Bạn đã biết những gì về biển đảo Việt Nam?

Thứ Năm, 08 Tháng Sáu 2017 06:22

Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và cung cấp tri thức về biển đảo cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là thế hệ trẻ, NXB Thanh niên đã cho ra mắt “Những điều cần biết về biển Việt Nam”. Tác phẩm được biên soạn bởi Hạnh Nguyên, ấn hành tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 và đóng góp vào dòng chảy của bộ sách “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”. Quyển sách là cầu nối lịch sử - văn hóa góp phần nâng cao dân trí cho mọi người thuộc các tầng lớp, lĩnh vực, vùng miền khác nhau về các vấn đề diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai của biển đảo.

Bác Hồ trong trái tim của thiếu nhi miền Nam

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2017 06:45

Với mong muốn giúp thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu rõ hơn về tình cảm và sự kính trọng của lớp lớp thiếu nhi miền Nam dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ đã miệt mài sưu tầm và cho ra mắt tập sách với chủ đề “Bác Hồ giữa trái tim trẻ thơ”.

Bushido the soul of Japan - Võ sĩ đạo, linh hồn của Nhật Bản

Thứ Bảy, 13 Tháng Năm 2017 03:11

Trong giáo dục của người Nhật, từ mẫu giáo đến trung học chưa có môn học nào bàn về thần đạo hay võ sĩ đạo. Vậy, đạo đức mang nguồn gốc từ võ sĩ đạo của hàng triệu người Nhật ngày nay do đâu mà có? Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn khi đến với tác phẩm “Võ sĩ đạo, linh hồn của Nhật Bản”.

Đại thắng Mùa Xuân – quyển sách ý nghĩa cho ngày 30/4

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2017 02:19

Nhằm phát họa lại vẻ đẹp hào hùng của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Đại tướng Văn Tiến Dũng đã viết nên tác phẩm đặc sắc - “Đại thắng Mùa Xuân”. Quyển sách sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn nếu được quý bạn đọc đón nhận trong những ngày lễ long trọng của đất nước như ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đi tìm những nét thú vị trong văn hóa Trung Hoa từ tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa: Trung Quốc”

Thứ Ba, 25 Tháng Tư 2017 08:02

Trong xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra sôi động, mỗi dân tộc phải không ngừng phấn đấu để nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Những năm gần đây, Trung Quốc nổi lên là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, đứng thứ hai toàn cầu và trở thành siêu cường của thế giới đương đại. Bên cạnh những thành tựu, nhân dân Trung Quốc cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Làm thế nào đất nước Trung Quốc vượt qua những thử thách để giữ vững vị trí của mình trên thế giới? Tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa: Trung Quốc” sẽ giúp chúng ta tìm ra lời giải đáp.

Những cánh thư yêu thương

Thứ Tư, 19 Tháng Tư 2017 09:40

Nằm trong dòng chảy của bộ sách “Chủ quyền biển đảo là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”, quyển sách “Đất liền thương nhớ đảo xa” đã nối tiếp tinh thần hướng về biển đảo quê hương của con người Việt Nam.

Khám phá đất nước Australia

Thứ Bảy, 15 Tháng Tư 2017 03:26

Đã từ lâu, con người luôn mong muốn khám phá những miền đất và những dân tộc khác nhau trên thế giới. Trong đó không thể nhắc đến Australia, còn gọi là "lục địa đảo” (do diện tích lớn và biệt lập), miền đất với nhiều nét thú vị và bí ẩn. Nếu bạn không có dịp đến đất nước Australia kỳ diệu, hãy tìm đến tác phẩm “Đối thoại với các nền văn hóa - Australia”.

Nhìn lại con đường bước lên vũ đài chính trị kỳ diệu của Obama

Thứ Ba, 11 Tháng Tư 2017 03:06

Nói đến Tổng thống Barack Obama, trong một lúc chúng ta có thể nghĩ ra hàng chục vấn đề để bàn luận. Những tác phẩm nổi tiếng của ông hay nói về ông là những đề tài vô cùng thú vị. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời mình có thể tìm đọc 1 trong 5 quyển sách tiêu biểu “Lãnh đạo - Phong cách Barack Obama”, "Những giấc mơ từ cha tôi", “Hy vọng táo bạo”, “Về con, Cha hát”, “Barack Obama: Hiện tượng của thế giới”. Còn khi muốn nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cũng như con đường bước lên vũ đài chính trị thần kỳ của ông thì đừng quên tác phẩm “Barack Obama – Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ”.

Cảm nhận những giá trị hữu ích trong Việt sử giai thoại

Thứ Sáu, 07 Tháng Tư 2017 07:09

Với mong muốn truyền đạt những giá trị triết lý nhân sinh sâu sắc của tổ tiên, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã dày công nghiên cứu và cho ra mắt bộ sách Việt sử giai thoại (tám tập) với hàng trăm mẩu chuyện lịch sử vô cùng ý nghĩa. Tám tập sách là tám gam màu thú vị về lịch sử Việt Nam thời cổ, trung và cận đại.

Tìm đọc "Trại mùa xuân" của nhà văn - thầy giáo Trần Tùng Chinh

Thứ Bảy, 01 Tháng Tư 2017 03:39

Ngọt ngào và dễ thương, nhẹ nhàng và lắng đọng là những cảm xúc mà bạn có thể cảm nhận được khi đọc xong tập truyện “Trại mùa xuân” của tác giả Trần Tùng Chinh. Một tập truyện ngắn nói về quãng thời gian trong sáng và đẹp nhất của mỗi người – tuổi học trò – thời sinh viên.