Những cánh thư yêu thương

Thứ Tư, 19 Tháng Tư 2017 09:40

Nằm trong dòng chảy của bộ sách “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”, quyển sách “Đất liền thương nhớ đảo xa” đã nối tiếp tinh thần hướng về biển đảo quê hương của con người Việt Nam.

Khám phá đất nước Australia

Thứ Bảy, 15 Tháng Tư 2017 03:26

Đã từ lâu, con người luôn mong muốn khám phá những miền đất và những dân tộc khác nhau trên thế giới. Trong đó không thể nhắc đến Australia, còn gọi là "lục địa đảo” (do diện tích lớn và biệt lập), miền đất với nhiều nét thú vị và bí ẩn. Nếu bạn không có dịp đến đất nước Australia kỳ diệu, hãy tìm đến tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa - Australia”.

Nhìn lại con đường bước lên vũ đài chính trị kỳ diệu của Obama

Thứ Ba, 11 Tháng Tư 2017 03:06

Nói đến Tổng thống Barack Obama, trong một lúc chúng ta có thể nghĩ ra hàng chục vấn đề để bàn luận. Những tác phẩm nổi tiếng của ông hay nói về ông là những đề tài vô cùng thú vị. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời mình có thể tìm đọc 1 trong 5 quyển sách tiêu biểu “Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama”, "Những giấc mơ từ cha tôi", “Hy vọng táo bạo”, “Về con, Cha hát”, “Barack Obama: Hiện tượng của thế giới”. Còn khi muốn nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cũng như con đường bước lên vũ đài chính trị thần kỳ của ông thì đừng quên tác phẩm “Barack Obama – Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ”.

Cảm nhận những giá trị hữu ích trong Việt sử giai thoại

Thứ Sáu, 07 Tháng Tư 2017 07:09

Với mong muốn truyền đạt những giá trị triết lý nhân sinh sâu sắc của tổ tiên, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã dày công nghiên cứu và cho ra mắt bộ sách Việt sử giai thoại (tám tập) với hàng trăm mẩu chuyện lịch sử vô cùng ý nghĩa. Tám tập sách là tám gam màu thú vị về lịch sử Việt Nam thời cổ, trung và cận đại.

Tìm đọc "Trại mùa xuân" của nhà văn - thầy giáo Trần Tùng Chinh

Thứ Bảy, 01 Tháng Tư 2017 03:39

Ngọt ngào và dễ thương, nhẹ nhàng và lắng đọng là những cảm xúc mà bạn có thể cảm nhận được khi đọc xong tập truyện “Trại mùa xuân” của tác giả Trần Tùng Chinh. Một tập truyện ngắn nói về quãng thời gian trong sáng và đẹp nhất của mỗi người – tuổi học trò – thời sinh viên.

Mùa hè máu lửa

Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2017 03:03

Hẳn trong mỗi người, ai cũng từng trải qua cái cảm giác náo nức khi mùa hè về. Mặc dù mọi người có thể chia sẻ những cảm xúc giống nhau về hè, nhưng chắc hẳn mỗi người lại có những cảm giác rất riêng khi mùa hè đến. Qua tác phẩm “Mùa hè máu lửa” bạn sẽ cảm nhận được sự giống và khác nhau trong mỗi cá nhân khi hè về.

Giới thiệu sách: Hãy sống ở thế chủ động

Thứ Năm, 16 Tháng Ba 2017 02:42

Tại Việt Nam, nhắc đến lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu như: gas, xăng - dầu, Nguyễn Tuấn Quỳnh là một trong những cái tên nổi bật nhất về sự thành công và năng lực lãnh đạo.

Đến với bộ sách “Việt sử giai thoại” của Nguyễn Khắc Thuần

Thứ Sáu, 10 Tháng Ba 2017 07:09

Trong học tập và nghiên cứu sử học, việc tìm hiểu kiến thức lịch sử từ các bộ sử chính thống là điều cơ bản nhất của người học sử. Nhưng hạn chế của công việc này là: sự kiện, niên biểu, quá trình lịch sử của từng thời kỳ nhất định rất nhiều. Điều này làm cho người đọc đôi khi nhàm chán và khó bề nhớ hết các dữ kiện lịch sử. Bộ sách Việt sử giai thoại sẽ giúp khắc phục những hạn chế trên, làm cho việc học sử thêm phần dễ dàng và thú vị hơn.

Giới thiệu sách: Đời về cơ bản là buồn… cười – không thể và có thể.

Thứ Năm, 02 Tháng Ba 2017 03:33

“Cơ bản mà nói thì nếu không cẩn thận, thì mọi thứ đều có thể gây ra hạnh phúc”. Bạn thấy sao với phát ngôn trên? Những điều không thể đều sẽ trở nên có thể với Lê Bích “bụng phệ” - nhân vật chính của quyển sách mà tôi sắp giới thiệu đây, đừng ngạc nhiên nhé…!

Giới thiệu sách: Tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu định lượng

Thứ Năm, 23 Tháng Hai 2017 07:22

Nghiên cứu khoa học là công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài chuyên môn, nhà nghiên cứu cần có phương pháp đúng đắn. “Phương pháp nghiên cứu định lượng và những nghiên cứu thực tiễn trong kinh tế phát triển nông nghiệp” của  PGS,TS. Đinh Phi Hổ là một trong những tài liệu có thể giúp chúng ta học hỏi được nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm nghiên cứu.