Xa nhà...

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 2018 08:33

Xa nhà có nghĩa là con xa ba mẹ, xa mái ấm duy nhất của con!

“Mẹ tôi”

Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 2018 02:55

Trong mỗi chúng ta, hầu như ai cũng có một nỗi sợ hãi. Nó cứ ám ảnh dai dẳng làm chúng ta không đám đối diện với sự thật - sự thật phải rời xa những người yêu thương, nhất là mẹ.

Đêm ngoài phố

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 2018 03:16

Ở quê, người ta hay vì nghèo khó nên thường lên phố kiếm sống. Tôi không thích gọi là “lên phố” lắm, vì trong mắt tôi: phố không cao sang như người ta ham thích. Tôi gọi là “ra phố”. Ngoài phố đông lắm những nỗi niềm và tôi ra phố vì chuyện học hành. Tôi không thích cái nhốn nháo của phố, cái nhốn nháo được xây lên vì cơm, áo, gạo tiền. Song, tôi thích phố vì nó rạch ròi nhiều điều lắm và tôi đang vừa đi trên phố vừa nghe Thùy Chi hát bài Đêm nằm mơ phố.

Tuổi trẻ, có bao lần?

Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 2018 07:39

Có ai đó đã từng nói:“Đi qua tuổi trẻ giống như đi qua một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”. Chính xác là như vậy! Cuộc đời có bao nhiêu lần được gọi là tuổi trẻ?  Nó vô tình trôi chảy ngang đời ta như quy luật tự nhiên để rồi đọng lại những dư vị ngọt ngào, tạo nên những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi con người. Mỗi ngày qua đi dường như cái mà người ta định danh cho nó là “tuổi trẻ” dần tan biến.

Chuyện con nhen

Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 2018 07:10

Tôi lên face, gõ tới gõ lui rồi enter mấy lượt cái tên Lý Mặc Sầu, gõ mãi mà chả tìm ra… Cái tên ấy cách đây không lâu rất thường xuất hiện với những dòng chữ không buồn trau chuốt, câu văn không mấy mượt mà nhưng lại rất thật và rất đời.

Tri kỷ của tôi

Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 2017 03:16

“Tri kỷ là một thứ tình cảm vô định hình mà người ta gọi trên cả tình bạn và thi vị hơn cả tình yêu…”. Vâng, tôi đã từng nghe một ai đó nó như vậy. Và như thể câu nói đưa tôi về những miền ký ức xa xưa cùng vô số những chuyến xe kỷ niệm với người bạn, người thân, người tri kỷ ấy – người – tri -  kỷ - của - tôi.

Một chiều bên biển

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 2017 01:47

Một buổi chiều sương thu và gió lạnh, đứng trước biển lớn, chàng trai chất đầy cả thanh xuân trên vai đã tự mình thì thầm và trải lòng cùng với muôn trùng biển khơi...

Ký ức một chiều quê

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 2017 08:43

Trời đã bắt đầu ngã bóng chiều, ngồi một góc trong quán cà phê nhỏ tôi lặng nhìn được mọi thứ đang chuyển động xung quanh mình. Những hàng quán bên đường đã đóng cửa dần, những gánh hàng rong, những chiếc xe bánh mì bên góc đường cũng thưa thớt đi. Mọi người ngoài đường ai nấy đều tất bật, nhanh chân để về nhà cho kịp bữa cơm chiều. Nhìn mọi người mà lòng tôi cứ nao nao nhớ cái vị của bữa cơm chiều hồi còn ở quê.

Gửi các bạn thân yêu

Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 2017 09:37

Cảm giác hồ hởi, hứng khởi hồi năm nhất bây giờ chính thức nhường chỗ cho sự bồi hồi, lo lắng về ngày tốt nghiệp sắp đến. “Năm tư rồi đó”! Tôi tự nhủ và nghe có cái gì đó đượm buồn, sống mũi thấy cay nhẹ, cái cảm giác khó đặt tên bỗng rung lên.

Ơn Thầy

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 2017 02:44

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm đẹp đối với thầy cô của mình. Thầy cô là người đã dìu dắt ta nên người và dạy cho ta biết thế nào là ước mơ, hoài bão.