Nơi tình yêu bắt đầu

Thứ Hai, 26 Tháng Bảy 2021 09:06

Hôm nay đã vào hè. Năm nào cũng vậy, vào mỗi mùa hè, tôi thường dành ra một ngày để trở lại trường cũ của mình, nơi chứa đựng khoảng trời thanh xuân tươi đẹp thời cấp 3, nơi cất giữ những kỷ niệm và là nơi lưu lại lời hứa của tôi và anh.

Làm sao để quên?

Thứ Năm, 22 Tháng Bảy 2021 08:01

“Hôm nay đã là ngày thứ mấy để em có thể quên anh..?” Em ưa tự hỏi như vậy mỗi khi soi mình vào gương, mong mỏi lắm một sự hồi đáp. Nhưng không! Có chăng là tiếng “tích...tắc” của chiếc đồng hồ đang trôi từng giây len lỏi đưa em về hồi khứ.

Mối tình đầu

Thứ Sáu, 09 Tháng Bảy 2021 01:33

Một mình dạo bước trong đêm, bất chợt em nghe được câu hát của nhạc sĩ Phạm Hồng Phước phát ra từ một quán cà phê quen đường: “Thành phố bé đến thế thôi, mà tìm hoài không thấy, chút ấm áp, chút yêu thương riêng mình…”. Rồi em nhớ đến chuyện tình của chúng ta. 

Mùa của nhớ thương

Thứ Tư, 19 Tháng Năm 2021 08:40

Tôi luôn có cảm giác man mác buồn mỗi lần có cơn gió lướt qua. Có lẽ gió là cảm xúc, gió là cô đơn, gió là nhớ thương.

Trăn trở tuổi 18

Thứ Hai, 11 Tháng Giêng 2021 07:06

Tuổi 18 – nhắm mắt, mở mắt, thoáng cái nhỏ đã là sinh viên.

Mùa đông năm ấy tôi bỏ lỡ một người thương

Thứ Ba, 05 Tháng Giêng 2021 01:35

Vào mỗi mùa đông, ký ức ùa về  như những cơn gió bấc nhẹ nhàng mà rét buốt lướt qua da thịt tôi. Gợi lại cái không khí vui vẻ, đầy những tiếng cười đùa, những cái đánh yêu, những lần hờn dỗi của hai trái tim “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Dù yêu nhau nhưng có lẽ cái tôi ngự trị trong tôi quá lớn, lấn át cả trái tim nên khiến tôi không thể thốt ra lời yêu với người ấy.

Thầy giáo mầm non

Thứ Tư, 19 Tháng Tám 2020 09:12

Từ lúc học cấp 2, tôi đã rất thích trẻ con. Tôi ước mình được chơi đùa, trò chuyện với các bé mỗi ngày. Và tôi nhận thấy: không có việc gì dễ dàng thực hiện được điều mình thích ấy bằng nghề “Giáo viên mầm non”. Tôi biết sẽ có nhiều ánh mắt dò xét dành cho mình, nhưng tôi muốn cho mọi người thấy rằng “Nữ làm được thì nam cũng làm được”, chỉ cần yêu nghề, yêu trẻ thì mọi việc sẽ không quá khó.

Tình yêu là gì hả ba?

Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy 2020 09:26

- Khi ba tay trắng mẹ vẫn bằng lòng lấy ba, đó chính là tình yêu con ạ! - Vậy tình yêu là gì hả mẹ? - Khi ba đã có tất cả mọi thứ, ba vẫn yêu mẹ như ngày đầu, đó chính là tình yêu con ạ. (St)

Như chưa từng yêu em

Thứ Tư, 06 Tháng Năm 2020 07:37

Không biết là thực hay là mơ, không biết là em đang nói thật hay nói đùa. Mặc dù đúng vào giây phút ấy anh đang rất bình tĩnh để lắng nghe lời em nói, nhưng vẫn không thể giữ được mình, không thể kiềm chế được cảm xúc, con tim của mình. Anh lắng nghe, rồi chết lặng, rồi vỡ òa sau khi nghe được những câu nói của em.

Yêu và thương

Thứ Năm, 16 Tháng Tư 2020 08:54

Hôm nay lướt facebook chợt thấy buồn buồn, chắc hiện đại quá nên thành ra “hại điện”. Thấy cặp đôi nọ, à giờ thì không còn là cặp đôi nữa rồi, họ “bốc phốt” nhau trên mạng xã hội, lôi hết thảy những chuyện xấu của nhau ra để cho trăm ngàn người xem, rồi trăm ngàn người chia sẻ. Người ta nói cô gái này thực dụng, có người lại bênh rằng thời bây giờ phải biết thực dụng một chút. Không biết người đăng có hả hê không khi người dưng nói rồi chửi người mình từng yêu thương, cũng chẳng biết cô gái kia thế nào, tôi thấy tôi tặc lưỡi nói: “Lạ ghê”.