Giới thiệu quyển sách về con người và mảnh đất Nam Bộ

Thứ Năm, 14 Tháng Chín 2017 02:27

Với mong muốn truyền tải những tri thức lịch sử hữu ích, nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật đã cho ấn hành quyển sách của Hội khoa học lịch sử Việt Nam - “Lược sử vùng đất Nam Bộ Việt Nam”.

Ấn phẩm mang đến những bài học về cuộc sống

Thứ Năm, 31 Tháng Tám 2017 03:41

Nếu ngày nọ, vấp phải khó khăn, bạn sẽ làm gì? Bạn rơi vào tuyệt vọng hay nỗ lực vươn lên? Khi chưa biết rõ bản thân xử lý ra sao thì chúng ta hãy thử tìm hiểu xem các nhân vật trong những mẫu chuyện của tác phẩm Hạt giống tâm hồn – tập 7 sẽ hành động như thế nào khi họ đứng trước thách thức của cuộc đời.

Bản đồ tư duy – bí quyết để việc học tập và sinh hoạt hằng ngày dễ dàng hơn

Thứ Hai, 28 Tháng Tám 2017 07:46

Bạn là sinh viên và đang gặp khó khăn trong việc ôn tập nhiều học phần để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới? Bạn là người nội trợ, thường bối rối trong việc thu xếp thời khóa biểu cho một ngày hoặc một tuần làm việc? Nếu gặp những trường hợp tương tự, bạn đừng quá lo lắng quyển sách “Hướng dẫn sử dụng Bản đồ tư duy” sẽ giúp ích rất nhiều để giải quyết các vấn đề bạn đang đối mặt.

Học tập tinh thần và văn hóa của người Nhật

Thứ Bảy, 19 Tháng Tám 2017 01:42

Có thuyết cho rằng vì người Nhật ít nhạy cảm nên họ chịu đựng được đau đớn và không sợ chết, điều này là đúng hay sai? Chúng ta có thể tìm câu trả lời qua cuốn sách “Võ sĩ đạo – linh hồn của Nhật Bản”.

Giới thiệu giáo trình luyện IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Thứ Năm, 13 Tháng Bảy 2017 02:44

Tiếng Anh là một trong những công cụ quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Hiện nay, Tiếng Anh là môn bắt buộc trong chương trình học ở nhiều cấp bậc khác nhau, và là điều kiện cần thiết để xin việc; do đó, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng. Trong số các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, IELTS là một trong những kỳ thi hàng đầu vì độ tin cậy và mức độ phổ biến. Hầu hết các trường đại học ở Anh, Úc, và New Zealand đều dựa trên số điểm thi IELTS để đánh giá năng lực ngoại ngữ của sinh viên quốc tế. Số lượng các trường đại học ở Mỹ chấp nhận chứng chỉ IELTS cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, để đạt số điểm IELTS cần thiết là điều không phải dễ. Học viên cần nhiều thời gian và công sức để rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh, cũng như phải nắm vững cấu trúc, yêu cầu và chiến thuật làm bài trong kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một số giáo trình rất hữu ích trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS từ cấp độ cơ bản đến nâng cao dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Bạn đã biết những gì về biển đảo Việt Nam?

Thứ Năm, 08 Tháng Sáu 2017 06:22

Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và cung cấp tri thức về biển đảo cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thế hệ trẻ, NXB Thanh niên đã cho ra mắt “Những điều cần biết về biển Việt Nam”. Tác phẩm được biên soạn bởi Hạnh Nguyên, ấn hành tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 và đóng góp vào dòng chảy của bộ sách “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”. Quyển sách là cầu nối lịch sử - văn hóa góp phần nâng cao dân trí cho mọi người thuộc các tầng lớp, lĩnh vực, vùng miền khác nhau về các vấn đề diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai của biển đảo.

Bác Hồ trong trái tim của thiếu nhi miền Nam

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2017 06:45

Với mong muốn giúp thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu rõ hơn về tình cảm và sự kính trọng của lớp lớp thiếu nhi miền Nam dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ đã miệt mài sưu tầm và cho ra mắt tập sách với chủ đề “Bác Hồ giữa trái tim trẻ thơ”.

Bushido the soul of Japan - Võ sĩ đạo, linh hồn của Nhật Bản

Thứ Bảy, 13 Tháng Năm 2017 03:11

Trong giáo dục của người Nhật, từ mẫu giáo đến trung học chưa có môn học nào bàn về thần đạo hay võ sĩ đạo. Vậy, đạo đức mang nguồn gốc từ võ sĩ đạo của hàng triệu người Nhật ngày nay do đâu mà có? Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn khi đến với tác phẩm “Võ sĩ đạo, linh hồn của Nhật Bản”.

Đại thắng Mùa Xuân – quyển sách ý nghĩa cho ngày 30/4

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2017 02:19

Nhằm phát họa lại vẻ đẹp hào hùng của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã viết nên tác phẩm đặc sắc - “Đại thắng Mùa Xuân”. Quyển sách sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn nếu được quý bạn đọc đón nhận trong những ngày lễ long trọng của đất nước như ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đi tìm những nét thú vị trong văn hóa Trung Hoa từ tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa: Trung Quốc”

Thứ Ba, 25 Tháng Tư 2017 08:02

Trong xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra sôi động, mỗi dân tộc phải không ngừng phấn đấu để nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Những năm gần đây, Trung Quốc nổi lên là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, đứng thứ hai toàn cầu và trở thành siêu cường của thế giới đương đại. Bên cạnh những thành tựu, nhân dân Trung Quốc cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Làm thế nào đất nước Trung Quốc vượt qua những thử thách để giữ vững vị trí của mình trên thế giới? Tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa: Trung Quốc” sẽ giúp chúng ta tìm ra lời giải đáp.