Xin làm người hát rong

Thứ Bảy, 21 Tháng Tư 2012 13:55

Không đơn giản mà âm nhạc Trần Long Ẩn đến với thính giả một cách sâu sắc như vậy. Nó phải được kết tinh từ những chuỗi hạt lấp lánh như pha lê ở ca từ, giai điệu, những cung bậc thăng trầm và đậm chất triết lý. Những bài hát ấy như xô đẩy lòng người vào những nỗi niềm tê tái tận đáy tim mình. Và Xin làm người hát rong là một bài hát như vậy.

Có khi nào rời xa

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2012 19:20

Tình yêu là sợi dây vô hình xoắn tít ta vào những cung bậc cảm xúc: có thể hân hoan trong hạnh phúc, có thể cay đắng với những khổ đau. Dẫu thế nào thì tình yêu vẫn đầy sức hút với mỗi trái tim yêu. Có lẽ thế nên khi có hạnh phúc trong tay người ta vẫn khắc khoải trước những gập ghềnh của yêu thương, sợ một mai hạnh phúc sẽ vụt khỏi tầm tay. Dường như cảm được điều ấy nên Bích Phương đã thể hiện bài hát Có khi nào rời xa (do Tiên Cookie sáng tác) vô cùng da diết khiến ta không thể không lắng lòng để thưởng thức.

Con đường tình yêu

Thứ Năm, 12 Tháng Tư 2012 19:17

Sở hữu một giọng hát ấm ấp, sâu lắng - anh Hai Lam Trường để lại trong tôi những ấn tượng đặc biệt khi nghe ca khúc Con đường tình yêu - sáng tác của nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh. Một câu chuyện tình yêu được nhạc sĩ thể hiện bằng ngôn từ giàu hình ảnh gợi tả, anh Hai Lam Trường đã thổi hồn mình đưa ca khúc vào lòng người nghe cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng ngay từ những ca từ đầu tiên. Câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu từ những băn khoăn, suy nghĩ của chàng trai trên con đường kiếm tìm hạnh phúc.

Scarborough Fair

Chủ Nhật, 08 Tháng Tư 2012 07:15

Scarborough Fair là một bài dân ca xuất xứ từ Anh Quốc. Bài hát này được biết đến từ thời trung cổ qua những người hát dạo khi họ di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Do vậy lời bài hát và cách phối âm dần dần cũng có sự thay đổi, sau này người ta không còn biết tác giả là ai.

Cho một tình yêu

Thứ Sáu, 06 Tháng Tư 2012 19:08

Tình yêu là gì? Không ai có được một định nghĩa trọn vẹn nhất cho thứ tình cảm lạ lùng, quyến rũ và diệu kỳ ấy. Dẫu có muôn vàn định nghĩa khác nhau nhưng ai cũng thấy ảnh hình của mình khi soi vào tình yêu: Đó là một lần thổn thức vì rung động, một lần xót xa, và một lần hạnh phúc? Dẫu khóc hay cười, dẫu khổ đau hay hạnh phúc, cho dù ở cung bậc nào của cảm xúc thì ta hãy Cho một tình yêu bằng niềm tin, sự can đảm và chờ đợi. Ta hãy thả hồn mình vào một sáng tác rất hay của Mỹ Tâm để cùng cảm nhận điều tuyệt diệu ấy.

An angel

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 2012 20:49

Nếu được thần tình yêu ban cho một điều ước, bạn sẽ ước gì? Một người yêu hoàn hảo. Một tình yêu trọn kiếp…Nếu tôi là người được thần ban cho điều ước tình yêu thì tôi sẽ ước mình và người ấy có được đôi cánh thiên thần để cùng nhau bay đến thiên đường và sống chung đôi mãi mãi như điều ước của chàng trai trong ca khúc An angel.

Mirror

Chủ Nhật, 01 Tháng Tư 2012 11:39

Trong nhịp sống hối hả thường ngày, có lúc nào bạn thấy mệt mỏi, chán nản và thất vọng vì những gì mình cố gắng dường như là vô nghĩa? Có lúc nào bạn tìm kiếm một người để bạn chia sẻ và tâm sự mới thấy không có ai bên mình? Và có lúc nào bạn muốn tìm lại chính mình? Lúc đó bạn hãy lắng nghe bài hát Mirror (Lil Wayne ft. Bruno Mars) với giai điệu du dương cùng những lời tự sự chân thành chạm vào thế giới nội tâm người nghe…

Có thứ hạnh phúc gọi là chia tay

Thứ Năm, 29 Tháng Ba 2012 17:50

Khi nghe được bài hát Có thứ hạnh phúc gọi là chia tay - bài hát nhạc Hoa lời Việt của Khánh Đơn do nhóm Huyền thoại trình bày, anh chợt nhận ra rằng yêu không phải là sở hữu, yêu chính là để người mình yêu được hạnh phúc dù rằng mình không có được điều đó.

Chuyện tình hoa muống biển

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2012 20:25

Trôi ngược thời gian tìm về dư âm của một thời để nhớ: “Đêm đêm ngửi mùi hương mùi hoa sứ nhà nàng. Hương nồng hoa tình ái, đậm đà đây đó gọi tên…”. Cho đến ngày nay những tình khúc của Hoàng Phương vẫn đủ sức lay động biết bao trái tim yêu nhạc. Họ ngây ngất trước những ca từ đẹp hay đồng điệu với những tâm tình đượm buồn của chàng nhạc sĩ “Hoa Sứ”? Cứ thế mà Chuyện tình hoa muống biển mãi miên man giữa dòng thời gian…

Thành phố tình yêu và nỗi nhớ

Thứ Ba, 20 Tháng Ba 2012 09:21

Với vẻ ngoài thanh lịch và giọng hát sâu lắng, ngọt ngào, các ca khúc dân ca được anh thể hiện luôn chiếm được trái tim khán giả. Đặc biệt với dòng hát thuộc thể loại trữ tình, ca sĩ Đan Trường luôn thể hiện xuất sắc, trong số đó bài hát rất đổi quen thuộc Thành phố tình yêu và nỗi nhớ của tác giả Phạm Minh Tuấn do anh trình bày khá thành công với chất giọng trầm lắng kết hợp điệu nhạc du dương, cái hồn của bài hát được cảm nhận bằng sự thổn thức của con tim.