Trang thơ của Thanh Duy

Thứ Bảy, 24 Tháng Mười Một 2018 03:40

“Trao nhau một chút gió Đông, là trao nhau cả lửa hồng trong tim; Vu vơ đông đã về tìm, Tình tang anh hát, cho tim em về…!”. CLB Văn thơ gửi đến các bạn 3 bài thơ mới nhất của bạn Thanh Duy, lớp DH16NV.

Trang thơ Khúc gọi mùa

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Một 2018 09:14

Những dòng thơ của các bạn sinh viên năm nhất gửi về Trang thơ CLB để cùng nhau đan dệt thành “Khúc gọi mùa”. Một mùa “Thu” đã qua, một mùa “Hạ” chưa tới, “Chờ” một mùa đông đang về… Và “Đêm” trở giấc gọi mùa…

Cô gái nhỏ

Thứ Năm, 04 Tháng Mười 2018 05:41

Dưới mái hiên của ngồi nhà ọp ẹp cặp mé con đường vào chợ huyện, bây giờ người qua lại thỉnh thoảng lại trông thấy một cô bé chạc chừng 6, 7 tuổi, nhưng rất ít khi người ta nghe được tiếng nói tiếng cười của con bé…

Giấc mơ của con

Thứ Ba, 02 Tháng Mười 2018 10:25

Một bài viết cảm động của bạn sinh viên lớp Ngữ văn ĐH18NV làm chúng ta rưng rưng về tình phụ tử không trọn vẹn. Nhưng khi khép lại bài viết, một cảm xúc khác làm ta không khỏi bàng hoàng. Những tai nạn giao thông trên đất nước ta mỗi ngày đã gây ra bao tang thương mất mát không thể nào bù đắp. Bài viết một lần nữa nhắc nhở chúng ta hãy luôn lan tỏa đến cộng đồng ý thức chấp hành luật giao thông để những thảm cảnh đau đớn không còn nữa…

Lần đầu với mùa nước nổi

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018 06:59

Một mùa nước nổi nữa lại về. Cả bọn chúng tôi cứ reo hò lên như thể trẻ con sắp được người lớn cho kẹo vậy. Thú thật tôi cũng reo hò theo chứ có biết nước nổi là cái gì đâu, học ở Long Xuyên ngót ba năm rồi mà đây là lần đầu tiên tôi mới có dịp thấy nước về tràn ngập hết những cánh đồng.

Người đi hồn nhiên – Truyện ngắn của Lê Khoa

Thứ Năm, 06 Tháng Chín 2018 01:25

Tôi lớn lên ở cái xứ này đã hơn 30 năm. Ở cái xóm quê nghèo này, có lẽ Kiều là một cô gái xinh đẹp và hồn nhiên nhất. Kiều hồn nhiên từ đôi mắt cho đến tâm hồn, sự hồn nhiên đó đã lấy đi biết bao trái tim của những thanh niên trong xóm, trong đó có cả tôi.

Trang thơ của tân sinh viên - Trâm Tiêu DH19AV

Thứ Hai, 20 Tháng Tám 2018 02:10

Ngay ngày đầu tiên nộp hồ sơ nhập học ngành Tiếng Anh, cô tân sinh viên Tiêu Thị Ngọc Trâm (bút danh Trâm Tiêu), đến từ trường PTTH Sư phạm, đã được làm quen với CLB Văn thơ ĐHAG. Trâm chia sẻ “Văn chương chỉ đẹp khi nó được viết một cách nghiêm túc, được trau chuốt tỉ mỉ và truyền tải được những thông điệp có ý nghĩa. Bản thân em mới chập chững cầm bút, những hạn chế trong các sáng tác của em là việc khó tránh khỏi nên em luôn mong muốn được nghe những lời nhận xét từ bạn đọc để rút cho mình những kinh nghiệm quý”. Trang thơ eNews mời các bạn thưởng thức những tác phẩm còn nóng hổi của Trâm Tiêu gửi cho CLB Văn thơ…

Trang thơ Lê Quang Trạng

Thứ Tư, 02 Tháng Năm 2018 08:38

Chào tháng 5 với những vệt nắng vàng, những chùm phượng đỏ và những ngày thi căng thẳng. Tháng 5 cũng là tháng bắt đầu cho những lưu luyến phút chia tay. Tác giả Lê Quang Trạng đã nhờ e-News gửi đến bạn đọc những nỗi niềm tâm sự của mình qua chùm thơ bạn đã viết trong những ngày trên ghế giảng đường, như một món quà gửi đến bạn đọc trước lúc Quang Trạng tạm biệt giảng đường đại học để đến với những trang mới trong hành trình cuộc sống của mình. CLB thân mời bạn đọc cùng chia sẻ với tác giả!

Thân mời tham dự Dạ hội văn học năm 2018

Thứ Hai, 09 Tháng Tư 2018 05:10

Đến hẹn lại lên, đúng vào dịp tháng Tư hàng năm, Bộ môn Ngữ văn sôi động với chương trình ngoại khóa truyền thống Dạ hội văn học. Năm nay sân chơi thường niên của Bộ môn Ngữ văn tiếp tục giới thiệu đến các bạn một chương trình phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc của các tiết mục được dàn dựng công phu, đầy tính nghệ thuật, lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học từ dân gian đến hiện đại, từ văn học trong nước đến văn học nước ngoài.

Trang thơ tháng 3

Thứ Sáu, 09 Tháng Ba 2018 08:25

Thật trùng hợp khi cùng lúc CLB nhận được thơ của 2 tác giả trẻ viết về quê hương An Giang. Bạn đọc yêu thơ đừng quên chia sẻ tâm tình của mình qua những vần thơ gửi về cho CLB nhé! CLB rất mong chờ những sáng tác mới từ các bạn!