Thời thanh xuân của chúng ta…

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 2020 03:51

Tôi cứ ngỡ sẽ là cảnh tượng mọi người cùng ôm nhau òa khóc, hoặc vui sướng phát điên mà xé giấy tung đầy trời, và thầy cô sẽ rưng rưng nói lời từ biệt chúng tôi… Nhưng những cảnh tượng ấy không hề xảy ra.

Trang thơ "Du xuân"

Thứ Sáu, 31 Tháng Giêng 2020 01:43

Mời bạn đọc cùng du xuân, cùng trải lòng với những tia nắng ấm và cung bậc của mối tình đầu nhiều lưu luyến qua chùm thơ của tác giả Trâm Tiêu nhé!

Cùng hành quân giữa mùa xuân

Thứ Tư, 15 Tháng Giêng 2020 08:24

Cái nắng tháng chạp vừa ấm nồng vừa se lạnh thổi luồng vào sân trường. Hàng cây hoàng hậu dẫn từ cổng lớn đến khu Hiệu bộ đang lục tục thay lá để đón xuân về. Hồi thời đi học phổ thông, Duyên thích nhất cái không khí này trong toàn bộ thời gian của năm. Bài vở đã tạm khép lại sau kỳ thi kết thúc học kỳ một. Học kỳ tiếp theo cũng vừa bắt đầu khởi động nhưng hầu như tụi Duyên vẫn chưa nóng máy. Đến lớp chỉ đợi lúc ra chơi trổ trò quậy phá rổn rảng tiếng nói cười. 

Truyện ngắn: Lòng tốt để đời

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai 2019 06:40

Người ta tên là Hùng, mà cứ kêu là Hùng khùng. Thấy cũng có khùng gì lắm đâu. Chẳng qua chỉ là miệng huýt gió, chân không dép chạy có cờ ngoài đường. Ăn mặc ngộ ngộ chút thôi, cũng áo sơ mi bỏ gọn vào quần trông lịch sự, chỉ có điều là… quần xà lỏn. Gặp ai ngoài đường, y cũng nhăn răng cười, mắt nhắm híp, hai gò má hóp sâu hoắm, chỉ còn thấy cái lỗ mũi cao “chót vót”. Ai gặp y cũng phải lắc đầu, chép miệng “đẹp trai vậy mà khùng, uổng thiệt”.

Cựu sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn Lâm Long Hồ đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác thơ Haiku Việt – Nhật lần thứ 7

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Hai 2019 08:59

Tác giả Lâm Long Hồ - Cựu sinh viên lớp DH8C, Khoa Sư phạm (hiện là biên tập viên Tạp chí Thất Sơn, thuộc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang) vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác thơ Haiku Việt – Nhật lần thứ 7, do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG - HCM tổ chức.

Trang thơ Song Minh

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019 01:13

Trang thơ CLB kỳ này xin thân thương giới thiệu cây bút Song Minh, tên thật Nguyễn Thị Minh Hạnh là sinh viên năm nhất, lớp DH20AV, khoa Ngoại Ngữ.  Người ta cứ nói tuổi học trò là quãng đời đẹp nhất, thế nhưng, cho đến tận bây giờ tôi mới nhận ra mình đã đánh mất cả một quãng đời đáng nhớ… để một ngày phải tự nhủ rằng: “Có những phút giây… không bao giờ trở lại, có những lời nói… sẽ mãi là dự tính và có những con người… không còn nhận ra nhau…” Nhìn vào thành tích trong suốt 12 năm qua của tôi, có lắm người cho đó là lý tưởng. Thế nhưng, những tấm bằng khen đó không đổi được những giây phút vui vẻ, những thành tích đó không đổi được tuổi thanh xuân thật sự…. Để cuối cùng, tất cả những gì còn lại chỉ là những vần thơ nhiều mơ mộng mà cũng nhiều nuối tiếc, viết về nhưng điều mà tôi đã mãi mãi bỏ lỡ hay đánh mất….

Trang thơ Trâm Tiêu - DH19AV

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười 2019 10:08

Trâm Tiêu trở lại với Trang thơ CLB bằng 3 bài thơ mới nhất của mình. Nhẹ nhàng thủ thỉ với “Ngủ đi em”; Man mác ngọt ngào với “Chênh chao” và trong trẻo tinh khôi với “Thềm nắng”… Mời các bạn thưởng thức!

Giới thiệu cây bút sinh viên năm nhất - Hợp Võ

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười 2019 08:06

Là sinh viên Ngữ văn lớp ĐH20NV, Hợp Võ nhanh chóng gia nhập CLB Văn thơ với hàng loạt những bài thơ lục bát của mình viết về quê hương, tình cảm gia đình và tất nhiên không thể thiếu tình yêu đôi lứa. Hợp Võ chia sẻ cảm hứng sáng tác của bạn là từ những công thức truyền thống ca dao đậm đà bản sắc mà bạn đang học từ học phần Văn học dân gian. Những bài thơ chưa hẳn là thành công nhưng hy vọng đam mê sáng tác sẽ giúp bạn đi xa…CLB xin thân ái giới thiệu cùng các bạn.

Miền ký ức chưa xa…

Thứ Ba, 10 Tháng Chín 2019 02:57

          Trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng trải qua tuổi học trò, để lại biết bao kỉ niệm đẹp cho dù năm tháng cuộc đời có trôi bao nhiêu cũng không thể nào xoá mờ. Từ những cảm xúc bở ngỡ ngày đầu đến lớp tới nỗi buồn trong buổi chia tay sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi người. Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong đời mỗi người với sự hồn nhiên, trong sáng không lo nghĩ trong sự bình yên ngọt ngào bên bạn bè, bên thầy cô. 

Truyện ngắn "Mùa hè năm ấy có cơn mưa rào"

Thứ Năm, 04 Tháng Bảy 2019 09:52

Tiếng còi tu huýt của Trung đội trưởng Trọng rạch một nét sắc và đậm vào sự yên tĩnh của đêm Tân Lập về sáng kèm theo tiếng khào khàn quen thuộc: “Dậy, dậy các đồng chí chiến sĩ ới ời ơi, chuẩn bị tập hợp! Dậy, dậy, dậy!”. My choàng tỉnh. Hình như là My đang mơ. Giấc mơ có một không gian thật quen, có mặt hồ nước xanh một màu lá cây rất ảo ở hồ Tà Pạ, có những vách đá được đẽo gọt thành những phông nền thật hùng vĩ mà rất lãng mạn.