Trang thơ Trâm Tiêu - DH19AV

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười 2019 10:08

Trâm Tiêu trở lại với Trang thơ CLB bằng 3 bài thơ mới nhất của mình. Nhẹ nhàng thủ thỉ với “Ngủ đi em”; Man mác ngọt ngào với “Chênh chao” và trong trẻo tinh khôi với “Thềm nắng”… Mời các bạn thưởng thức!

Giới thiệu cây bút sinh viên năm nhất - Hợp Võ

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười 2019 08:06

Là sinh viên Ngữ văn lớp ĐH20NV, Hợp Võ nhanh chóng gia nhập CLB Văn thơ với hàng loạt những bài thơ lục bát của mình viết về quê hương, tình cảm gia đình và tất nhiên không thể thiếu tình yêu đôi lứa. Hợp Võ chia sẻ cảm hứng sáng tác của bạn là từ những công thức truyền thống ca dao đậm đà bản sắc mà bạn đang học từ học phần Văn học dân gian. Những bài thơ chưa hẳn là thành công nhưng hy vọng đam mê sáng tác sẽ giúp bạn đi xa…CLB xin thân ái giới thiệu cùng các bạn.

Miền ký ức chưa xa…

Thứ Ba, 10 Tháng Chín 2019 02:57

          Trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng trải qua tuổi học trò, để lại biết bao kỉ niệm đẹp cho dù năm tháng cuộc đời có trôi bao nhiêu cũng không thể nào xoá mờ. Từ những cảm xúc bở ngỡ ngày đầu đến lớp tới nỗi buồn trong buổi chia tay sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi người. Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong đời mỗi người với sự hồn nhiên, trong sáng không lo nghĩ trong sự bình yên ngọt ngào bên bạn bè, bên thầy cô. 

Truyện ngắn "Mùa hè năm ấy có cơn mưa rào"

Thứ Năm, 04 Tháng Bảy 2019 09:52

Tiếng còi tu huýt của Trung đội trưởng Trọng rạch một nét sắc và đậm vào sự yên tĩnh của đêm Tân Lập về sáng kèm theo tiếng khào khàn quen thuộc: “Dậy, dậy các đồng chí chiến sĩ ới ời ơi, chuẩn bị tập hợp! Dậy, dậy, dậy!”. My choàng tỉnh. Hình như là My đang mơ. Giấc mơ có một không gian thật quen, có mặt hồ nước xanh một màu lá cây rất ảo ở hồ Tà Pạ, có những vách đá được đẽo gọt thành những phông nền thật hùng vĩ mà rất lãng mạn. 

Trang thơ của Thanh Duy - DH16NV

Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2019 07:04

Đây là những bài thơ tạm biệt của bạn Thanh Duy - DH16NV dành cho CLB văn thơ khi chỉ còn một thời gian ngắn ngủi nữa thôi, Duy và các bạn sinh viên năm cuối sẽ tạm biệt giảng đường Đại học để bắt đầu một bước ngoặt mới trong đời mình. Xin giới thiệu cùng các bạn…    

Truyện ngắn “Phố nghiêng“

Thứ Năm, 14 Tháng Ba 2019 01:39

Những chiếc lá phong rơi đầy trước thềm sân, những cơn gió selạnh bất chợt bóp nghẹn sự hối hả thường nhật…“Anh gì đó ơi! Lạnh lắm sao không mặc áo ấm vào?”. Bước chân ấy dừng hẳn lại nhưng ngoảnh mặt. “Cảm ơn”. Và cứ thế Anh ta tiếp tục lê bước chân về phía trước… trong đầu Anh cứ ẩn hiện hình ảnh lúc nãy và một câu hỏi đeo bám Anh mãi suốt cả chặng đường dài. “Cô ấy là ai?”

Trang thơ Nguyên Tiêu – Ngày thơ Việt Nam

Thứ Ba, 19 Tháng Hai 2019 01:19

Những bài thơ chọn đăng trang thơ kỳ này không phải vì hay mà vì một lẽ hoàn toàn khác. Đó là sự kiên trì không mệt mỏi của người viết gửi những sáng tác thơ của mình về cho CLB. Nếu cho phép một lời khuyên, CLB chân thành mong các bạn hãy đọc sách nhiều hơn, nhìn ngắm cuộc sống nhiều hơn, ấp ủ những cảm xúc tự đáy lòng mình cho “chín” hơn và quan trọng là vẫn nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê dành cho thơ không bao giờ nguội tắt.

Giấc mơ của con

Thứ Tư, 13 Tháng Hai 2019 03:29

Một bài viết cảm động của bạn sinh viên lớp Ngữ văn ĐH18NV làm chúng ta rưng rưng về tình phụ tử không trọn vẹn. Nhưng khi khép lại bài viết, một cảm xúc khác làm ta không khỏi bàng hoàng. Những tai nạn giao thông trên đất nước ta mỗi ngày đã gây ra bao tang thương mất mát không thể nào bù đắp. Bài viết một lần nữa nhắc nhở chúng ta hãy luôn lan tỏa đến cộng đồng ý thức chấp hành luật giao thông để những thảm cảnh đau đớn không còn nữa…

Mời tham dự buổi sinh hoạt CLB Văn thơ “Gặp gỡ mùa xuân”

Thứ Tư, 16 Tháng Giêng 2019 01:40

Thân mời các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm thứ Nhất đã đăng ký là thành viên của CLB Văn thơ đến dự buổi họp mặt giao lưu thân mật chủ đề “Gặp gỡ mùa xuân”. Chương trình họp mặt CLB văn thơ sẽ bắt đầu vào lúc 18g45 tối thứ Năm 17/01/2019 tại Hội trường 180 Khu Ký túc xá Đại học An Giang.

Trang thơ của Thanh Duy

Thứ Bảy, 24 Tháng Mười Một 2018 03:40

“Trao nhau một chút gió Đông, là trao nhau cả lửa hồng trong tim; Vu vơ đông đã về tìm, Tình tang anh hát, cho tim em về…!”. CLB Văn thơ gửi đến các bạn 3 bài thơ mới nhất của bạn Thanh Duy, lớp DH16NV.