Nhật ký của một người bạn trung thành...

Thứ Tư, 05 Tháng Tư 2017 09:28

Thằng con tôi đã được hai tháng tuổi rồi cơ đấy, cứng cáp khỏe mạnh và đẹp trai lắm cơ. Mỗi khi nó sải từng bước chân kiêu hãnh trên con đường đất làm bộ lông đen tuyền xù nhẹ trông thật oai dũng. Tôi thấy nó có nhiều nét giống ông bố Mực ngày nào lắm, nhất là cái khoản đẹp trai. Nhưng thôi, tôi chẳng muốn nó giống ông ta chút nào, tôi hận ông đã bỏ mẹ con tôi đi mà không một lời từ biệt.

Mời tham dự chương trình Dạ hội văn học 2017

Thứ Ba, 04 Tháng Tư 2017 01:09

Bộ môn Ngữ văn, Câu lạc bộ Văn thơ – trực thuộc khoa Sư phạm, thân mời các bạn sinh viên đến tham dự và thưởng thức chương trình Ngoại khóa Dạ hội văn học 2017.

Giọt nhớ

Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2017 01:36

Đã hơn một lần Tuấn qua nhà xin hỏi cưới Thương nhưng chỉ nhận được sự im lặng và ánh mắt khinh miệt của ba mẹ cô. Làm sao người ta dám gả con gái cho anh trong khi nhà anh thuộc hạng nghèo nhất nhì xóm.

Chuyện của chị

Thứ Tư, 08 Tháng Ba 2017 07:36

Tôi hẹn gặp Chị tại một quán cà phê vô cùng thân thuộc, sâu trong hẻm, quán vẫn trang trí tông màu trầm gợi buồn, gọi một ly cà phê không đường, tôi bâng quơ nhìn qua cửa sổ và thấy Chị, hôm nay Chị mặc chiếc váy màu đen,trang điểm không đậm nhưng đủ để toát lên sự tự tôn, kiêu kỳ sẵn có trên gương mặt Chị, Chị bước vào quán, thu hút mọi ánh nhìn, cảm giác này, quen quá, hệt như ba năm về trước.

Bao giờ cho tới tháng Giêng - Trang thơ Thanh Duy (DH16NV)

Thứ Hai, 13 Tháng Hai 2017 01:29

BAO GIỜ CHO TỚI THÁNG GIÊNG Bao giờ cho tới tháng giêng! chim về mỏi cánh đổ nghiêng lưng trời giấc mơ xuân chợt chơi vơi lắng sâu vào khoảng hồn nơi vô cùng trên thinh không, én chập chùng dệt đường mơ mộng cùng chung muộn phiền…

Chàng trai của năm

Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2017 02:58

Mới đọc lịch thi học kỳ một từ ngày 24 đến 31 tháng 12, nhóm tụi Nhi đã than trời. Thi cử kiểu này coi như Noel bị cấm túc rồi. Lúc đó, Tâm ngồi bàn dưới, lí nhí, thôi ráng học đi, như tui nè, còn thích đi chơi thì vớt vát được cái Tết Tây mà. Nhi quay lại nhăn mũi, Tết Tây chỉ nghỉ được có một ngày thôi ông ơi. Tâm gỡ cái mắt kính gọng trắng xuống nhưng gương mặt tuấn tú vẫn cứ bừng sáng, tròn mắt nhìn Nhi, trời, học trò gì mà tối ngày chỉ tơ tưởng đến ngày nghỉ là sao?

Thơ Trịnh Bảo Hậu - Những vần điệu mộc mạc tình quê

Thứ Ba, 06 Tháng Mười Hai 2016 01:41

Thơ Trịnh Bảo Hậu, đến từ lớp DH16NV có thể chưa hay, chưa có những cách tân độc đáo nhưng đọc xong vẫn vương vấn và đọng lại một hương vị mộc mạc ngọt dịu trong lòng. Chưa làm người ta phải say, phải nhớ, nhưng cái tình quê đơn sơ và bình dị ấy cũng dễ mấy ai quên…

Những bài thơ thầy trò gửi cho nhau…

Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một 2016 06:26

20/11, bên cạnh ngập tràn hoa, bên cạnh muôn vàn lời chúc, có hai bài thơ được gửi đến người biên tập như những tình cảm chân thành mộc mạc muốn chia sẻ đến mọi người những nỗi niềm của các tác giả về tình nghĩa thầy trò…

Hoài niệm

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một 2016 08:03

Công ơn thầy cô lớn lao như trời biển, Suốt cuộc đời này, con sẽ mãi khắc ghi. Con bồi hồi nhớ lại những kỳ thi, Và, con thấy mắt lệ nhòa mi ướt.

Cô ơi, tha lỗi cho con! – Truyện ngắn của Vĩnh Anh

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 2016 02:31

Mùa hè đã đi qua! Bình minh lên rủ rê từng tia nắng hồng bừng dậy xua đi những giọt sương mai còn đọng lại trên tán lá. Hôm nay, má đánh thức tôi dậy sớm, biểu anh Hai đưa tôi đi học. Ra ngõ, dụi mắt cho tỉnh ngủ, tôi ngạc nhiên không thấy lũ nhóc trong xóm áo quần bùn đất lấm lem tụm năm tụm bảy chơi bắn bi, tạt lon như mọi ngày mà thay vào đó là những bộ quần xanh áo trắng chỉnh tề cùng khuôn mặt vừa háo hức vừa có chút lo lắng.