Đôi tay Mẹ

Thứ Tư, 06 Tháng Ba 2013 21:32

Mẹ đã sống, đã hy sinh để mang đến cho cuộc đời ta những mùa xuân đầy hoa, đầy tiếng chim ca, đầy gió mát, đầy nắng ấm… Cớ gì ta lại cứ mãi buồn? Cớ gì ta không thể sống và đón nhận cuộc sống như đã từng đón nhận những mùa xuân."Đôi tay Mẹ" - Món quà nhỏ gửi đến Mẹ và những ai đang còn Mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trở về

Thứ Hai, 18 Tháng Hai 2013 19:22

Ngày trở về bao giờ cũng là ngày đẹp nhất...

Xuân hát trong lòng

Thứ Năm, 14 Tháng Hai 2013 17:16

Chưa bao giờ tôi cảm nhận đất trời vào xuân rõ nét như bây giờ. Có lẽ chưa nơi nào yên ả bằng chốn quê tôi. Một miền quê chơn chất đậm đà tình nghĩa. Nơi đó, tôi có cả một tuổi thơ khó khăn, nhọc nhằn nhưng yêm điềm như truyện cổ tích. Ngốc à, nhớ nhà quá!

Life is wonderful

Thứ Hai, 28 Tháng Giêng 2013 10:47

Một bài hát có thể xoa dịu tâm hồn ta mỗi khi mỏi mệt hay vấp ngã trên đường đời, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho ta đứng dậy. Và tôi đã tìm được bài hát cho riêng mình. Life is wonderful làm cho tôi cảm nhận được rằng, thật may mắn khi được sống trên cuộc đời này!

Về An Giang

Thứ Tư, 23 Tháng Giêng 2013 08:59

Nhớ về An Giang, là nhớ đến những gì thiêng liêng nhất, gần gũi nhất. Ở nơi đó có bóng dáng mẹ cần mẫn bên ruộng vườn; có những em gái Tân Châu hiền hòa, chăm chỉ; có vị cá tôm đậm đà, thanh khiết và hương lúa thơm nồng trong những mùa thu hoạch …v.v… Tất cả những hình ảnh ấy làm sao ta có thể quên được, làm sao có thể phai nhòa được. Dù có sống ở nơi đâu đi chăng nữa thì An Giang mãi là bến quê hương an bình và hạnh phúc nhất, luôn dang rộng vòng tay đón những người con thân yêu về với đất mẹ hiền hòa.

Tạm biệt giảng đường đại học

Thứ Hai, 24 Tháng Mười Hai 2012 16:37

"...Thời tuổi ngọc đã trôi qua, những vô tư hồn nhiên, những mối tình vụng dại đã trôi qua, và những lời giảng say sưa, đầy nhiệt huyết cũng đã trôi theo thời gian để giờ thành kỷ niệm. Một lần được trở về ngôi trường yêu dấu là một lần được sống lại trong không gian của tuổi mộng mơ..."

Rau cải trời

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một 2012 18:15

Những kỉ niệm tuổi thơ vẫn còn đó với hàng dừa lưa thưa che bóng mát. Ngoại vẫn thường đưa con ngủ dưới gốc dừa có vết thẹo hút sâu vào thân. Ngoại bảo đó là tổ ấm của ngoại và con. Dưới sông, hàng bông tràm vẫn lay lắt theo từng cơn gió nhẹ nhàng, hoa tràm rơi lã chã như gợi nỗi buồn chia ly. Mái tranh nghèo với vách lá liêu xiêu, dưới mái ấm này, con đã trải qua một tuổi thơ êm đềm bên ngoại...

Bâng khuâng chiều nội trú

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười 2012 14:16

Mưa! Mưa buồn nhưng em vẫn thích! Mưa đến cho em nhiều cảm xúc. Vui buồn pha lẫn vào nhau, nôn nao nhớ về điều gì đó đã qua và cồn cào mong đợi về điều gì đó sắp đến. Ký Túc Xá những chiều mây giăng kín, những hạt mưa lất phất trong không trung… em lại nhớ anh…. “Bâng khuâng chiều nội trú” - bài hát anh hay lẩm nhẩm, không biết từ khi nào đó em đã nhớ và yêu…. Giai điệu buồn nhưng nhẹ nhàng, thanh thoát trong từng ca từ da diết… làm cho mưa bớt lạnh hơn và em yêu hơn một điều gì đó…có anh…

Hát về anh

Thứ Sáu, 31 Tháng Tám 2012 16:44

Trong những ngày đất nước tưng bừng kỉ niệm ngày Quốc Khánh 2/9, ta lại cùng nhau nhớ về những ngày tháng gian khổ mà vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, lại càng thêm nhớ thương, kính trọng những người lính với lí tượng cao đẹp “Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết / Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông.”

Bướm trắng

Thứ Sáu, 31 Tháng Tám 2012 10:05

Chàng trai thủ thỉ tâm tình với chú bướm trắng. Con bướm trong mỗi giấc chiêm bao thường hay ghé đậu vào giấc mơ chàng. Một chàng trai bỗng nhiên quan tâm đến người khác, tìm hiểu, hỏi han người dưng không quen biết thì không gì khác chính là chàng đã yêu mất rồi...