Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 2011 08:21

Tôi rất thích âm điệu rộn ràng, réo rắt và trong sáng, đậm đà của ca khúc “Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ” – sang tác của nhạc sĩ Quốc Dũng do nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện. Có phải vì tâm trạng tôi đang vui hay tôi đương mang nặng trong tim bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhưng không! Tôi nghĩ một người nào đó dù đã lớn tuổi thì khi nghe giai điệu bài hát này chắc cũng bừng dậy tuổi thanh xuân của thuở nào.

Những điều nhỏ nhoi

Thứ Bảy, 15 Tháng Mười 2011 16:49

Cuộc sống này có nhiều niềm vui hơn chúng ta nghĩ! Bạn có bao giờ nghĩ như vậy chưa nhỉ? Nếu như chưa, sao bạn không thử nghe bài hát “những điều nhỏ nhoi” của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận do ca sĩ Vy Oanh trình bày?

Bão

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2011 20:08

Bão, những cơn bão có lẽ mới nghe ta sẽ sợ sự càn quét của nó. Nhưng trong tình yêu hình tượng của bão đã được một nhạc sỹ đưa lên những cung nhạc lãng mạn. Từ những lời hát giàu cảm xúc ấy, một giọng hát xuất thân từ quê hương xứ Huế ngọt ngào, sâu lắng đã gởi đến cho tình yêu thông điệp “bão như tình yêu mãnh liệt, bão cho tình yêu thêm nồng thắm và hãy bên nhau dù bao bão tố”.

Cám ơn

Thứ Bảy, 08 Tháng Mười 2011 16:31

Cám ơn là từ mà tất cả chúng ta vẫn thường hay nói với nhau. Tuy nghe có vẻ rất bình thường nhưng đối với tôi, đây là từ có ý nghĩa rất lớn lao.

Người mẹ trong trí tưởng tượng

Thứ Năm, 06 Tháng Mười 2011 17:31

Tất cả mọi người trên thế gian này ai cũng được sinh ra bởi tình mẫu tử thiêng liêng. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả đều có được niềm hạnh phúc là lớn lên trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Tôi là một người rất may mắn và hạnh phúc khi được sống bên Mẹ và được Mẹ chăm sóc chu đáo. Dù vậy, nhưng khi tôi nghe những tâm sự của một người bạn (tác giả bài viết “Thư gửi mẹ”) và của nữ ca sĩ Huỳnh Nhã Lâm về Mẹ thì tôi lại thật sự xúc động. Và tôi muốn gởi tặng đến người bạn đó bài hát Người mẹ trong trí tưởng tượng thay cho một lời an ủi, chia sẻ.

Tôi đã biết yêu

Chủ Nhật, 02 Tháng Mười 2011 14:43

Tình yêu là một đề tài muôn thuở chẳng biết phải bắt đầu và dừng lại ở đâu. Cũng vì thế, mà các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ thường lấy tình yêu làm đề tài sáng tác chủ yếu của mình. Trong số đó, có nhạc sĩ ca sĩ Duy Mạnh – một cái tên khá quen thuộc trong những năm qua với nhiều ca khúc viết về tình yêu. Bằng giọng hát sâu lắng, trữ tình của mình, anh đã bộc lộ và thể hiện được tâm trạng của những người khi đã biết yêu qua bài hát Tôi đã biết yêu.

Hương thầm

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2011 19:49

Năm 1969, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn đã đoạt giải nhì cuộc thi thơ của báo văn nghệ. Đó là bài thơ “Hương thầm” và bài thơ này được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc. Mấy đêm nay, những lời hát êm đềm và dịu ngọt của bài hát này luôn đưa tôi vào những giấc ngủ nồng nàn. Giọng hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ít nhiều đã truyền vào trái tim người nghe cảm giác man mác yêu thương của đôi trai gái thời chinh chiến.

Chung kết cuộc thi hát Karaoke lần I/2011 của CLB Âm nhạc

Thứ Ba, 27 Tháng Chín 2011 09:45

Nhằm chào mừng ngày hội truyền thống của Khoa Văn hóa Nghệ thuật, ngày 25/9 vừa qua, tại CLB Sinh viên – Ký túc xá Khánh Toàn đã diễn ra đêm Chung kết Hội thi hát Karaoke sinh viên lần I / 2011 do CLB Âm nhạc – khoa VHNT trường Đại học An Giang tổ chức với chủ đề “Khúc hát yêu thương”

Phố xa

Thứ Sáu, 16 Tháng Chín 2011 15:39

Mưa. Mưa về bất chợt. Hàng lá lao xao nghiêng mình trước những cơn gió đua nhau xô đẩy như đang chạy đua với thời gian. Nhưng khi giai điệu êm như ru của bài hát Phố xa ngân lên, dường như không gian đang hối hả ngoài kia vô tình lắng đọng và mọi thứ bỗng trở nên bâng khuâng hơn…

Thông báo Thể lệ cuộc thi hát Karaoke chủ đề "Khúc hát yêu thương"

Thứ Ba, 13 Tháng Chín 2011 22:42

Ban tổ chức CLB Âm nhạc xin thông báo thể lệ cuộc thi hát Karaoke lần I năm 2011 với nội dung cụ thể sau đây: