Chập chững vào đời

Thứ Ba, 06 Tháng Hai 2018 02:34

Tuổi mười tám- đó là một giai đoạn mới để tôi thay đổi cuộc đời. Đó cũng là lúc tôi gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhất.

Nụ cười xuân

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 2018 07:53

Long Xuyên chẳng nhỏ cũng chẳng rộng, nhưng đủ giữ chân những người như tôi bởi cái ồn ào và đôi khi pha chút bình lặng, đủ gọi về những người con xa xứ vào những ngày cuối năm.

Tuổi hai mươi tôi khác

Thứ Năm, 01 Tháng Hai 2018 02:25

Với tôi hai mươi năm đầu đời là khoảng thời gian đẹp và sung sướng nhất đời người. Bây giờ thì chỉ còn vài tháng nữa tôi sẽ bước sang tuổi hai mươi mốt, tôi chợt cảm giác trống rỗng. Trống rỗng vì nhận ra rằng mình đã sống quá vội, lướt qua mọi thứ như một cơn gió...

Tuổi thơ còn lại

Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 2018 09:11

Một ngày nắng. Cái nắng gay gắt là khoảng thời gian tốt để bọn tôi thực hiện nhiệm vụ của mình. Có tiếng ống thục mây nổ lên "bằn, bằn", cả đoàn quân bốn đứa xóm chợ cá chạy kéo đến, dường như chúng phát hiện được bọn tôi.  

Ba tôi

Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 2018 03:24

Trước đây, gia đình tôi đã có những khoảng thời gian rất hạnh phúc bên nhau dưới tổ ấm nhỏ đầy ắp tiếng cười. Gia đình tôi có bốn thành viên: Ba, mẹ, em trai và tôi. Chúng tôi đã từng là một tổ hợp thống nhất chẳng thể tách rời giữa yêu thương và hạnh phúc.

"Gió"

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 2018 01:39

Xin hãy sống những ngày trọn vẹn nhất của cuộc đời... Người ta thường gọi thanh xuân là một cơn mưa rào, là quãng thời gian để con người nhớ nhung hoài niệm, là một món quà mà cuộc đời này đã ban tặng cho ta. Còn tôi, thanh xuân thì lại mang tên "Gió".

Xa nhà...

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 2018 08:33

Xa nhà có nghĩa là con xa ba mẹ, xa mái ấm duy nhất của con!

“Mẹ tôi”

Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 2018 02:55

Trong mỗi chúng ta, hầu như ai cũng có một nỗi sợ hãi. Nó cứ ám ảnh dai dẳng làm chúng ta không đám đối diện với sự thật - sự thật phải rời xa những người yêu thương, nhất là mẹ.

Đêm ngoài phố

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 2018 03:16

Ở quê, người ta hay vì nghèo khó nên thường lên phố kiếm sống. Tôi không thích gọi là “lên phố” lắm, vì trong mắt tôi: phố không cao sang như người ta ham thích. Tôi gọi là “ra phố”. Ngoài phố đông lắm những nỗi niềm và tôi ra phố vì chuyện học hành. Tôi không thích cái nhốn nháo của phố, cái nhốn nháo được xây lên vì cơm, áo, gạo tiền. Song, tôi thích phố vì nó rạch ròi nhiều điều lắm và tôi đang vừa đi trên phố vừa nghe Thùy Chi hát bài Đêm nằm mơ phố.

Tuổi trẻ, có bao lần?

Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 2018 07:39

Có ai đó đã từng nói:“Đi qua tuổi trẻ giống như đi qua một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”. Chính xác là như vậy! Cuộc đời có bao nhiêu lần được gọi là tuổi trẻ?  Nó vô tình trôi chảy ngang đời ta như quy luật tự nhiên để rồi đọng lại những dư vị ngọt ngào, tạo nên những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi con người. Mỗi ngày qua đi dường như cái mà người ta định danh cho nó là “tuổi trẻ” dần tan biến.