Thần đồng xưa của nước ta

Thứ Hai, 08 Tháng Sáu 2009 09:24

Tác giả: Quốc Chấn. NXB Giáo Dục. Hà Nội. 2006Sách dày 128 trang, có bán tại Nhà sách Thanh Kiên và Nhà sách Fahasa – Coopmart An Giang.

Văn hóa đọc là gì?

Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 2009 10:32

Tôi vào Google.com gõ từ lệnh “văn hóa đọc” và hiện lên là 89. 800 kết quả trong 0,23 giây, điều đó chứng tỏ người ta đã bàn rất nhiều đến văn hóa đọc rồi, còn gì để nói nữa không? Thật khó trả lời, vì đọc hay không đọc, đọc như thế nào, đọc vì mục đích gì là quyền tự do của mỗi người. Tôi chỉ xin được tâm sự với các bạn một vài suy nghĩ cá nhân và hoàn toàn không nói gì đến chuyện đúng hay sai gì hết.

CLB Sách và bạn đọc

Thứ Sáu, 29 Tháng Năm 2009 21:27

Xin giởi thiệu "Câu lạc bộ Sách & bạn đọc" vừa mới gia nhập vào gia đình CLB của e-News. Chủ nhiệm CLB: thầy Cao Văn Đức (e-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // ), giảng viên khoa Văn Hoá Nghệ thuật trường Đại học An Giang, cũng là một cộng tác viên quen thuộc của e-News. Mời đọc bản tiêu chí của CLB:I. Mục đích - Tạo sân chơi mới trên trang Enews, mở rộng lực lượng CTV cho trang báo.- Là cầu nối giữa Thư viện – Enews - Bạn đọc. - Mong muốn nâng cao văn hóa đọc của SV. - Giới thiệu, cung cấp đến bạn đọc (SV , CB-GV…) những đầu sách hay, thiết thực, bổ ích …để phục vụ tốt hơn cho việc học tập và nghiên cứu, nhằm khai thác hiệu quả hơn giá trị kho sách của Thư viện.

Đôi dòng cảm nghĩ nhân đọc “Hồi ức về cha tôi-Ưng Bình Thúc Giạ Thị”

Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 2007 16:12

Cầm quyển sách Hồi ức về cha tôi-Ưng Bình Thúc Giạ Thị mà nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương “thương mến tặng” trên tay, tôi lặng đi vì vui sướng. Và tôi bắt đầu lật những trang sách đầu tiên, “đọc để biết thêm về Huế và nhớ người xưa” như lời cô Hỷ Khương nhắn nhủ.