Hơn 550 nhan đề sách, tạp chí – món quà đầy ý nghĩa của GS Philip Taylor

Thứ Tư, 26 Tháng Chín 2018 03:33

      Vừa qua, Giáo sư Philip Taylor – người được mệnh danh là Nhà Nam bộ học đã trao tặng “tài sản tri thức” quý báu của mình với trên 550 nhan đề sách, tạp chí chủ yếu là sách nghiên cứu về Việt Nam, đặc biệt là Nam bộ.

Giới thiệu sách “Đất phương Nam ngày cũ” của Trần Bảo Định

Thứ Ba, 04 Tháng Chín 2018 07:55

Trần Bảo Định được mệnh danh là người “kể chuyện dân gian hiện đại”. Ông như những “ Ông già Nam Bộ nhiều chuyện”, ông đã cho ra đời “những đứa con” mà mỗi cái tên của nó đều gắn chặt với đất và con người trên mãnh đất Nam Bộ xưa kia. Tập truyện ngắn “Đất phương Nam ngày cũ” của Trần Bảo Định đã góp thêm vào kho tàng văn học Nam Bộ những hương sắc mới, thông qua chính cách nhìn và cách viết của ông.

Phiêu lưu cùng “Chiến công siêu phàm”

Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 2018 07:45

Sau những tập truyện gắn liền với tuổi thơ vùng quê Nam Bộ như “Đốm lửa trên đồng”, “Vua nói dóc”, Nhà văn Mai Bửu Minh tiếp tục làm bạn đọc thích thú với hình ảnh của sông nước miền Tây qua truyện dài “Chiến công siêu phàm”. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Giá trị của nghịch cảnh

Thứ Sáu, 27 Tháng Tư 2018 08:28

Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng có một câu nói nổi tiếng: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả bạn một tỉ đô xanh.” Vậy người trẻ ơi, nếu như được lựa chọn thì bạn có bán đi một năm tuổi trẻ của mình không? Và nếu không, thì bạn sẽ làm gì để những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá?

“Gọi em bằng tên anh” – André Aciman. Sự phi lí trong từng chi tiết.

Chủ Nhật, 15 Tháng Tư 2018 08:11

Đã có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc đến đê mê vì yêu một ai đó bằng tất cả sức sống của những tháng năm tuổi trẻ? Đã có bao giờ bạn cảm thấy tim mình từng chút, từng chút một héo mòn khi phải lặng nhìn người mình yêu, người mà bạn nghĩ nếu thiếu họ thì cõi đời này sẽ chẳng còn gì đáng sống, đang cùng bạn đếm từng ngày, từng ngày còn lại trước khi biệt li? Bạn hoang mang, đau khổ và tưởng rằng nếu ngày đó đến thì mình sẽ không còn nữa.

Chiến lược đại dương xanh

Thứ Ba, 03 Tháng Tư 2018 03:45

Ngày nay, hầu hết các nhà quản trị (được đào tạo bài bản) đều biết và thành thạo ngôn ngữ Marketing hiện đại được khai sáng bởi Philip Kotler. Hầu hết đều biết rằng: để giành được chiến thắng trên thương trường, buộc phải vượt mặt được các đối thủ cạnh tranh và vươn lên vị trí dẫn đầu. Thế nhưng, 2 học giả Chan Kim & Renee Mauborgne thì cho rằng cạnh tranh là không cần thiết khi thị trường càng ngày càng bị thu hẹp bởi sự gia nhập của các đối thủ mới. Và họ đã dày công nghiên cứu 150 bước thay đổi chiến lược trong 30 ngành suốt hơn 100 năm qua, kết quả là một mô hình marketing hoàn toàn mới ra đời, thách thức lại những suy nghĩ về cạnh tranh thông thường theo lối mòn. Mô hình marketing mới mẻ này được đúc kết lại một cách hệ thống, đầy thuyết phục trong quyển "Chiến lược Đại dương Xanh" được nhiều tạp chí quốc tế bình chọn là sách chiến lược hay nhất năm 2005.

Tìm hiểu quá trình khai phá và gây dựng đất Nam Bộ qua ngòi bút của Sơn Nam

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2017 01:46

Với lối viết mộc mạc, đậm chất Nam Bộ cùng sự am hiểu dày dặn kết hợp thông tin từ hàng trăm nguồn tư liệu quý, Sơn Nam đã cho ra mắt nhiều tác phẩm hay về lịch sử và con người mảnh đất Nam Bộ.

Lịch sử Trung Cận Đông – quyển sách đưa độc giả đến vùng đất huyền bí

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười 2017 08:52

Với mong muốn tạo ra một tác phẩm có thể khái quát lịch sử vùng đất huyền bí - Trung Cận Đông, nhóm biên soạn lịch sử hàng đầu Việt Nam đã đầu tư lượng chất xám lớn và cuối cùng họ cũng đạt được điều mình mong muốn.

Khi lỗi thuộc về những vì sao – John Green

Thứ Hai, 09 Tháng Mười 2017 07:25

Bạn đã từng nghĩ những nạn nhân ung thư sẽ làm gì với căn bệnh của mình? Đó là câu hỏi mà chắc những người trong cuộc mới có thể lí giải được. Họ có thể chán nản, tuyệt vọng, đau buồn hoặc thậm chí buông xuôi mặc cho số phận dày vò. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt. Bạn tin chứ! Trong đời sống hiện tại có vô vàn số phận, thay vì đầu hàng thì họ sẽ lạc quan, chiến đấu hết mình và tận hưởng những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Và một trong số đó là Hazel và Augustus trong tác phẩm “Khi lỗi thuộc về những vì sao”.

Xứ Đàng Trong – quyển sách hội tựu đủ các yếu tố mới, sinh động và khách quan

Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2017 01:32

Với lối tiếp cận sinh động và có tính mới mẻ về lịch sử Việt Nam thế kỷ 17 và 18, tác phẩm Xứ Đàng Trong của tiến sĩ Li Tana đã tạo được sự lôi cuốn ấn tượng trong lòng độc giả. Đồng thời, tác phẩm cũng được nhiều nhà nghiên cứu Đông Nam Á đánh giá cao.