“Hai mùa hè”

Thứ Tư, 26 Tháng Tư 2017 04:03

Thời gian trôi nhanh chỉ như một cái chớp mắt, hương xuân vẫn còn vấn vương chưa kịp rời thì hè đã lại đến mang theo màu nắng mới nhàn nhạt, nóng bỏng hòa quyện với sắc đỏ đầy lôi cuốn của những cánh phượng vĩ tạo nên một không gian đặc trưng cho riêng mình.

Kỷ niệm trong tôi – Một chuyến đi tình nguyện

Thứ Hai, 24 Tháng Tư 2017 08:18

Ai đó đã từng nói rằng“Tuổi trẻ là quãng thời gian của những trải nghiệm”. Vì không đủ sự già dặn, chín chắn nên tôi không thể kiểm chứng được điều ấy. Tuy nhiên, tôi muốn bản thân được hòa mình trong những hoạt động dành cho tuổi trẻ, và việc tham gia Hội thi “Thủ lĩnh thanh niên 2017” đã mang đến cho tôi nhiều kỷ niệm khó phai, đặc biệt là trong chuyến đi tình nguyện về xã An Cư – một xã miền núi của huyện Tịnh Biên.

Những ký ức tuổi học trò

Thứ Tư, 19 Tháng Tư 2017 08:56

Những cánh phượng đã bắt đầu tranh nhau khoe sắc thắm dưới ánh nắng chói chang. Phượng nở cũng là lúc bắt đầu cho một mùa thi mới, và đó cũng là lúc báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Bao nhiêu kỷ niệm của thời học sinh, những khoảnh khắc của năm cuối cấp, nỗi nhớ thầy cô, bạn bè, mái trường xưa,… lại ùa về trong tâm trí tôi. Những trang lưu bút cũ vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức như vừa mới hôm qua.

Viết cho ngày sinh nhật – tuổi 20

Thứ Năm, 13 Tháng Tư 2017 08:17

 Tuổi 20, độ tuổi đẹp nhất của đời người. Cái tuổi mà người ta hay nói rằng là cột mốc đánh dấu cho một bước chuyển mới của cuộc đời, cái tuổi lo cho tương lai và là cái tuổi trưởng thành.

Những người bạn tuổi thơ bình dị...

Thứ Ba, 11 Tháng Tư 2017 02:50

Đa số những ngôi nhà ở miền quê tôi đều có nuôi những chú chó để giữ nhà. Nhà tôi lúc trước cũng có nuôi hai chú chó con, tôi đặt tên cho chúng nó là Phèn và Mi, Phèn là chú chó ham chơi, còn Mi là một cô ả nhõng nhẽo. Tôi thích nhất là con Mi, một giống chó thường nhưng rất dễ thương và mập mạp, nó có bộ lông màu trắng muốt, nhìn thấy một lần là muốn thương ngay.

Ký ức tuổi thơ bên cánh đồng

Thứ Hai, 10 Tháng Tư 2017 07:40

Tôi về. Làng quê đang trong vụ mùa gặt. Những chân rạ nhấp nhô vươn mình trên đồng ruộng. Đi giữa con đê dài, tôi dang rộng hai cánh tay ôm lấy gió dạt dào lùa về phía sau, hít hà mùi rơm rạ mới trải thảm giăng lối phủ màu êm đềm, bình yên nơi mỗi bước tôi qua.

Người đánh thức hoài bão!

Thứ Năm, 06 Tháng Tư 2017 03:00

Có một lần, tôi nhận được cuộc gọi từ người bạn thời phổ thông của tôi, bạn ấy hỏi tôi dạo này thế nào. Tôi liền nói, rằng tôi vẫn là tôi, vẫn là con nhỏ trẻ con thuở nào. Nhưng, bây giờ nó trưởng thành hẳn ra rồi.

Tìm đâu chỗ đậu

Thứ Bảy, 01 Tháng Tư 2017 03:09

Ở đầu hẻm, nơi giao nhau giữa con đường đá dẫn vào khu nhà trọ của dân lao động và con đường quốc lộ chạy dài theo xương sống thành phố, nơi đó, hàng ngày có một ông già. Ông chống gậy, đi lựng khựng như con nít mới biết đi, đôi khi đôi mắt mở to, cố nhìn về một hướng rồi đi, chậm, nhưng với ông là rất nhanh, để về một hướng, nơi đôi mắt ấy tìm chỗ đậu lại.

Ngoại ơi!

Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2017 05:00

Tôi được người thân nhận nuôi, đó là mẹ Vân – người con gái thứ trong gia đình bên ngoại, người mẹ hiện tại đang sống cùng với tôi. Mẹ Vân của tôi đi làm thuê nên chẳng thể sống cạnh để chăm lo cho tôi. Người phụ nữ ở mãi bên cạnh tôi từ khi còn nhỏ là bà ngoại, là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi...

Người con yêu nhất

Thứ Năm, 23 Tháng Ba 2017 09:44

Khi tôi viết những dòng tâm sự này thì bố tôi đã không còn nữa. Bố tôi đã ra đi, mãi mãi... Món quà đặc biệt mà tôi có thể dành cho bố chính là tình thương và niềm tự hào về bố của một cô con gái.