Em tôi ơi!

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2020 01:51

“Sẽ là khi nào để ta chẳng còn được là trẻ con?”. Là khi bản thân tròn 18 tuổi, khi cầm trong tay tấm bằng đại học, hay khi đã kết hôn? Hay phải chăng chính là lúc phải tự mình tiếp tục cuộc sống đơn độc, khi những người thân như “lá xa cành”... Dành tặng bạn tôi và cả những ai vì hai từ “số phận” mà buộc phải trưởng thành...

Tả cây hoa phượng

Thứ Năm, 28 Tháng Năm 2020 06:55

Bất trắc sớm mai, phượng già bật gốc

Trang thơ tháng Năm

Thứ Năm, 30 Tháng Tư 2020 07:02

Tháng Năm, sân trường ngập đầy hoa phượng… Những ngày đến lớp đầu hè kéo dài thêm thời gian bên nhau và ươm đầy bao cảm xúc. Về mùa chia tay xa cách, về những tình yêu thời sinh viên tươi đẹp và cả những dòng rưng rưng dành cho mẹ hiền yêu dấu quê xa... Mời bạn yêu thơ đọc những trang viết mới của Khánh Linh, Trọng Hiếu và Hợp Võ.

Lụa là tháng ba

Thứ Ba, 10 Tháng Ba 2020 09:09

CLB Văn thơ giới thiệu bài thơ mới nhất của cựu giảng viên Ngữ văn – cô Lê Huỳnh Diệu, cảm hứng bất chợt tháng Ba trong những ngày sân trường vẫn còn vắng bóng sinh viên do ảnh hưởng dịch covid 19… Mời các bạn thưởng thức.

Thời thanh xuân của chúng ta…

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 2020 03:51

Tôi cứ ngỡ sẽ là cảnh tượng mọi người cùng ôm nhau òa khóc, hoặc vui sướng phát điên mà xé giấy tung đầy trời, và thầy cô sẽ rưng rưng nói lời từ biệt chúng tôi… Nhưng những cảnh tượng ấy không hề xảy ra.

Trang thơ "Du xuân"

Thứ Sáu, 31 Tháng Giêng 2020 01:43

Mời bạn đọc cùng du xuân, cùng trải lòng với những tia nắng ấm và cung bậc của mối tình đầu nhiều lưu luyến qua chùm thơ của tác giả Trâm Tiêu nhé!

Cùng hành quân giữa mùa xuân

Thứ Tư, 15 Tháng Giêng 2020 08:24

Cái nắng tháng chạp vừa ấm nồng vừa se lạnh thổi luồng vào sân trường. Hàng cây hoàng hậu dẫn từ cổng lớn đến khu Hiệu bộ đang lục tục thay lá để đón xuân về. Hồi thời đi học phổ thông, Duyên thích nhất cái không khí này trong toàn bộ thời gian của năm. Bài vở đã tạm khép lại sau kỳ thi kết thúc học kỳ một. Học kỳ tiếp theo cũng vừa bắt đầu khởi động nhưng hầu như tụi Duyên vẫn chưa nóng máy. Đến lớp chỉ đợi lúc ra chơi trổ trò quậy phá rổn rảng tiếng nói cười. 

Truyện ngắn: Lòng tốt để đời

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai 2019 06:40

Người ta tên là Hùng, mà cứ kêu là Hùng khùng. Thấy cũng có khùng gì lắm đâu. Chẳng qua chỉ là miệng huýt gió, chân không dép chạy có cờ ngoài đường. Ăn mặc ngộ ngộ chút thôi, cũng áo sơ mi bỏ gọn vào quần trông lịch sự, chỉ có điều là… quần xà lỏn. Gặp ai ngoài đường, y cũng nhăn răng cười, mắt nhắm híp, hai gò má hóp sâu hoắm, chỉ còn thấy cái lỗ mũi cao “chót vót”. Ai gặp y cũng phải lắc đầu, chép miệng “đẹp trai vậy mà khùng, uổng thiệt”.

Cựu sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn Lâm Long Hồ đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác thơ Haiku Việt – Nhật lần thứ 7

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Hai 2019 08:59

Tác giả Lâm Long Hồ - Cựu sinh viên lớp DH8C, Khoa Sư phạm (hiện là biên tập viên Tạp chí Thất Sơn, thuộc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang) vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác thơ Haiku Việt – Nhật lần thứ 7, do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG - HCM tổ chức.

Trang thơ Song Minh

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019 01:13

Trang thơ CLB kỳ này xin thân thương giới thiệu cây bút Song Minh, tên thật Nguyễn Thị Minh Hạnh là sinh viên năm nhất, lớp DH20AV, khoa Ngoại Ngữ.  Người ta cứ nói tuổi học trò là quãng đời đẹp nhất, thế nhưng, cho đến tận bây giờ tôi mới nhận ra mình đã đánh mất cả một quãng đời đáng nhớ… để một ngày phải tự nhủ rằng: “Có những phút giây… không bao giờ trở lại, có những lời nói… sẽ mãi là dự tính và có những con người… không còn nhận ra nhau…” Nhìn vào thành tích trong suốt 12 năm qua của tôi, có lắm người cho đó là lý tưởng. Thế nhưng, những tấm bằng khen đó không đổi được những giây phút vui vẻ, những thành tích đó không đổi được tuổi thanh xuân thật sự…. Để cuối cùng, tất cả những gì còn lại chỉ là những vần thơ nhiều mơ mộng mà cũng nhiều nuối tiếc, viết về nhưng điều mà tôi đã mãi mãi bỏ lỡ hay đánh mất….