Tình đầu – Truyện ngắn mùa Valentine

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 2014 13:04

Trán nó ướt đẫm mồ hôi, mặt đỏ gắt. Từ trưa hôm qua đến nay nó sốt cao, nằm li bì, thỉnh thoảng lại rên ri rỉ. Nó nằm viện đã gần một tuần kể từ cái ngày nó ngã quỵ trong phòng trọ vì không còn đủ sức để đứng vững, để đối diện với nỗi đau mà nó chưa từng nghĩ đến.

Lý ngựa ô

Thứ Tư, 12 Tháng Hai 2014 14:06

Bước qua những ngày đầu năm Giáp ngọ, sau thời gian dài nghỉ Tết, các bạn sinh viên tiếp tục trở lại giảng đường của học kỳ 2, mời các bạn thư giãn cùng một truyện ngắn vui của thầy Trần Tùng Chinh - truyện "Lý ngựa ô".

Tết xứ người và... - Tản văn của Trương Chí Hùng

Thứ Ba, 28 Tháng Giêng 2014 13:17

Những ngày cuối năm ở Đài Loan, thời tiết rất lạnh, có khi xuống dưới 5 độ C. Lạnh tái tê da thịt. Mỗi buổi tối, tôi thường đi bộ lang thang trên sân trường vắng, lòng nghĩ miên man về quê hương. Nhà tôi day cửa về hướng Bấc. Mỗi năm cứ đến gàn tết, cái lạnh mặc sức ùa vào. Có những lúc lạnh quá, suốt đêm tôi không thể nào chợp mắt được, cứ lăn qua lăn lại đến 2, 3 giờ sáng, rồi chui ra đốt lửa hơ. Hơ muốn phỏng tay mà lạnh thì vẫn lạnh.

Xuân có về bên em - Trang thơ chào năm mới

Thứ Tư, 15 Tháng Giêng 2014 16:30

Gió chiều của mùa tung tóc em bayVụng về giấu đi nỗi nhớEm không thôi nghĩ về anh và những điều khác nữaChợt yếu mềm khao khát một bàn tay

Những nét chính trong phong cách truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp

Thứ Bảy, 04 Tháng Giêng 2014 09:54

Nguyễn HuyThiệp được xem là một hiện tượng tiêu biểu của Văn học Việt Nam cuối thế kỷ XX. Những sáng tác của ông, đặc biệt ở thể loại truyện ngắn, đã mang đến một làn gió mới cho đời sống văn chương đương đại. Có rất nhiều ý kiến tranh luận xung quanh tác giả đặc biệt này. Khen cũng nhiều mà chê trách, lên án cũng không ít. Trong bài viết này, chúng tôi không nhằm đánh giá cái hay cái dở của ông, chỉ mong “điểm danh” những yếu tố nổi bật về mặt phong cách trong địa hạt truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp, góp phần giúp độc giả có thêm những đường kênh đa dạng trong việc khám phá, đánh giá ông.

Trang thơ tháng 12 - Miên man xứ Huế

Thứ Năm, 19 Tháng Mười Hai 2013 11:38

Chuyến tham quan thực tế Huế - Miền Trung của sinh viên Ngữ văn mỗi năm luôn để lại thật nhiều cảm xúc. Ấn tượng đẹp về vùng đất cố đô thường ghi sâu vào ký ức những sinh viên văn khoa vốn đa sầu và lãng mạn. Để rồi, những lời thơ dung dị được dệt nên.CLB Văn thơ xin được giới thiệu một số bài thơ được sáng tác sau chuyến thực tế Huế - Miền Trung năm 2013. Mời các bạn cùng thưởng thức.

Chồng tôi - Truyện ngắn của Chúc Hồ

Thứ Hai, 09 Tháng Mười Hai 2013 21:25

Chúng yêu nhau từ những ngày còn ở miền Trung. Tình yêu đó đơn thuần xuất phát từ sự non trẻ của một trái tim mới chập chững bước vào con đường yêu và chưa có nhiều sự suy tính. Tình yêu ấy cũng ngọt và êm đềm như những trái chín trên đầu cành mùa vậy. Nó hiền, hiền lắm. Thế nhưng đâu ai có thể ngờ rằng, tất cả mọi sự đều đã thay đổi kể từ ngày chúng tôi vào Nam lập nghiệp. Với học thức và bằng cấp của mình, chồng tôi hiển nhiên trở thành một công chức nhà nước, ngày hai buổi chỉnh tề đi về cơ quan.

Hơi ấm - Truyện ngắn của Đông Nhi

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một 2013 19:14

Cô đưa mắt nhìn những sợi gân xanh mỏng manh trên cổ tay đã gầy guộc hẳn. Tay phải cằm chiếc dao nhỏ “Chết có hạnh phúc hơn sống mà như thế này không?” Vân nằm trên bừa bộn quần áo, mấy trái táo ăn dở đã lên mốc, mấy quyển sách của Osho lung tung dưới sàn nhà. Cô mở rock ầm ầm, cửa khóa chặt, ngoài kia cô vẫn nghe thấy tiếng của họ. Cô bịt chặt hai tai.

Nước mắt giáo sinh

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Một 2013 00:18

Sáng thứ Bảy đẹp trời. Cái se lạnh của thời khắc chuyển mùa đang len lỏi vào từng sợi vải mỏng làm Mai thấy dễ chịu. Hôm nay, tâm trạng Mai đặc biệt. Đặc biệt bởi vì hôm nay là ngày thứ Bảy, ngày cuối cùng của đợt kiến tập, ngày cuối cùng được học sinh thân thiết gọi là "cô".

Thầy ơi – Trang thơ tháng 11

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Một 2013 12:02

Viên phấn mònMặt bảng mònThầy mònCho đời con tri thức