Cuộc thi hát Karaoke với chủ đề “Khúc hát yêu thương”

Thứ Hai, 12 Tháng Chín 2011 11:58

Căn cứ phương hướng hoạt động của CLB Âm nhạc năm 2011, đồng thời được sự chấp thuận của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang và BCN Khoa Văn hoá nghệ thuật, BCN Câu lạc bộ Âm nhạc xây dựng kế hoạch tổ chức và thông báo đến các bạn sinh viên cuộc thi hát Karaoke lần I năm 2011 với chủ đề “Khúc hát yêu thương”.

Em ơi Hà nội phố…

Thứ Ba, 06 Tháng Chín 2011 22:23

“Em ơi Hà nội phố, ta còn em mùi hoàng lan, ta còn em, mùi hoa sữa…”. Những ca từ êm ái bắt đầu bài hát Em ơi Hà Nội phố của nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Phan Vũ làm rung động biết bao người. Ta như cảm nhận rất rõ hương vị nồng nàn quen thuộc của một Hà Nội yêu thương đang ngập tràn mùi hoa sữa, mùi hoàng lan dù cho xung quanh là những khối đá trơ vơ, khô cằn, lạnh lẽo.

Đêm nằm mơ phố

Thứ Hai, 29 Tháng Tám 2011 15:55

Không hiểu sao mỗi khi những giai điệu đầu tiên của ca khúc “Đêm nằm mơ phố” vang lên bằng giọng hát trong trẻo của ca sĩ Thuỳ Chi, lòng tôi chợt bình yên một cách lạ thường. Có phải chăng vì khoảnh khắc mà màn đêm đem lại vốn rất ngọt ngào, nồng ấm?

Nhạc đương thời và sự tiếp nhận

Thứ Hai, 22 Tháng Tám 2011 07:48

Không cần bật kênh iTV, không cần cấm tai phone, không cần lang thang trên những trang mạng nhạc, chúng ta vẫn nghe hầu như liên tục những âm thanh du dương của âm nhạc. Quả thật, nghe nhạc là một món ăn tinh thần bổ ích. Âm nhạc không chỉ đơn thuần dùng giải trí hay xả stress vì áp lực cuộc sống mà những âm thanh vô hình kia len lõi vào tận sâu trái tim để rung lên rồi bắt nhịp với tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình - của người.

Cô gái đến từ hôm qua

Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2011 07:21

Ngày hôm qua sẽ chẳng bao giờ trở lại, nhưng không hẳn những gì đã qua đều mang lại cảm giác mất mát. Đó là lý do vì sao tôi muốn gởi đến các bạn bài hát Cô gái đến từ hôm qua được ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện rất thành công do nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh sáng tác. Bài hát vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp về em – người con gái của ngày hôm qua.

Ở hai đầu nỗi nhớ

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2011 10:54

Không biết tự bao giờ tình yêu đã trở thành đề tài bất hủ của các thi nhân hay nghệ sĩ. Không ai định nghĩa được tình yêu là gì, riêng tôi chỉ biết tình yêu được bắt đầu từ nỗi nhớ nhung vô tận.

Xin lỗi tình yêu

Thứ Năm, 04 Tháng Tám 2011 11:13

Có ai trong tình yêu mà chưa một lần trắc trở, có hạnh phúc nào tự dưng mà ta có được, và một khi hạnh phúc đã mất đi thì không dễ gì tìm lại. Bài hát Xin lỗi tình yêu do nhạc sĩ Minh Nhiên sáng tác, được thể hiện rất thành công qua giọng ca của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Một giọng ca sao quá tha thiết như soi vào tận đáy lòng của người con trai chỉ mong được tha thứ.

Season in the sun – Ca khúc cảm động lòng người

Thứ Hai, 01 Tháng Tám 2011 17:04

Khi tìm trên các trang nghe nhạc online, rất ít khi tôi được nghe bản nhạc Season in the sun do Terry Jack trình bày, mà thường thấy bài hát này do ban nhạc Westlife thể hiện, có lẽ vì cách hòa âm, phối khí sôi động, đầu tư nhiều về kỹ thuật nên có sức thu hút nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ khi nghe Terry Jack thể hiện ca khúc này, tôi mới biết thế nào là hoài niệm đã đi vào chiều sâu tâm hồn. Những mảnh vỡ của cuộc đời được chắp vá khéo đến mức không để lại một chút dấu vết nào.

Đôi điều nhìn nhận về V-pop

Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 2011 16:54

Gần đây, các trang báo có tên tuổi như Việt báo, Tuổi trẻ, Thể thao & Văn hóa…bắt đầu nổi lên một làn sóng bình luận nhạc trẻ Việt Nam (V-pop). Ngay cả đến chương trình thời sự đài Truyền hình Việt Nam cũng dành riêng một chuyên mục dài 10 phút để bàn luận về vấn đề này. Điều đó cho thấy, khán giả Việt Nam đã nhận ra một điều rằng nhạc trẻ Việt Nam hiện nay đang trên đà “trệch hướng” nghiêm trọng.

Vết chân tròn trên cát

Thứ Sáu, 22 Tháng Bảy 2011 08:47

Chiến tranh đã qua đi, có người ở lại chiến trường mãi mãi, có người trở về, có người để lại một phần thân thể. Những thương binh ấy đã hy sinh cuộc đời cho đất nước, may mắn được trở về. Một cuộc đời thương binh thật đẹp dù chịu nhiều mất mát được khắc họa trong bài hát Vết chân tròn trên cát, sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến, được trình bày sâu lắng qua giọng ca Đan Trường.