Trang thơ của Đặng Hoàng Luôn - DH15NV

Thứ Tư, 04 Tháng Năm 2016 09:15

“Là một người mới tập làm thơ, với tôi, thơ là những giai điệu trầm bổng của tâm hồn và trí tuệ. Tôi chạm vào thơ như chạm vào những giọt sương mai mát rượi, trong trẻo nhưng cũng ẩn đầy những riêng tư, nỗi niềm rất thật, rất đời. Ước mong những giọt long lanh ấy sẽ gột rửa bao thăng trầm của cuộc sống này, để lòng mình thanh thản hơn…” (Đặng Hoàng Luôn)

Người cha tội nghiệp

Thứ Hai, 25 Tháng Tư 2016 09:11

Ông lão nằm đối diện giường bệnh ba tôi, trên chiếc giường cạnh cửa sổ là bệnh nhân mới chuyển đến hôm qua. Ông độ ngoài bảy mươi, vẻ ngoài nhếch nhác, bẩn thỉu với bộ bà ba đen cũ nát, đầy những chỗ vá hai bên vai và dưới đầu gối. Mái tóc dài, bạc trắng được bới gọn sau đầu, phía trước lòa xòa vài cọng rủ xuống gương mặt xám xịt, chằng chịt những vết chân chim, hai má hóp lại, khuôn mặt nhăn nheo, khắc khổ. Trông ông thảm hại như một gã ăn mày!

Mời tham dự chương trình Dạ hội văn học 2016

Thứ Tư, 20 Tháng Tư 2016 09:08

Sau một thời gian khổ luyện, với bao thử thách từ thời tiết nắng nóng, lịch học và làm thêm dày đặc, kinh phí eo hẹp và nhiều khó khăn khác, thầy trò Bộ môn Ngữ văn chuẩn bị khai diễn Chương trình ngoại khóa Dạ hội Văn học 2016.

Trang thơ cuối tháng 3 – Mẹ và em, và những giấc mơ

Thứ Bảy, 26 Tháng Ba 2016 04:01

Trang thơ CLB trở lại với các bạn yêu thơ bằng những cảm xúc về mẹ, về em và về những giấc mơ của chính mình – những người trẻ trong cuộc sống bộn bề, đã có những khoảng lặng trong tâm hồn dành cho những suy cảm về bản thân và những người yêu thương…

Nỗi buồn trong trẻo…

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai 2016 17:00

Thời thơ ấu của tôi đã có những năm tháng thật hồn nhiên và ngây dại, khi còn là đứa trẻ mê chơi đến quên ăn quên ngủ, có thể bày vẽ đủ trò vui với đám bạn cùng trang lứa mà chẳng biết mệt mỏi là gì…

Chuyện Khỉ ở “Hoa quả sơn” - Truyện ngắn vui của Trần Tùng Chinh

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 2016 03:57

Thầy chủ nhiệm lớp tôi thường mắng yêu mỗi khi chúng tôi bày ra đủ thứ trò nghịch phá. Thầy nói “Nhất quỷ nhì ma thứ ba là cái bầy khỉ lớp này nè…!”. Ủa, nhất quỷ nhì ma, thứ ba phải là học trò mới đúng chứ? Ừ, thì có khác gì đâu, tụi tôi là học trò mà. Chỉ có điều cái lũ chúng tôi không phải là học trò bình thường mà là học trò khỉ.

Chờ mùa mưa qua - Truyện ngắn của Đặng Thị Anh Thư DH16TA

Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một 2015 04:29

Mưa! Lại mưa, mùa mưa năm nay như đến sớm hơn thì phải. Mưa như hối hả, mưa như muốn nhấn chìm cả vùng sông nước mênh mông này vậy. Tiếng mưa lấn át cả tiếng ếch nhái kêu ngoài đồng. Lũy tre đầu ngõ như cũng đồng tình với mưa vậy, cứ vẫy vẫy cành lá xào xạc theo điệu mưa. Dịu Anh ngồi dưới mái hiên, lặng lẽ hướng đôi mắt về phía ánh sáng bên kia sông. Cô không còn để ý tiếng mưa nữa, cô không sợ mưa sẽ vô tình tạt vào má đau rát nữa. Ý thức cùng trái tim cô đang chăm chú dõi theo những thứ đang diễn ra nơi phía bờ bên kia con sông, những thứ cứ cố tình làm tan nát trái tim cô.

Lời hẹn cùng chiếc áo xanh - Trần Tùng Chinh

Thứ Tư, 14 Tháng Mười 2015 08:35

Lời hẹn cùng chiếc áo xanh là truyện ngắn mới của thầy Trần Tùng Chinh, Bộ môn Ngữ văn, Khoa Sư phạm, lấy cảm hứng từ những ngày thi Quốc gia, khi thầy đi gác thi và ngắm nhìn những giọt mồ hôi trên màu áo xanh tình nguyện… Enews xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Mưa chiều - Truyện ngắn của Kim Phần DH16NV

Thứ Hai, 05 Tháng Mười 2015 11:21

Đó là một buổi chiều nắng nhạt nhòa sắp tắt, để nhường lại một bầu trời màu xám cho cơn mưa chiều bắt đầu rụng hạt.

Trang thơ Thanh Duy - DH16NV

Thứ Tư, 30 Tháng Chín 2015 21:05

Nguyễn Thanh Duy là tân sinh viên lớp DH16NV. Nghe đâu anh chàng là Á Khoa kỳ thi tuyển sinh vào Trường Đại học An Giang năm nay. Vào học chưa lâu, Thanh Duy gửi đến CLB Văn thơ… 8 bài. Đọc qua, thấy ý tứ đều ổn. Kêu gửi mấy dòng tâm sự và ảnh chân dung để giới thiệu tác giả tác phẩm, ảnh viết: “Tôi thường viết về những cảm xúc, những dòng suy tư bất chợt mà mình vô tình níu giữ được. Nó tinh khôi, trong sáng, bình dị nhưng lắm khi cũng làm tôi chợt buồn, bởi nó đến và đi trong im lặng, sống dậy và biến mất trong những không gian tĩnh lặng, chỉ có tôi và chúng.” Đúng là “rất Sư phạm Ngữ văn”! Mời các bạn thưởng thức trang thơ Thanh Duy!