Một chênh vênh nâng đỡ một chênh vênh

Thứ Tư, 23 Tháng Tư 2014 10:32

“Hồ” của Banana Yoshimoto, Nhã Nam & Nxb. Hội Nhà văn, 2014 là câu chuyện kể về một mối tình không ràng buộc giữa hai con người mang cá tính dị biệt: Chihiro – một cô gái trẻ vừa tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật, sống bằng nghề vẽ tranh tường và Nakajima – chàng nghiên cứu sinh đang miệt mài tìm kiếm học bổng đến Paris.

“Ba ơi, mình đi đâu?”- Tác phẩm hướng con người đến cái Thiện

Thứ Hai, 21 Tháng Tư 2014 09:32

“Nếu một đứa trẻ ra đời là một điều kỳ diệu, thì một đứa trẻ tật nguyền ra đời lại là một điều kỳ diệu ngược lại”- Trích "Ba ơi, mình đi đâu?" (Jean Louis Fournier).

Hẹn em ngày đó – Cuộc hẹn ký ức diệu kỳ

Thứ Tư, 19 Tháng Ba 2014 16:09

Nếu bạn đã từng như tôi, cũng từng tự hỏi nếu được quay ngược kim đồng hồ và trở về quá khứ, bản thân chúng ta sẽ thay đổi điều gì cho cuộc đời mình? Hãy bước vào thế giới của “Hẹn em ngày đó” của Guillaume Musso, bạn sẽ tìm thấy chiếc chìa khóa cho cuộc đời mình.

Tôi đã lấy miếng pho mát của anh

Thứ Ba, 11 Tháng Ba 2014 08:13

Bạn đã từng thấy những chú chuột bị mắc kẹt trong mê cung? Và chúng đã làm gì với hoàn cảnh ấy? – Chúng sẽ tiếp tục tìm lối đi dẫn đến những miếng pho mát hấp dẫn và đó cũng được xem là nguồn hạnh phúc thực tại của chúng hay chúng sẽ phá vỡ những rào chắn để giải phóng bản thân? Bạn đã từng đặt mình trong hoàn cảnh như thế? Bạn sẽ làm gì?

Luôn ở bên nhau – Những lời yêu thương

Thứ Hai, 24 Tháng Hai 2014 09:18

Bạn mơ ước gì trong cuộc sống này? Có một gia tài kết xù? Con đường trước mặt luôn trải thảm đỏ hay đơn giản chỉ là một gia đình hạnh phúc? Luôn ở bên nhau (nhiều tác giả) sẽ giúp bạn thấy rõ, thật sự, bạn cần gì trong cuộc sống này.

Đọc “Bãi vàng, đá quý, trầm hương”(*) của Nguyễn Trí

Chủ Nhật, 09 Tháng Hai 2014 22:22

Mấy ngày tết Giáp Ngọ, tôi ở nhà đọc Nguyễn Trí. Người ta đi chơi bời, nhậu nhẹt rầm rầm, tôi ở nhà ôm cuốn sách đọc ngấu nghiến, kể cũng lạ. Nhưng Nguyễn Trí là ai mà có vẻ hấp dẫn vậy? Là nhà văn. Huề vốn. Đất nước này biết bao nhiêu là nhà văn. Mỗi năm biết bao nhiêu cuốn sách ra lò, vậy mà đâu phải cuốn nào cũng đọc được. Riết rồi cái “mác” nhà văn cũng không “áp phê” lắm.

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Thứ Hai, 13 Tháng Giêng 2014 09:04

Thành công của mỗi người được tạo nên từ nhiều yếu tố thông qua những hành động cụ thể với phương pháp hiệu quả mà mỗi người thường gọi là bí quyết. Vậy ai sẽ là người có thể cung cấp cho bạn những điều tuyệt vời đó? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một người thành công và những người chưa thành công? Bí quyết của họ nằm ở đâu? Tất cả sẽ được tác giả Anthony Robbins chỉ dẫn cho bạn trong quyển sách "Đánh thức con người phi thường trong bạn". Tôi tin rằng quyển sách này có thể thay đổi cuộc đời bạn cũng như nó đã và đang giúp thay đổi cuộc đời tôi theo hướng tốt đẹp hơn.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười 2013 18:32

“…Ở một nơi nào đấy xa xôiCó thành phố ngày xưa, có thành phốNơi rất ấm, tuổi thơ ta ở đóTừ rất lâu, đã từ lâu, trôi qua…Đêm nay tôi bước vội khỏi nhà.Đến ga, xếp hàng mua vé:Lần đầu tiên trong nghìn năm.Có lẽ.Cho tôi xin một vé đi Tuổi thơ…”(Trích truyện dài Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ_Nguyễn Nhật Ánh)

Ôlivơ Tuýt - tác phẩm bất tử qua mọi thời đại

Thứ Sáu, 06 Tháng Chín 2013 15:31

Saclơ Đickenx là một nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh dưới thời nữ hoàng Victoria. Tiếp theo những thành công vang dội của tiểu thuyết “Những chuyện phiêu lưu của Picuých”, ông tiếp tục cho ra đời “Ôlivơ Tuýt”.

Dư vị của quyển sách “Nỗi buồn thời cắp sách” - Daniel Pennac (nhà văn Pháp)

Thứ Tư, 28 Tháng Tám 2013 09:35

Đọc “Nỗi buồn thời cắp sách” tôi nhớ đến hai người, hai hình ảnh liên tục hiện ra và vẫn còn đâu đó khi tôi gấp quyển sách lại.