăm mái trường mà chúng tôi đã rời xa một năm qua... Chợt kỷ niệm về trường lớp như sống lại trong tôi.

Đường về…

Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2017 07:31

Hôm nay tôi về thăm nhà. Trời nắng đẹp. Tình cờ tôi băng xe qua một lối đi khác, một cung đường quen thuộc gắn với thời cặp sách, chỉ khác đi đôi chút khi khoác thêm một lớp "áo mới" những hố voi, hố nai, những lớp bùn lầy lội nay đã mất đi và thay bằng một vẻ ngoài khang trang khi được bao bọc bởi những lớp xi-măng vững chắc.

Chị gái – điều tuyệt vời nhất thế gian

Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2017 07:21

Nếu từ khi bạn được sinh ra, số phận đã mặc định cho bạn mang danh phận của một cô em gái vì sinh trước bạn còn có một người chị gái nữa, thì hãy cảm ơn ông trời ngay nhé! Vì có chị gái là điều tuyệt vời nhất mà bạn có được đầu tiên khi có mặt trên cõi đời này. Không thua kém bất kì một người phụ nữ nào trên thế gian này, hơn ai hết, chị gái là những người xứng đáng được ca ngợi. Bạn có biết vì sao tôi nghĩ như thế không? Để tôi kể bạn nghe nhé,…