Tình ca cho em

Thứ Năm, 14 Tháng Bảy 2011 14:38

Tình yêu - đề tài muôn thuở, muôn màu muôn sắc mà bao nhiêu lời ca tiếng hát không nói hết mọi cung bậc của nó. Không chỉ tình yêu mà hầu như mọi thứ ta đang có, ta ít biết giữ gìn để đến khi mất đi ta mới thấy hết giá trị và tiếc nuối trong muộn màng. Lời bài hát Tình ca cho em sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Nam là những cảm xúc tuyệt đẹp có chút lãng mạn về tình yêu, đồng thời cũng nói lên niềm khắc khoải khi tình yêu đã vụt bay.

The Climb

Thứ Ba, 12 Tháng Bảy 2011 18:28

Trong cuộc sống luôn có những khó khăn mà ta phải đối mặt, những thử thách mà ta phải vượt qua. Có những lúc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng ta vẫn thất bại. Đối với tôi, những lúc ấy, tôi lại tìm cho mình một góc yên tĩnh nào đó và bật bài hát The climb.

Nhớ mãi cánh phượng hồng

Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy 2011 18:54

Nếu tôi được hỏi về mối tình đầu của mình, tôi sẽ nói về hoa học trò cùng những cơn mưa bất chợt và Phượng hồng đã phần nào kể lại giùm tôi. Bài hát đã được nhạc sĩ Vũ Hoàng viết với giai điệu nhẹ nhàng phổ theo bài thơ Chút tình đầu của thi sĩ Đỗ Trung Quân. Những gì đẹp nhất của thời học sinh đều được bài hát thể hiện rất rõ nét.

Bài ca tháng sáu

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 2011 13:35

Một buổi chiều mùa hạ nắng lửa, râm ran những tiếng ve trên vòm cây trước nhà, trong giấc ngủ chập chờn, tôi nghe từ quán cà phê đối diện nhà mình vang lên từng lời hát nhè nhẹ:

Cà phê Âm nhạc số 18

Thứ Năm, 16 Tháng Sáu 2011 08:02

1. Á quân American Idol 2008 biểu diễn tại Việt Nam:

Nhật ký một miền quê

Thứ Tư, 15 Tháng Sáu 2011 08:42

Tha hương đi tìm nguồn sống mới, những hi vọng mới, tìm đến những chân trời mới để mong ước vào một ngày mai tươi sáng hơn cho cuộc sống. Đó là những gì mà những thanh niên quê nghèo như chúng tôi nghĩ đến khi đã biết đời là bể dâu, biết được thế nào là những lo toan vất vả từ miếng cơm manh áo của một vùng nông thôn còn lắm cơ hàn.

Lời trái tim nơi đảo xa

Thứ Hai, 13 Tháng Sáu 2011 07:55

“Một nhúm cát, một hòn đá cuội, một hơi thở mang vị mặn của gió biển, một cánh chim câu, một áng mây mềm… cũng làm ấm tình Tổ quốc…” (Trích blog của tác giả Thái Hương Liên)

Tình em còn mãi

Thứ Sáu, 10 Tháng Sáu 2011 08:26

Tôi đã nghe bài hát Tình em còn mãi - một ca khúc nhạc Hoa lời Việt do Mỹ Tâm trình bày rất nhiều lần. Mỗi lần nghe bài hát tôi không sao khỏi xót xa và đồng cảm với tâm trạng của tác giả bài hát này. Tiếng nhạc bắt đầu chầm chậm, giọng hát êm nhẹ với những kỉ niệm êm đềm của đôi lứa đang yêu và lời hát nhanh dần, mỗi lúc giọng hát dâng cao trước nỗi nhớ thiết tha khi tình yêu chia ly, Mỹ Tâm đã khiến không ít người nghe phải xúc động đến rơi nước mắt khi hòa nhịp cùng bài hát.

Cà phê Âm nhạc số 17

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 2011 18:37

1. Lành bệnh, Mỹ Tâm lại “nóng” với DVD mới:

Đánh thức hạnh phúc

Thứ Hai, 06 Tháng Sáu 2011 10:05

Hạnh phúc! Thật khó mà định nghĩa và cũng rất khó xác định, bởi hạnh phúc làm gì có hình dạng cụ thể, ta không thể cầm, nắm, cũng không thể nhìn thấy, chỉ có thể cảm nhận và mỗi người khác nhau lại có cách cảm, cái nhìn không giống nhau về hạnh phúc. Với riêng tôi, hạnh phúc là điều thật nhỏ nhoi và đơn giản.