Cảm nhận những giá trị hữu ích trong Việt sử giai thoại

Thứ Sáu, 07 Tháng Tư 2017 07:09

Với mong muốn truyền đạt những giá trị triết lý nhân sinh sâu sắc của tổ tiên, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã dày công nghiên cứu và cho ra mắt bộ sách Việt sử giai thoại (tám tập) với hàng trăm mẩu chuyện lịch sử vô cùng ý nghĩa. Tám tập sách là tám gam màu thú vị về lịch sử Việt Nam thời cổ, trung và cận đại.

Tìm đọc "Trại mùa xuân" của nhà văn - thầy giáo Trần Tùng Chinh

Thứ Bảy, 01 Tháng Tư 2017 03:39

Ngọt ngào và dễ thương, nhẹ nhàng và lắng đọng là những cảm xúc mà bạn có thể cảm nhận được khi đọc xong tập truyện “Trại mùa xuân” của tác giả Trần Tùng Chinh. Một tập truyện ngắn nói về quãng thời gian trong sáng và đẹp nhất của mỗi người – tuổi học trò – thời sinh viên.

Mùa hè máu lửa

Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2017 03:03

Hẳn trong mỗi người, ai cũng từng trải qua cái cảm giác náo nức khi mùa hè về. Mặc dù mọi người có thể chia sẻ những cảm xúc giống nhau về hè, nhưng chắc hẳn mỗi người lại có những cảm giác rất riêng khi mùa hè đến. Qua tác phẩm “Mùa hè máu lửa” bạn sẽ cảm nhận được sự giống và khác nhau trong mỗi cá nhân khi hè về.

Giới thiệu sách: Hãy sống ở thế chủ động

Thứ Năm, 16 Tháng Ba 2017 02:42

Tại Việt Nam, nhắc đến lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu như: gas, xăng - dầu, Nguyễn Tuấn Quỳnh là một trong những cái tên nổi bật nhất về sự thành công và năng lực lãnh đạo.

Đến với bộ sách “Việt sử giai thoại” của Nguyễn Khắc Thuần

Thứ Sáu, 10 Tháng Ba 2017 07:09

Trong học tập và nghiên cứu sử học, việc tìm hiểu kiến thức lịch sử từ các bộ sử chính thống là điều cơ bản nhất của người học sử. Nhưng hạn chế của công việc này là: sự kiện, niên biểu, quá trình lịch sử của từng thời kỳ nhất định rất nhiều. Điều này làm cho người đọc đôi khi nhàm chán và khó bề nhớ hết các dữ kiện lịch sử. Bộ sách Việt sử giai thoại sẽ giúp khắc phục những hạn chế trên, làm cho việc học sử thêm phần dễ dàng và thú vị hơn.

Giới thiệu sách: Đời về cơ bản là buồn… cười – không thể và có thể.

Thứ Năm, 02 Tháng Ba 2017 03:33

“Cơ bản mà nói thì nếu không cẩn thận, thì mọi thứ đều có thể gây ra hạnh phúc”. Bạn thấy sao với phát ngôn trên? Những điều không thể đều sẽ trở nên có thể với Lê Bích “bụng phệ” - nhân vật chính của quyển sách mà tôi sắp giới thiệu đây, đừng ngạc nhiên nhé…!

Giới thiệu sách: Tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu định lượng

Thứ Năm, 23 Tháng Hai 2017 07:22

Nghiên cứu khoa học là công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài chuyên môn, nhà nghiên cứu cần có phương pháp đúng đắn. “Phương pháp nghiên cứu định lượng và những nghiên cứu thực tiễn trong kinh tế phát triển nông nghiệp” của  PGS,TS. Đinh Phi Hổ là một trong những tài liệu có thể giúp chúng ta học hỏi được nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm nghiên cứu.

Các đời vua chúa nhà Nguyễn - chín chúa, mười ba vua

Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 2017 01:20

Tác phẩm là sự kết hợp giữa Tiến sĩ sử học Trần Quỳnh Cừ và Cử nhân báo chí Trần Việt Quỳnh, một người cũng rất am hiểu về lịch sử thời phong kiến của dân tộc. Với nội dung và ngôn từ chính xác về mặt lịch sử pha lẫn lối viết báo chí, “Các đời vua chúa nhà Nguyễn - chín chúa, mười ba vua” tạo nên sự hấp dẫn cho người đọc. Đó cũng là lý do, tác phẩm đã được tái bản đến lần thứ 9.

Chữ tín người Do Thái

Chủ Nhật, 22 Tháng Giêng 2017 02:41

Tôi biết đến “Chữ tín người Do Thái” nhờ vào một người bạn đã tặng nó cho tôi, quyển sách đã thu hút tôi từ những trang đầu tiên. Tôi không kinh doanh nhưng tôi sẽ áp dụng “chữ tín” học được trong quyển sách vào việc giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh khi học tập và làm việc. Với từ ngữ thuyết phục và dễ hiểu, bạn sẽ say mê nếu như sở hữu được quyển sách này.

Quảy gánh băng đồng ra thế giới - Đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Thứ Bảy, 07 Tháng Giêng 2017 03:26

Chỉ sau 2 tháng xuất bản, “Quảy gánh băng đồng ra thế giới” đã ra mắt phiên bản Social book lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tăng cường tương tác giữa tác giả và bạn đọc, cũng như hỗ trợ những hình ảnh tư liệu cho bạn đọc khi cần. Lần tái bản này, quyển sách được dành tặng cho các bạn sinh viên của 30 trường đại học, cao đẳng trong cả nước trong chương trình “Cùng Mobifone bật nút công dân toàn cầu”* nhằm giúp cho các bạn sinh viên tự định hướng bản thân, phát huy thế mạnh của mình để tự tin tham gia vào quá trình toàn cầu hóa. Với 20 câu chuyện về 19 trong số hơn 60 quốc gia trên cuộc hành trình chinh phục thế giới, tác phẩm đã từng bước đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những thông tin thú vị về văn hóa, xã hội, chính trị cũng như những mô tả hết sức sống động về cảnh vật và con người mà tác giả đã có dịp trò chuyện. Những bất ngờ này giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về thế giới cũng như tự hiểu rõ hơn về chính bản thân mình để chuẩn bị cho hành trình “bật nút công dân toàn cầu”.