Chìa khóa của tư duy tích cực

Thứ Sáu, 23 Tháng Chín 2016 03:00

Tinh thần tích cực là một chất liệu giúp chúng ta ổn định cuộc sống. Nếu phát huy tốt thái độ tích cực chúng ta sẽ loại trừ được những tiêu cực. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì để có tinh thần và thái độ sống tích cực? Quyển Chìa khóa của tư duy tích cực được biên dịch từ cuốn Key To Positive Thinking – 10 Steps to health, wealth & success của 2 tác giả Napoleon Hill và Michael J. Ritt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

“Cách Sống” của tác giả Inamori Kazuo

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2016 01:26

Một lần tôi đã đọc một cuốn sách có nhan đề là “Cách Sống” của tác giả Inamori Kazuo, trong đó có một câu chuyện luôn làm tôi cảm thấy nhiều trăn trở, lần đầu tiên đọc có lẽ bạn sẽ cảm thấy chút khó hiểu về ý nghĩa của câu chuyện này, nếu vậy mong bạn hãy đọc lại một lần nữa, chậm thôi và cảm nhận thông điệp mà những trang sách nhắn gửi.

Bài học từ “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2016 08:11

Bạn có ước mơ không? Bạn có đang theo đuổi ước mơ của mình không hay bạn đang trăn trở giữa hai ngã rẽ trên con đường cuộc đời: theo đuổi ước mơ, chấp nhận đương đầu với sóng gió hay tiếp tục lối mòn an toàn, bình lặng? Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên tiểu thuyết Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil, sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Đốm lửa trên đồng – truyện dài của nhà văn Mai Bửu Minh

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2016 08:09

Quê hương và những kí ức về tuổi thơ là một mảng đề tài phổ biến trong thơ ca nghệ thuật xưa và nay. Thế nhưng, để tạo một dấu ấn riêng về phong cách cá nhân và nổi rõ đặc trưng vùng miền thì không phải người cầm bút nào, không phải tác phẩm nào cũng đạt được.

“Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” - không đơn thuần là kỹ năng kinh doanh

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2016 08:07

Adam Khoo, nhà triệu phú ở tuổi 26, là Chủ tịch và là Trưởng chuyên gia đào tạo của công ty Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những công ty lớn nhất của Châu Á về giáo dục và đào tạo. Adam còn là tác giả của những quyển sách bán chạy nhất, trong đó phải kể đến những tác phẩm giúp nhiều người thay đổi vận mệnh và thành công trong kinh doanh, đặc biệt là quyển “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. 

Khả năng đặc biệt – Tập truyện “cổ tích” hiện đại

Thứ Tư, 18 Tháng Năm 2016 08:03

Thuở nhỏ, tôi thường rất thích đọc truyện cổ tích. Sự hấp dẫn của truyện cổ tích phần nhiều ở yếu tố tưởng tượng kỳ ảo. Thêm nữa, đọc xong câu chuyện nào cũng cảm thấy hả hê vì cái kết rất có hậu, thể hiện đúng triết lý ở đời: “Ở hiền gặp lành”. Người hiền lành, thiệt thòi về bất cứ mặt nào trong cuộc sống rồi cũng được đền bù thỏa đáng. Tính giáo dục của cổ tích nhẹ nhàng mà hiệu quả là vậy.

The Reader – Một hiện tượng hiếm hoi trong văn đàn Đức đương đại

Thứ Ba, 16 Tháng Hai 2016 07:51

The Reader là câu chuyện kể về cuộc đời Michael Bred được đặt trong bối cảnh nước Đức thời hậu chiến, khi mà thế hệ con cháu vơi “sự may mắn do sinh sau đẻ muộn” (theo lời cựu thủ tướng Helmut Kohl) đang phải đối mặt với tàn dư lịch sử từ thời Phát xít và Thế chiến II. The Reader không phải là tác phẩm nhằm lên án hay phán xét chế độ Phát xít mà chỉ là tự sự của một người viết đang ở trong bối cảnh của thời đại đó cùng với câu chuyện tình yêu đầy kiêng kỵ của mình. Và đây cũng là một trong nhiều điều gây tranh cãi của tác phẩm ở các văn đàn khắp nơi trên thế giới.

"Hành tinh khỉ" và cảm quan về tương lai của Pierre Boulle

Thứ Bảy, 09 Tháng Giêng 2016 07:48

Nếu các công trình nghiên cứu về lịch sử sinh vật (Nguồn gốc các loài - Charles Darwin), các công trình tâm lý học (Vật tổ và cấm kỵ - Sigmund Freud) đều khẳng định con người tiến hóa lên từ loài khỉ (tinh tinh) thì nghệ thuật cũng đã chỉ ra sự giáng cấp của con người trong viễn cảnh tương lai. Dù tiến hóa hay giáng cấp đều cho thấy mối quan hệ thân cận giữa người và khỉ trong thế giới đại đồng.

Cửa sổ - Tạ Huy Long

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 2015 07:46

Một Hà Nội lạnh lẽo thời bao cấp. Một Hà Nội với mùi hoa sữa vươn dài trên từng con phố cổ. Cửa Sổ của Tạ Huy Long là một tác phẩm truyện tranh kể về cuộc sống của anh thời niên thiếu, cái thời mà anh cứ bị “nhốt” ở trong nhà, chỉ có cửa sổ là thứ giúp anh có thể nhìn xuyên qua phố ngắm dòng đời đang chảy.

Chiến binh cầu vồng – hơi thở của giáo dục

Thứ Tư, 09 Tháng Mười Hai 2015 07:43

Tôi đọc quyển sách này vì một lời quảng cáo “Tác phẩm đã bán được trên năm triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại” . Và quyển sách hoàn toàn khiến bất kì ai chưa chạm vào nền văn học Indonesia phải bất ngờ.