Tiểu thuyết Sông – Nguyễn Ngọc Tư

Thứ Sáu, 21 Tháng Mười Hai 2012 15:38

Bạn đã từng biết đến Nguyễn Ngọc Tư với Cánh đồng bất tận, với những tản văn, tạp văn, các truyện ngắn đặc sắc thì tiểu thuyết đầu tay Sông của nữ nhà văn Nam Bộ này bạn cũng chớ nên bỏ qua.

Những chàng trai tháng 12

Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai 2012 15:37

Được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của cha mẹ là một niềm hạnh phúc lớn lao và đơn giản nhất của một đứa trẻ. Thế nhưng, với những chàng trai trong truyện Những chàng trai tháng 12 của tác giả Michael Noonan thì đó lại là một điều vô cùng khó khăn và không có thật.

Paragraph Writing - From Sentences to Paragraphs

Thứ Tư, 28 Tháng Mười Một 2012 09:07

Sách Paragraph Writing ngay từ tên gọi đã khẳng định nội dung và mục tiêu dành cho người học. Sách gồm 12 bài là những chủ đề viết thường gặp trong cuộc sống, chú trọng đặc biệt tới kỹ năng viết câu và đoạn văn trong tiếng Anh. Sách đặc biệt phù hợp với những người có mục tiêu viết được các bài luận tiếng Anh trong các kỳ thi chứng chỉ và muốn trau dồi kỹ năng viết của mình từ thấp đến cao.

Hoa Hồng xứ khác - Nguyễn Nhật Ánh

Thứ Sáu, 23 Tháng Mười Một 2012 09:48

Nguyễn Nhật Ánh, một tác giả khá quen thuộc với bạn đọc Việt Nam, những tác phẩm của ông chủ yếu viết cho lứa tuổi học trò, ẩn chứa trong mỗi tác phẩm là những câu chuyện đời thường có thể bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Văn phong đơn giản nhưng không kém phần trau chuốt, mỗi khi gấp tác phẩm của ông lại đều để lại trong lòng độc giả những dư vị khó quên.

Giới thiệu sách: Tomato TOEIC Speaking Flow

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 2012 15:36

Tomato TOEIC Speaking Flow là một giáo trình tuyệt vời cho phần thi nói của kỳ thi TOEIC. Bạn sẽ được gây cảm hứng ngay từ khi đọc những trang đầu tiên khi thấy được nội dung quyển sách là một hành trình nấu món “speaking” do tập thể đầu bếp Tomato Speaking biên soạn.

Giới thiệu sách “Hãy chăm sóc Mẹ”

Thứ Hai, 29 Tháng Mười 2012 14:31

Ôi yêu thương, chừng nào còn có thể yêu thương (Franz Liszt). Nếu bạn đọc “Hãy chăm sóc mẹ” thì từng trang, từng trang trong cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được điều này. Yêu thương là thứ tình cảm vĩ đại và vĩnh cửu nhất của con người. Nếu cuộc sống này là một lớp học thì yêu thương chính là bài học không có phần kết thúc. Cuốn “Please look After Mom” là một minh chứng hùng hồn cho điều ấy …

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Thứ Tư, 17 Tháng Mười 2012 17:36

Tôi – một đứa con gái chúa ghét mèo và cũng là một nhỏ sợ mèo vô địch, dù đó là con mèo thật, mèo máy hay mèo làm bằng thú nhồi bông tôi đều ghét tất tần tật. Ấy thế mà tôi yêu vô cùng, thích vô cùng khi gặp chú mèo Zorba của Luis Sepulveda –nhà văn, nhà báo, đạo diễn, nhà cách mạng nổi tiếng của Chi Lê.

Muốn sống

Thứ Năm, 04 Tháng Mười 2012 09:59

Tôi đọc quyển sách này vào một ngày mưa nặng trĩu – Một ngày không lâu sau đám tang của hai người bạn…

Những năm tháng không thể nào quên

Thứ Bảy, 29 Tháng Chín 2012 08:10

Những năm tháng không thể nào quên là cuốn hồi ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết về những ngày tháng khó khăn và gian khổ của đất nước, khi mà cuộc cách mạng giải phóng dân tộc vừa bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập và tự do. Bên cạnh đó cuốn sách còn ghi lại một số hình ảnh của Bác trong những năm tháng không thể nào quên của thời kỳ đầu mới giành được chính quyền, khi vận mệnh của Tổ Quốc đã có lúc như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Lần theo dấu xưa

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2012 10:42

Chúng ta đã biết đến nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần với các đầu sách được giới thiệu rộng rãi như: Việt Nam giai thoại (8 tập), Thế thứ các triều vua Việt Nam, Danh tướng Việt Nam, Kể chuyện danh nhân nước nhà, Trông lại ngàn xưa… Và quyển sách giới thiệu lần này với nhan đề “Lần theo dấu xưa” cũng là một tác phẩm mới do nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần biên soạn. Thuộc thể loại sách giới thiệu về các giai thoại trong lịch sử Việt Nam.