Kí ức về Bảo Nam

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 2013 17:35

Trời nắng nhẹ, tiết trời trong vắt tinh khôi, gió khẽ lướt nô giỡn cùng mấy chiếc lá trên tầng không. Xe tôi dừng phía cuối con đường, trước mắt tôi là ngôi nhà màu trắng, nép mình rụt rè so với hai căn nhà bên cạnh. Tôi ngẫm nghĩ, chắc đúng là chỗ này, hôm trước mình thấy Bảo Nam dừng xe lại và đi vào ngôi nhà này mà. Để chắc chắn hơn, tôi đến hỏi một bà lão đang bán hàng gần đó:

Sao xa – Truyện ngắn tháng 8

Thứ Sáu, 02 Tháng Tám 2013 21:43

Triền núi quanh co, khúc khuỷu trải dài trước mắt, Sơn quẹt mồ hôi trán, ngước nhìn phía trước mà ngán ngẩm. Người ta nói, khi đi núi chỉ nên cúi đầu đi không ngước nhìn lên vì càng nhìn lên con đường càng ngày càng trở nên xa lắc. Không hiểu sao Sơn rồ dại chọn cái trường này, mới nghe tên đã chọn, Sơn đâu ngờ nó nằm tuốt trên núi như vầy.

Trang thơ tháng 7

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2013 12:10

Đôi chân trầnĐôi chân trần rong ruổi tháng ngày trên đất mẹ yêu thươngCùng ba ra đồng Cùng mẹ gánh nắng mưaRướm máuCùng tuổi thơ thả cánh diều mơ ướcMơ giống cánh diều bay mọi nẻo xa khơi

Tía tôi - Truyện ngắn của Lê Văn Lắm

Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2013 22:15

Tía tôi là một người ít nói. Cuộc đời ông từ lúc ấu thơ cho đến lúc thành nhân hết thảy đều gắn liền với đồng ruộng. Cũng có đôi lần ông định chuyển sang làm một công việc khác, nhẹ nhàng hơn, nhiều tiền hơn, nhưng đều không thể thực hiện được. Má tôi là một người khá bảo thủ. Bà luôn giữ quan điểm ăn chắc mặc bền, nên cứ mỗi lần tía tôi đưa ra một quyết định gì táo bạo thì đều bị bà phản đối dữ dội.

Vết sẹo màu kỷ niệm - Truyện ngắn của Ngọc Nhân DH10TA

Chủ Nhật, 30 Tháng Sáu 2013 21:37

Tôi hí hứng xốc lại ba lô, bước nhanh lên bờ. Bến đò quê sau cơn mưa đẹp một cách kì lạ, nhất là những đám lục bình xanh mướt nép vào bờ, mấy con cua nhỏ lóp ngóp trong bùn. Tôi hít hà mùi phù sa thoang thoảng trong hơi nước. “Ơ! Ca Bình!” Tôi ngơ ngác nhìn anh. “Anh vừa qua nhà em, cô nói em về, nên anh ra đón. Để em đi một mình, anh không an tâm, vả lại đường trơn thế, em lại hay ngã...”

Tâm sự cùng ông, người đã đi xa - Tản văn của Lý Thu Hằng 12NV

Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2013 23:40

Ông mất vào ngày trời mưa giông, xe không kịp đưa ông vào viện, thế là ông mãi rời xa con, xa mái ấm gia đình mà trước giờ ông luôn là trụ cột! Con biết giờ này ông đang ở một nơi xa trên cao ấy, nhưng ông luôn dõi theo con, theo những mảnh đời nhỏ bé xung quanh con, phải không ông?

Đi dưới màn mưa – Truyện ngắn của Minh Sang

Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2013 12:31

Những người viết trẻ hay khai thác đề tài quen thuộc, đôi khi lãng mạn và thường kết thúc có hậu. Đọc truyện ngắn “Đi dưới màn mưa” của Minh Sang, cứ ngỡ tác giả vẫn chưa vượt được cái lối mòn ấy. Thế nhưng, với một cái kết độc đáo, Minh Sang khiến người đọc khá bất ngờ. Dẫu sao đó cũng là một lối đi. Có những lối đi đầy nghiệt ngã nhưng ta đành phải cắn răng mà dấn bước. (BBT)

Trang thơ tháng Sáu - Mùa gọi gió

Thứ Ba, 11 Tháng Sáu 2013 12:12

Mùa gọi gióMùa gọi gì mà gió lồng lộn từng cơn Hàng cây ngã nghiêng chấp chớiTuổi thơ ướt đẫm hương cỏ dại đau đáu nhìn cánh diều theo mưa gió cuốn đi xa

Và em nhớ anh - Truyện ngắn của Phan Thị Bích DH11SU

Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 2013 10:21

Ngày đầu tiên…. Mệt mỏi. Nó nhắm nghiền mắt, loáng thoáng xung quanh mọi người đang tất bật. Nó là chuyên gia lướt bệnh. Phải công nhận như thế, có sai đâu. Mỗi lần bị bệnh, chỉ cần nó bỏ mặc vài ngày là căn bệnh - người bạn không được chào đón đó sẽ tự biết thân biết phận mà bỏ đi, mặc dù để lại không ít dư âm của sự khó chịu. Vậy mà căn bệnh lần này kéo đến, lì lợm bám chặt lấy nó rồi lôi nó vào đây.

Thông báo BÀN TRÒN VĂN HỌC lần thứ III

Thứ Hai, 03 Tháng Sáu 2013 01:25

CLB Văn thơ trẻ An Giang phối hợp với CLB Văn thơ Trường ĐHAG và tác giả Nguyễn Bàng sẽ tổ chức Chương trình Bàn tròn văn học lần thứ 3 với chủ đề: Cảm nhận về tập thơ “Vừa đi vừa nhớ”.