Chỉ cần đó là em

Thứ Ba, 02 Tháng Tám 2016 01:35

Cô ghét anh, ghét từ cái nhìn đầu tiên, ghét cả cái cách anh gọi tên cô, nhưng đúng hơn, chưa bao giờ anh gọi thẳng tên cô. Mỗi lần gặp nhau, anh chỉ toàn nhìn màu áo mà gọi, nhìn tướng đi mà gọi và nhìn vóc dáng mà gọi. Đúng là cô không xinh, dáng không đẹp và cũng chẳng có đôi chân dài như bao cô gái khác nhưng anh cũng đâu cần lúc nào cũng trêu chọc cô bằng cách đó. Vì vậy, cô ghét anh.

Hãy cứ yêu đi!

Thứ Ba, 26 Tháng Bảy 2016 01:33

Cái cảm giác khi kết thúc một cuộc tình mà mình vẫn còn rất thương người ta, nó đau đớn lắm! Khi đã biết nó như thế nào, sẽ chẳng ai muốn nếm lại lần nào nữa.

Thành phố của em

Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2016 01:30

"Mùa đi ngang phố hay phố hay phố không mùa nữa chỉ một vùng nỗi nhớ ùa trên phố rất vội"... (Phố không mùa)

Những buổi chiều nhạt nắng

Thứ Tư, 11 Tháng Năm 2016 01:27

Có những buổi chiều nhạt nắng, trời bình yên đến lạ. Tôi không hối hả quay về phòng trọ như thường ngày. Tôi cần một khoảng lặng riêng. Thong dong trên chiếc xe đạp, tôi cứ đi đến những nơi nào tôi muốn đến.

Tôi trước biển

Thứ Bảy, 07 Tháng Năm 2016 01:25

Tôi trơ người đón từng đợt gió mang vị nồng của biển. Trước mắt tôi là một màu đen đặc, chỉ có tiếng sóng từ phía xa khơi vọng lại. Tôi lắng nghe âm thanh của tiếng nước vỗ vào gành đá mà thấy tâm hồn như được thanh lọc khỏi những bụi khói và tiếng ồn ào thành phố. Biển đêm tuyệt diệu!

Người thay thế

Thứ Năm, 14 Tháng Tư 2016 01:23

Anh nói “em là một con mèo, một con mèo hay mè nheo và mít ướt, thích dỗi hờn và làm nũng với anh”. Anh bảo em là một cô bé vô cùng phiền phức nhưng lại siêu đáng yêu bởi cái tính trẻ con hay nghịch ngợm. Anh mến và yêu em vì sự thẳng thắn, không giả nai vu vơ như những người con gái anh từng quen, anh yêu em vì en chân thật, chân thật từ lời nói đến tâm hồn.

Đồi cát bay

Thứ Ba, 15 Tháng Ba 2016 01:20

Quẳng chiếc cặp lên bàn sau một ngày thực tập mệt mỏi, nhỏ thả mình trên chiếc giường êm ái thân thuộc. Mắt lờ đờ vừa mệt, vừa đói, vừa buồn ngủ vì cả đêm qua thức soạn bài cho buổi dạy sáng nay. Vậy là cũng hoàn thành tiết dạy thứ năm, hành trình căng thẳng cũng đi hơn một nửa. Thở phào nhẹ nhõm, những suy nghĩ miên man của nhỏ lại xô theo một hướng khác… Rồi nhỏ lơ mơ chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Mùa đông của anh (*)

Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai 2015 09:10

Mùa đông về tự bao giờ? Sao lòng buồn đến vậy? Mùa đông của anh lại nhè nhẹ đến, nhưng em không làm sao ngăn được. Mùa đông năm ấy anh đến rồi mất hút vào một chiều mùa thu tháng tám lặng buồn. Mùa đông này anh trở lại mang theo hình hài và hơi ấm rất khác. Nhưng mọi cảm giác trong em dường không còn nữa, trống rỗng. Niềm tin yêu ngày xưa không còn nguyên vẹn, trái tim em chưa lành vẹn... Vậy có thể nào để cho tình yêu này được trọn vẹn với anh trong cuộc đời?

Chiếc lá xoay

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 2015 09:37

“Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng ngồi Thiên đường xưa khép lại....... từ muôn năm rồi” (Việt Anh)

Đã từng có một tình bạn như thế!

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười 2015 14:22

Tớ và cậu quen nhau như thế nào nhỉ? Tớ chỉ nhớ là quen cậu trong buổi tập văn nghệ chung, vì cậu thật vui vẻ và hòa đồng nên không khó để bắt chuyện với cậu. Với tớ, lúc đó cậu chỉ là một cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn, cậu có một đôi mắt trong veo như biết cười. Cũng từ đó, bỗng nhiên tớ lại thích ngắm nhìn những người có đôi mắt trong veo như cậu, nhìn vào đấy tớ như thấy cả một khoảng trời trong xanh, nhưng chỉ là thích đôi mắt thôi nhé!