Là con gái thật tuyệt

Thứ Năm, 18 Tháng Năm 2017 07:14

Là con gái ai cũng muốn mình xinh đẹp, đầy đủ tiền tài và có được một tình yêu lãng mạn lâu dài. Thế nhưng hạnh phúc đó không phải người con gái nào cũng đạt được.

Tình chị em

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2017 07:20

Đây có lẽ là những dòng nhật ký đầu tiên tôi viết trong đời. Tôi chưa từng làm thơ, viết tâm sự hay bất cứ điều gì nói về tình cảm. Vì đối với tôi tình cảm là điều hết sức bình thường ai cũng có, ai cũng cần, nó cứ diễn ra tự nhiên và bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Đó là tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình yêu trai gái… Có lẽ tôi chưa từng trân trọng bất cứ một thứ gì cho dù tôi biết rằng đằng sau nó là một ai đó, một người nào đó đang hy sinh cuộc đời để đem lại cho tôi cuộc sống hạnh phúc.

Những người bạn của tôi

Thứ Bảy, 13 Tháng Năm 2017 03:36

Ai cũng đều có mối quan hệ thân hay sơ với những người xung quanh. Đối với tôi ngoài gia đình thì bạn bè là mối quan hệ tôi xem trọng nhất. Trong mỗi giai đoạn trong cuộc đời tôi đều có những người bạn khác nhau. Với tôi, một sinh viên năm cuối thì những người bạn thời đại học mà tôi sắp chia tay khiến tôi có cảm giác sắp phải mất mát những thứ quan trọng trong đời. Vì giờ đây chỉ còn một thời gian ngắn nữa là chúng tôi sẽ xa nhau mỗi người sẽ có công việc, nơi ở cách xa nhau. Tôi muốn viết những dòng này như nhật ký mini dành tặng các bạn. Những người đã học tập cùng tôi dưới mái trường Đại học An Giang trong bốn năm qua.

Mùa chia tay

Thứ Năm, 11 Tháng Năm 2017 02:07

Mùa hè là mùa học sinh, sinh viên tha hồ được nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái, đi du lịch đến nhiều nơi và hơn hết đây cũng là mùa của những cuộc chia tay. Mùa hè này, là mùa hè cuối cùng trong thời sinh viên của tôi, kết thúc quãng thời gian cắp sách đến trường để ra ngoài xã hội tìm một công việc ổn định và đối mặt với một con đường đời đầy chông gai, thử thách hơn nữa.

Để cuộc sống khác đi…

Thứ Ba, 09 Tháng Năm 2017 08:48

Một sự thật mà chúng ta không thể khước từ là con người luôn song hành với thời gian, lẽ hiển nhiên thời gian với sức mạnh vạn năng thì nó luôn vượt mặt con người để giành chiến thắng, và thử hỏi có bao giờ con người dám xông xáo vượt trước thời gian để mang đến cho mình một vinh quang nhất định hay chưa? Đừng tự trách sao mà thời gian trôi nhanh đến lạ thường như vậy. Nếu không đuổi kịp thì có chăng bạn nên lắng lòng để tự hỏi bản thân mình vì sao lại như thế. Nên dừng lại, dừng đúng lúc, dừng kịp thời.

Tuổi thơ, những hồi ức đẹp nhất!

Thứ Hai, 08 Tháng Năm 2017 08:55

Mỗi đứa trẻ con đều có tuổi thơ riêng, đó là những kí ức đẹp… Có đứa từ khi sinh ra đã gắn bó với những khu đô thị sạch đẹp, những con đường tráng nhựa rộng lớn và những món đồ chơi hiện đại. Và có đứa lại lớn lên ở miền quê nghèo với mái tranh đơn sơ cùng với vô vàn những trò chơi dân dã.

Tri kỷ

Thứ Hai, 08 Tháng Năm 2017 07:55

Trong cuộc sống bộn bề này vẫn luôn có một người nào đó đã đi cùng ta những năm tháng ngây ngơ và trong veo nhất của một đời, ta trân trọng họ vì có họ nên ta không phải một mình, vì khi nhìn thấy họ thì ta nhìn thấy được những điều tốt đẹp và giản dị mà ta đã từng có. Chỉ những khi ở bên cạnh họ, ta mới được làm chính ta, là người mà ta nhớ đến khi muốn chia sẻ những điều bí mật, là người nhìn thấy ta xấu xí, ta điên khùng, ta tham lam, ích kỉ, nhưng vẫn mỉm cười với ta. Không ai khác chính là bạn thân.

Mùa hoa về

Thứ Bảy, 06 Tháng Năm 2017 01:29

Một mùa hoa nữa lại về trên khuôn viên Trường Đại học An Giang. Đó là mùa hoa của sự chia tay và cũng là mùa hoa của sự chào đón.

KTX và những câu chuyện

Thứ Năm, 27 Tháng Tư 2017 09:03

Một cụm từ rất quen thuộc với các bạn sinh viên. Nơi mà tôi xem như ngôi nhà thân thiết của mình. Gần 4 năm gắn bó với ngôi nhà chung của sinh viên này có biết bao kỷ niệm khó quên đối với tôi. Những người bạn sống cùng trong căn phòng ấm áp của ký túc xá (KTX). Những câu chuyện mà chỉ có ở KTX mà thôi. Và dám chắc một điều là dù mai sau có đi đâu về đâu thì đối với tôi nơi này luôn nhắc nhở tôi về một thời sinh viên đã qua.

Nếu như…

Thứ Năm, 27 Tháng Tư 2017 02:48

Cây cỏ luôn hướng về nơi có ánh mặt trời, mỗi bước đi của con người dù thế nào cũng đều phải tiến về phía trước. Sau mỗi bước đi, ta sẽ được, sẽ mất, sẽ tiến gần hơn, sẽ bỏ lại một cái gì đó và sau mỗi lần đánh đổi ta sẽ thêm một lần đặt vào cuộc đời mình hai chữ “nếu như…”