“Người Thầy” – Ký ức khó lãng quên!

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Một 2016 07:52

Tháng 11 đầy nắng và gió, trong không khí se lạnh của đất trời, đang nhâm nhi vài tách trà nóng hổi, tôi bất chợt nghe đâu đó vang lên từng lời hát da diết: “Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa Từng ngày, giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy”. (Trích Người thầy, Nguyễn Nhất Huy)  

Xuân chiến khu – cố nhạc sĩ Xuân Hồng

Thứ Năm, 25 Tháng Tám 2016 09:40

Nhạc sĩ Xuân Hồng sinh năm 1928 quê tại Tây Ninh, ông sớm tiếp cận với nền âm nhạc từ lúc nhỏ, ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc cách mạng Việt Nam vào thập niên 60-70 và được mệnh danh là nhạc sĩ của mùa xuân. Giai điệu tươi vui trong những ca khúc của nhạc sĩ Xuân Hồng vẫn được vang lên mỗi độ xuân về. Đó là tinh thần lạc quan, không ngại gian khó chấp nhận dấn thân xông pha để một ngày nắm giữ mùa xuân trong tay để tận hưởng trọn vẹn mùa vui, mùa yên ấm cuộc đời.

Thả vào mưa nỗi nhớ

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2016 09:35

Mỗi lần mưa đến tôi lại thường có thói quen nghe những bài hát về mưa, bao nhiêu bài hát liên quan đến mưa là tôi tải hết về máy để nghe. Bài hát mưa nào tôi cũng thích và bài hát "Thả vào mưa" mới nhất của Trung Quân Idol do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác tôi cũng đã thu nhận về danh sách nhạc của mình. Mỗi lần mưa đến, như một thói quen tôi lại bật bài hát đó lên nghe.

Gánh hàng rong

Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2016 09:29

Mỗi lần nghe lại bài hát “Gánh hàng rong” của nhạc Sĩ Lê Quốc Dũng, trong lòng tôi lại dâng lên bao nhiêu cảm xúc, vừa xót xa, vừa kính phục những con người ngày đêm tảo tần, chẳng quản nắng mưa trong cuộc mưu sinh giữa dòng đời tấp nập...

Thành phố tình yêu và nỗi nhớ!

Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016 08:20

“Có từ bao giờ hàng me xanh ngát, mà nay đứng đó cho em làm thơ”...  Người ta vẫn thường hay nói, màu sắc là chất liệu để họa sĩ vẽ lên những ước mơ của mình, giai điệu là chất liệu để nhạc sĩ hòa tấu lên khúc nhạc du dương cho cuộc đời mình; còn tôi, những cảm xúc, những tâm tư chất chứa trong lòng làm chất liệu giúp tôi tận hưởng cuộc sống này.

Phương xa con nhớ mẹ

Thứ Năm, 07 Tháng Tư 2016 08:13

Sáng nay chuông đồng hồ báo thức reo, tôi choàng tỉnh giấc. Văng vẳng bên tai tiếng nhạc từ phòng trọ bên cạnh những giai điệu của bài hát Bao la tình mẹ - Quốc An.

Khoảng lặng phía sau thầy

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 2015 03:23

Tôi trộm nghĩ, điều gì vuột khỏi tay hay những gì sắp mất thì chúng ta mới bắt đầu tiếc nuối. Hoặc sau rất nhiều năm suy nghĩ thì mình mới nhận ra giá trị của những bài học. Giống như chúng ta chưa bao giờ yêu việc thở cho đến khi rơi vào tình trạng khó thở. Có lẽ với người thầy của tôi cũng như thế. Tôi chưa bao giờ ca tụng thầy cả. Chưa bao giờ tặng món quà nào những ngày lễ nhà giáo. Tôi không phải học sinh xuất sắc, cũng không học dở, cá biệt. Tôi học trung bình, đi học đều và tuân thủ mọi quy định.

Tôi có một nỗi buồn thật đẹp - Viết cho cảm xúc những ngày mưa

Thứ Ba, 22 Tháng Chín 2015 16:20

Có đôi khi tôi tự thấy mình rơi vào những ngày với những mớ cảm xúc tả tơi không liền lạc? Thậm chí tôi chẳng có thể gọi tên được thứ cảm xúc này. Buồn ư? Không hẳn thế, mà vui ư? Làm sao vui được. Cạn kiệt đúng không? Tôi nghĩ có thể nôm na cho là vậy...

Chuyện sinh viên và những hồi ức

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 2015 09:39

Tôi thường đùa rằng, lên Đại học tôi rất may mắn khi được ở trong một ngôi nhà ba tầng khang trang ngay giữa trung tâm thành phố Long Xuyên cùng những người bạn thân thương, lại gần trường nữa, bạn biết đó là đâu không? Chính là ký túc xá đấy! Đấy là nơi mà mỗi ngày tôi đều cảm thấy đầy ắp tình bạn, sự sẻ chia và cũng như những gắn bó với nhau.

Ngày chung đôi

Thứ Sáu, 14 Tháng Tám 2015 14:41

Văn Mai Hương được nhiều người biết đến từ sau chương trình Việt Nam Idol 2010. Tuy chỉ đoạt giải Á quân nhưng ngay sau đó cô đã tạo nên cơn sốt với ca khúc Nếu như anh đến. Khi bài hát này vừa hạ nhiệt Văn Mai Hương liền tung ra MV mới Ngày chung đôi và lập tức khiến cho fan hâm mộ của mình xôn xao.