Cậu bé người sói

Thứ Tư, 15 Tháng Tám 2012 14:47

Trong những tác phẩm nổi tiếng làm nên tên tuổi của Kipling thì tôi thích nhất tác phẩm “Cậu bé người sói”. Đây là một quyển sách viết cho mọi lứa tuổi mang tính giáo dục rất cao, thấm đẫm tính nhân văn sâu sắc.

Khổng Tử - Vị thầy muôn thuở phương Đông

Thứ Năm, 09 Tháng Tám 2012 14:40

Trong lịch sử triết học cổ đại Trung Quốc, Khổng Tử là một trong những học giả hết lòng thiết tha với vấn đề giáo dục con người. Khổng Tử giáo hóa các mặt luân lý, đạo lý, triết lý, chính trị… với mục đích giúp mọi nguời hoàn thiện nhân cách, tức dạy cách làm NGƯỜI. Ông chủ trương dạy mọi người: hiếu, để, cẩn, tín, đức, yêu người, trọng nhân đức và nếu còn dư sức mới học văn.Quyển sách Khổng Tử - Vị thầy muôn thuở phương Đông cơ bản sẽ đưa chúng ta bước vào ngưỡng cửa chinh phục nhân cách của chính bản thân mình.

Giới thiệu sách Venise và những cuộc tình gondola – Dương Thụy

Thứ Sáu, 03 Tháng Tám 2012 15:42

Du lịch là sở thích, là niềm hứng thú của hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Thế nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng thực hiện được điều mơ ước ấy. Khám khá thế giới, tìm hiểu những vẻ đẹp thiên tạo và nhân tạo luôn là nguồn động lực to lớn, là nguồn cảm hứng bất tận cho những tâm hồn giàu nhiệt huyết, năng động và nhạy cảm, tinh tế, thích cuộc sống bay nhảy phiêu lưu và quan trọng hơn cả là dám đương đầu với thử thách.

Chuyện của Ana - Một hành trình hy vọng

Thứ Tư, 01 Tháng Tám 2012 09:19

Tôi tìm đến cuốn sách Chuyện của Ana – Một hành trình hy vọng trước hết bởi tò mò vì cái tên tác giả - Jenna Bush – cô gái được sinh ra trong một gia đình có ông nội và bố đều từng làm tổng thống Mỹ. Sự tò mò được đẩy lên cao hơn, khi tôi biết Jenna không kể chuyện về gia đình nổi tiếng của mình (như cách mà các các “cô chiêu” khác vẫn hay làm)...

Hãy tìm đọc "Thời gian như thứ thuốc hiện hình" của Sử gia Dương Trung Quốc

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2012 11:19

“Tìm sự giải thích hiện tại bằng cách giải thích quá khứ một cách rối rắm như vậy chưa hẳn đã thuyết phục được ai. Nhưng bằng cách đó, nó làm cho ta yên lòng trong cơn chuyển đổi, trong quá trình tự lột xác nên nhiều giá trị còn mơ hồ của một thời đầy rẫy những giá trị ảo và giả. Âu cũng là một viên thuốc an thần để tạm giải thích những điều chưa thể giải thích. Giống như đi biển trong mùa gió chướng phải lựa gió mà căng buồm.”

Tiểu thuyết “Phấn hoa lầu xanh” - tác giả Tào Đình

Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy 2012 16:12

Yêu anh nhiều hơn cả tử thần, Thiên thần sa ngã, Anh trai em gái… là những tiểu thuyết làm nên tên tuổi của Tào Đình. Dù tên tuổi đã bừng sáng nhưng sự nghiệp sáng tác của Tào Đình không dừng lại ở đó mà tác giả vẫn tiếp tục tiến thêm một bước nữa trong lĩnh vực sáng tác. Cô đã tạo một tiếng vang lớn trong giới yêu sách với cuốn tiểu thuyết Phấn hoa lầu xanh.

Đọc “Nhật ký Vũ Xuân”

Thứ Sáu, 06 Tháng Bảy 2012 21:23

Tôi gấp cuốn sách lại mà nghe những giọt nước mắt vẫn còn in hằn trên má. Vâng. Con người là vậy. Rung cảm tất yếu phải đến từ trái tim. Và chỉ có những trái tim luôn cháy bỏng yêu thương, những trái tim luôn đập những nhịp đập mạnh mẽ vì cuộc đời, vì quê hương mới đủ sức truyền lửa của mình cho người khác và cho nhiều thế hệ mai sau. Xin được mạn phép gọi liệt sĩ Vũ Xuân bằng anh với tất cả sự yêu thương và tự hào.

Tôi là “fan” của Câu lạc bộ sách và bạn đọc

Thứ Năm, 28 Tháng Sáu 2012 14:13

Tôi là một độc giả rất thường xuyên cập nhật eNews. Trung bình một ngày khoảng ba lần tôi vào trang báo điện tử trường. Có nhiều điều căng thẳng cần được giải tỏa nên với tôi mảnh đất này giúp ích được điều đó.

Giới thiệu sách Sống từng ngày – tác giả Ben Jamin Priifer

Thứ Hai, 25 Tháng Sáu 2012 14:09

“Một mối tình khó tin có thật” – The Exotic Bestseller or Germany là cuốn sách do chính tác giả tự thuật lại mối tình của mình. Một câu chuyện tình yêu thật cảm động giữa một anh chàng Tây ba lô và một cô gái Campuchia thất học...

Sách hay mùa hè - Kỳ 1: Những chuyến du hành bất tận

Thứ Ba, 19 Tháng Sáu 2012 14:23

Là những chuyến du hành trong trí tưởng tượng của chính bạn. Xa hay gần, bay bổng, lãng mạn hay hiện thực và gay cấn, ngọt ngào hay cay đắng… Tất cả đều bắt nguồn từ thế giới nội tâm của bạn. Cũng rất có thể, bạn sẽ cất cánh cho những chuyến du hành thật sự từ những cuốn sách này!