Cho em nhớ người một chút thôi…

Thứ Hai, 28 Tháng Năm 2018 10:25

Có ai đi qua thương nhớ mà quên được nhau? Người đến trước hay đến sau, cũng bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc bằng một chữ phận.

Một thời để nhớ - Một thời yêu

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 2018 08:38

Loanh quanh… loanh quanh… cậu học trò ấy cứ mãi loanh quanh theo sau tôi như thế suốt những năm tháng của "Một thời áo trắng". Khi là những ngày miệt mài sách vở dưới băng ghế đá khu tự học của trường. Khi là một góc trường nhìn ra sân - nơi em đang chơi bóng rổ. Khi là những kỷ niệm mà mỗi lần nhắc lại làm tôi vẫn còn xuyến xao.

Một ngày gió

Thứ Năm, 08 Tháng Ba 2018 06:01

“Em chỉ bình thường như bao cô gái khác, tại sao anh lại yêu em? Không tại sao cả, đơn giản là tôi yêu em, thế thôi”

Viết cho người yêu cũ

Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 2018 08:12

Gửi anh, người em từng rất yêu thương, Chúng ta, hai con người khác biệt, đã có những ngày vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Thời gian làm chúng ta gần nhau hơn rồi lại xa nhau. Thời gian ghi lại những kỉ niệm đẹp giữa chúng ta rồi lại biến chúng thành một mảng quá khứ mà giờ đây cả anh và em đều không muốn nhớ đến. Một năm qua, em và anh, đôi ta đã nhận được từ nhau những gì? Yêu thương có, hạnh phúc có nhưng đau đớn cũng có.

Gửi cậu - Mối tình đầu của tớ

Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 2018 09:43

Tớ không biết có nên gọi cậu là mối tình đầu của tớ không nữa... Có lẽ nói đúng hơn cậu là rung động đầu đời của tớ.

Em có hiểu cho tôi?

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 2017 08:06

- Anh nhận được học bổng sau đại học ở Mỹ, ngành công tác xã hội, anh đã suy nghĩ rất lâu mới đưa ra được quyết định, nhưng anh muốn hỏi em một câu được chứ? - Anh nhận được học bổng hay thật! Lúc nào sao anh chẳng cho em biết? Anh xấu thật! Anh muốn hỏi gì hỏi đi... - Em có giữ anh ở lại không?

Một nửa người dưng

Thứ Bảy, 22 Tháng Bảy 2017 14:57

Long Xuyên, ngày nắng mưa chen nhau bất chợt… Gửi em, người dưng anh thương nhất! Trước tiên, anh phải đính chính rằng trong nội dung câu chuyện này anh sẽ là vai chính, và em – “người dưng” theo cái nghĩa mà anh hay đùa, sẽ đóng vai phụ thôi nhé. Và tiếp theo, anh muốn em sẽ tách mình ra khỏi em của những ngày qua với anh (kiểu như những người dưng đúng nghĩa) để đọc hết mấy dòng này vì vai chính sẽ kể với em những chuyện vu vơ mà có nghĩa, ít ra là với anh.

Tháng tư và nỗi nhớ

Thứ Tư, 10 Tháng Năm 2017 12:22

Hôm nay, tôi gặp anh trên chỗ làm. Hai đứa đi ngược nhau trên thang cuốn, lướt qua nhau, im lặng như chưa từng quen biết.

Lỡ thương rồi… thì biết làm sao?

Thứ Sáu, 05 Tháng Năm 2017 07:22

Đồng hồ điểm 11 giờ đêm, Kim vươn người ngáp một cái rõ to rồi dán mắt vào cuốn giáo trình giày cộm nhập nhằng những con số. Kim cố tập trung xem nốt số bài tập còn lại nhưng tâm trí cứ như bị thôi miên bởi tiếng mưa cùng nỗi nhớ về một người đã đánh cắp trái tim cô vào một ngày mưa cuối thu.

“Người cũ” – Ta có còn thương?

Thứ Hai, 27 Tháng Ba 2017 00:58

Có những ngày ta nhớ những nỗi niềm xưa cũ đến đau lòng, những ngày tháng ấy thật khó khăn.