Giao tiếp bất kỳ ai - Cẩm nang kỹ năng mềm không thể thiếu

Thứ Tư, 29 Tháng Mười 2014 16:04

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng, là hành trang không thể thiếu của một người thành công trong một thế kỷ năng động và hiện đại.

Giới thiệu tập thơ "Sông muôn đời vẫn thế" - Trần Sang

Thứ Hai, 29 Tháng Chín 2014 12:56

Đêm 22/9, tại không gian ấm cúng của quán “Trầm”, CLB sáng tác Trẻ, CLB Văn thơ ĐHAG đã có một buổi họp mặt các thành viên để chúc mừng tác giả Trần Sang – cựu sinh viên (khóa 4) Ngữ văn – vừa ra mắt tập thơ đầu tay “Sông muôn đời vẫn thế”. CLB xin giới thiệu bài cảm nhận của thầy Trần Tùng Chinh phát biểu trong buổi giao lưu.

Nghĩ Giàu Làm Giàu - Cẩm nang không thể thiếu trước khi khởi nghiệp

Thứ Năm, 04 Tháng Chín 2014 09:33

Napoleon Hill sinh năm 1883, tại vùng West Virginia - Hoa Kỳ, là tác giả có ảnh hưởng rộng rãi và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân. Ông được mệnh danh là "người tạo ra các nhà triệu phú" bởi đã truyền cảm hứng và triết lý thành công cho hàng chục triệu người trên thế giới bằng phương pháp tư duy tích cực và hiệu quả.

Cẩm nang kinh doanh - Các kỹ năng tiếp thị hiệu quả

Thứ Sáu, 08 Tháng Tám 2014 09:24

“Các kỹ năng tiếp thị hiệu quả” là một cuốn sách nằm trong bộ sách Cẩm nang kinh doanh Harvard- Harvard Business Essentials, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết hữu ích và thiết thực dù cho bạn là một nhà quản lý của một công ty, một nhân viên kinh doanh hay chỉ là một người tiêu dùng bình thường!

"Tôi lười đọc"

Thứ Tư, 16 Tháng Bảy 2014 15:16

Mahatma Gandhi (nhà chính trị Ấn Độ) đã nói rằng "Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi".

Một chênh vênh nâng đỡ một chênh vênh

Thứ Tư, 23 Tháng Tư 2014 10:32

“Hồ” của Banana Yoshimoto, Nhã Nam & Nxb. Hội Nhà văn, 2014 là câu chuyện kể về một mối tình không ràng buộc giữa hai con người mang cá tính dị biệt: Chihiro – một cô gái trẻ vừa tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật, sống bằng nghề vẽ tranh tường và Nakajima – chàng nghiên cứu sinh đang miệt mài tìm kiếm học bổng đến Paris.

“Ba ơi, mình đi đâu?”- Tác phẩm hướng con người đến cái Thiện

Thứ Hai, 21 Tháng Tư 2014 09:32

“Nếu một đứa trẻ ra đời là một điều kỳ diệu, thì một đứa trẻ tật nguyền ra đời lại là một điều kỳ diệu ngược lại”- Trích "Ba ơi, mình đi đâu?" (Jean Louis Fournier).

Hẹn em ngày đó – Cuộc hẹn ký ức diệu kỳ

Thứ Tư, 19 Tháng Ba 2014 16:09

Nếu bạn đã từng như tôi, cũng từng tự hỏi nếu được quay ngược kim đồng hồ và trở về quá khứ, bản thân chúng ta sẽ thay đổi điều gì cho cuộc đời mình? Hãy bước vào thế giới của “Hẹn em ngày đó” của Guillaume Musso, bạn sẽ tìm thấy chiếc chìa khóa cho cuộc đời mình.

Tôi đã lấy miếng pho mát của anh

Thứ Ba, 11 Tháng Ba 2014 08:13

Bạn đã từng thấy những chú chuột bị mắc kẹt trong mê cung? Và chúng đã làm gì với hoàn cảnh ấy? – Chúng sẽ tiếp tục tìm lối đi dẫn đến những miếng pho mát hấp dẫn và đó cũng được xem là nguồn hạnh phúc thực tại của chúng hay chúng sẽ phá vỡ những rào chắn để giải phóng bản thân? Bạn đã từng đặt mình trong hoàn cảnh như thế? Bạn sẽ làm gì?

Luôn ở bên nhau – Những lời yêu thương

Thứ Hai, 24 Tháng Hai 2014 09:18

Bạn mơ ước gì trong cuộc sống này? Có một gia tài kết xù? Con đường trước mặt luôn trải thảm đỏ hay đơn giản chỉ là một gia đình hạnh phúc? Luôn ở bên nhau (nhiều tác giả) sẽ giúp bạn thấy rõ, thật sự, bạn cần gì trong cuộc sống này.