Đọc “Bãi vàng, đá quý, trầm hương”(*) của Nguyễn Trí

Chủ Nhật, 09 Tháng Hai 2014 22:22

Mấy ngày tết Giáp Ngọ, tôi ở nhà đọc Nguyễn Trí. Người ta đi chơi bời, nhậu nhẹt rầm rầm, tôi ở nhà ôm cuốn sách đọc ngấu nghiến, kể cũng lạ. Nhưng Nguyễn Trí là ai mà có vẻ hấp dẫn vậy? Là nhà văn. Huề vốn. Đất nước này biết bao nhiêu là nhà văn. Mỗi năm biết bao nhiêu cuốn sách ra lò, vậy mà đâu phải cuốn nào cũng đọc được. Riết rồi cái “mác” nhà văn cũng không “áp phê” lắm.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2014 09:04

Thành công của mỗi người được tạo nên từ nhiều yếu tố thông qua những hành động cụ thể với phương pháp hiệu quả mà mỗi người thường gọi là bí quyết. Vậy ai sẽ là người có thể cung cấp cho bạn những điều tuyệt vời đó? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một người thành công và những người chưa thành công? Bí quyết của họ nằm ở đâu? Tất cả sẽ được tác giả Anthony Robbins chỉ dẫn cho bạn trong quyển sách "Đánh thức con người phi thường trong bạn". Tôi tin rằng quyển sách này có thể thay đổi cuộc đời bạn cũng như nó đã và đang giúp thay đổi cuộc đời tôi theo hướng tốt đẹp hơn.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười 2013 18:32

“…Ở một nơi nào đấy xa xôiCó thành phố ngày xưa, có thành phốNơi rất ấm, tuổi thơ ta ở đóTừ rất lâu, đã từ lâu, trôi qua…Đêm nay tôi bước vội khỏi nhà.Đến ga, xếp hàng mua vé:Lần đầu tiên trong nghìn năm.Có lẽ.Cho tôi xin một vé đi Tuổi thơ…”(Trích truyện dài Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ_Nguyễn Nhật Ánh)

Ôlivơ Tuýt - tác phẩm bất tử qua mọi thời đại

Thứ Sáu, 06 Tháng Chín 2013 15:31

Saclơ Đickenx là một nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh dưới thời nữ hoàng Victoria. Tiếp theo những thành công vang dội của tiểu thuyết “Những chuyện phiêu lưu của Picuých”, ông tiếp tục cho ra đời “Ôlivơ Tuýt”.

Dư vị của quyển sách “Nỗi buồn thời cắp sách” - Daniel Pennac (nhà văn Pháp)

Thứ Tư, 28 Tháng Tám 2013 09:35

Đọc “Nỗi buồn thời cắp sách” tôi nhớ đến hai người, hai hình ảnh liên tục hiện ra và vẫn còn đâu đó khi tôi gấp quyển sách lại.

Ngày trôi về phía cũ - Anh Khang

Thứ Ba, 13 Tháng Tám 2013 10:54

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là hai cộng tác viên Hồng Ngọc và Ánh Hồng (DH11NH) đã cùng lúc gửi bài cảm nhận về quyển sách "Ngày trôi về phía cũ" của tác giả Anh Khang. Bạn Ánh Hồng viết "Nó choáng ngợp ta bởi tất cả những vụn vặt được góp nhặt xung quanh cuộc sống tác giả mà ở đâu đó bạn sẽ thấy hình ảnh chính mình của ngày xưa cũ". Còn bạn Hồng Ngọc thì bộc bạch rằng: "Gấp quyển sách lại, tôi chỉ thấy chút gì bình lặng đến day dứt, thấm đượm đến khôn nguôi, vấn vương đến khắc khoải trong những cảm xúc chóng vánh chưa gọi thành tên của tác giả Anh Khang. CLB Sách và bạn đọc xin giới thiệu bài viết của hai tác giả!

Lời nói dối ngọt ngào – Bản giao hưởng của tình yêu!

Thứ Hai, 05 Tháng Tám 2013 09:41

Linda Howard sinh ngày 3/8/1950 tại Alabama, Hoa Kỳ; là một tác giả hàng đầu trong dòng văn học lãng mạn của Mỹ, với 50 đầu sách được độc giả nhiều nước trên thế giới nồng nhiệt đón chào, trong đó có “Lời nói dối ngọt ngào” (Whitelies).

Đi qua thương nhớ - Nguyễn Phong Việt

Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy 2013 09:25

Sau bao nhiêu ngày ấp ủ chờ mong, cuối cùng nó cũng cầm được tập thơ Đi qua thương nhớ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt…

Giới thiệu cuốn tự truyện "Nô lệ – câu chuyện có thật của đời tôi"

Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2013 18:07

Nô lệ, một từ bình thường nằm im trong tự điển, nhưng đó lại là “tiếng kêu cứu thương tâm cất lên từ vùng đất xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới”. Đó là “sự nô dịch thời hiện tại, thứ định mệnh phủ chụp lên cuộc đời hợn 11.000 người trong hơn 20 năm qua chỉ tính riêng ở Sudan”. Tất cả sẽ được tái hiện đầy đủ và sinh động bằng những cảm xúc chân thực nhất của người trong cuộc, một cô gái với cái tên Menden Nazer, một con người với trái tim trong sáng và tâm hồn giàu nghị lực qua cuốn tự truyện “Nô lệ – câu chuyện có thật của đời tôi”.

Bài học vô giá từ những điều bình dị - Cuốn sách dành riêng cho bạn!

Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2013 14:17

“Khai phá tài năng của bạn” là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của rất nhiều người. Nó bao gồm nhiều vấn đề như: quản lí thời gian, giải tỏa sự căng thẳng, nâng cao trí nhớ và sức mạnh của não bộ, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc,.v.v… và đó cũng chính là tên của một dự án mà tiến sĩ Francis Xavier đặc biệt quan tâm. Ông đã đi nhiều nơi, đọc trên chục ngàn câu chuyện để nghiên cứu về vấn đề này. Và cuốn sách “Bài học vô giá từ những điều bình dị” là kết quả của những nỗ lực không ngừng của ông.