Các đời vua chúa nhà Nguyễn - chín chúa, mười ba vua

Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 2017 01:20

Tác phẩm là sự kết hợp giữa Tiến sĩ sử học Trần Quỳnh Cừ và Cử nhân báo chí Trần Việt Quỳnh, một người cũng rất am hiểu về lịch sử thời phong kiến của dân tộc. Với nội dung và ngôn từ chính xác về mặt lịch sử pha lẫn lối viết báo chí, “Các đời vua chúa nhà Nguyễn - chín chúa, mười ba vua” tạo nên sự hấp dẫn cho người đọc. Đó cũng là lý do, tác phẩm đã được tái bản đến lần thứ 9.

Chữ tín người Do Thái

Chủ Nhật, 22 Tháng Giêng 2017 02:41

Tôi biết đến “Chữ tín người Do Thái” nhờ vào một người bạn đã tặng nó cho tôi, quyển sách đã thu hút tôi từ những trang đầu tiên. Tôi không kinh doanh nhưng tôi sẽ áp dụng “chữ tín” học được trong quyển sách vào việc giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh khi học tập và làm việc. Với từ ngữ thuyết phục và dễ hiểu, bạn sẽ say mê nếu như sở hữu được quyển sách này.

Quảy gánh băng đồng ra thế giới - Đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Thứ Bảy, 07 Tháng Giêng 2017 03:26

Chỉ sau 2 tháng xuất bản, “Quảy gánh băng đồng ra thế giới” đã ra mắt phiên bản Social book lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tăng cường tương tác giữa tác giả và bạn đọc, cũng như hỗ trợ những hình ảnh tư liệu cho bạn đọc khi cần. Lần tái bản này, quyển sách được dành tặng cho các bạn sinh viên của 30 trường đại học, cao đẳng trong cả nước trong chương trình “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu”* nhằm giúp cho các bạn sinh viên tự định hướng bản thân, phát huy thế mạnh của mình để tự tin tham gia vào quá trình toàn cầu hóa. Với 20 câu chuyện về 19 trong số hơn 60 quốc gia trên cuộc hành trình chinh phục thế giới, tác phẩm đã từng bước đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những thông tin thú vị về văn hóa, xã hội, chính trị cũng như những mô tả hết sức sống động về cảnh vật và con người mà tác giả đã có dịp trò chuyện. Những bất ngờ này giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về thế giới cũng như tự hiểu rõ hơn về chính bản thân mình để chuẩn bị cho hành trình “bật nút công dân toàn cầu”. 

Đến với ngôn ngữ văn hóa Nam Bộ

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Hai 2016 07:50

Có khi nào bạn tự hỏi những từ ngữ mà chúng ta thường nghe như: “chèn đét ơi...”, “lãng nhách”, “quậy đục nước”,...có nguồn gốc từ đâu? Tại sao từ ngữ mà người Nam Bộ sử dụng lại mang màu sắc đặc trưng như vậy? Tiến sĩ Ngôn ngữ học Hồ Xuân Mai sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên qua công trình nghiên cứu về ngôn ngữ văn hóa của người Nam Bộ. Tiến sĩ Hồ Xuân Mai hiện là cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam). Chính sự am hiểu về vùng đất Nam Bộ cộng với tình yêu thương những con người chất phác, hiền lành, thật thà nơi đây đã thôi thúc tác giả viết tác phẩm “Ngôn ngữ văn hóa Nam Bộ”.

“Mặc kệ nó, làm tới đi” – Phương châm sống của Richard Branson

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2016 02:56

Mỗi ngày, chúng ta phải đối mặt với nhiều lựa chọn mang tính quyết định. Chúng ta sẽ làm gì khi đứng trước trở ngại đó? Sẽ làm gì khi phải đưa ra một quyết định khó khăn và quan trọng?

Sách dành tặng những ai thích viết lách….

Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một 2016 03:31

Có khi nào bạn định viết về một vấn đề nào đó, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và viết như thế nào. Khi rơi vào hoàn cảnh đó hãy tìm đến quyển “Thuật viết lách từ A đến Z” của nhà báo Ngọc Trân.

"Từ tốt đến vĩ đại" (Good to Great - Jim Collins) - Sự thật ẩn giấu bên trong một tổ chức thành công.

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 2016 09:46

Sau khi xuất bản vào tháng 10 năm 2001 "Từ tốt đến vĩ đại" đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất với 4 triệu bản. Nó đạt vị trí lâu dài trên danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times, Wall Street Journal và Business Week và đã được dịch ra 35 ngôn ngữ trong đó có Việt Nam. Một công trình nghiên cứu của mấy chục người trong 5 năm với việc tham khảo ý kiến, phỏng vấn rất nhiều nhà lãnh đạo của các công ty, giáo sư giảng dạy ở các trường Đại học tại Mỹ, nhưng được “gói gọn” trong một cuốn sách có thể đọc trong vòng 1 đến 2 tuần là “một sự đầu tư” cực kỳ hiệu quả.

Tùy bút Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Một 2016 02:34

Có phải bạn là người thường hoài niệm về quá khứ? Hay bạn là người luôn canh cánh trong lòng vì những ước mơ dở dang của mình? Hãy tìm đến tùy bút Vẫn còn kịp của Hà Cảnh để tìm thấy chính mình trong đấy. Hà Cảnh không phải là một người thường hay cầm bút viết văn nhưng với phong thái của một người dẫn chương trình truyền hình dày dặn kinh nghiệm, ông đã dùng ngôn từ an ủi những trái tim còn đau đáu vì vết thương quá khứ.

Một quyển tư liệu cô đọng tiến trình lịch sử và phát triển của đất nước

Thứ Ba, 01 Tháng Mười Một 2016 03:14

Quyển sách “Chính phủ Việt Nam (1945-2000)” do Thông tấn xã Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia phối hợp xuất bản. Việc biên soạn quyển sách còn được sự cố vấn của nhiều thành viên nòng cốt của Chính phủ qua các thời kỳ như cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng chí Đỗ Mười, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, và nhiều nhà khoa học, nhà nhiếp ảnh nổi tiếng. Vì thế, đây có thể xem là một trong những quyển sách tư liệu chính thống giúp cho bạn đọc nắm được cơ bản quá trình ra đời, tổ chức và hoạt động của Chính phủ.

“Bật mí” bí mật của may mắn

Thứ Năm, 27 Tháng Mười 2016 12:05

Trong những lời chúc trao nhau, có lẽ cụm từ “may mắn” và “hạnh phúc” là điều mà nhiều người hy vọng mình nhận được nhất, và tôi cũng vậy. Bởi theo tôi, phúc lành ấy là ân huệ mà cuộc đời chỉ dành tặng cho một số người. Thế nhưng, suy nghĩ ấy của tôi đã thay đổi 180 độ khi đọc quyển sách của 2 tác giả Alex Rovira và Fernando Trías de Bes.