Tình ảo cũng lảo đảo

Thứ Ba, 16 Tháng Mười Hai 2008 06:39

Đó là một kỉ niệm đẹp mà tôi có được từ lúc học phổ thông. Năm đó, tôi vào lớp 10, trong lớp có một bạn nữ tên là Bình Minh. Nhưng Bình lại là tên củatôi cho nên mọi người trong lớp cứ ghép tên tôi với tên của Minh.

Tư vấn giới tính trong trường học: Một công việc thú vị!

Thứ Hai, 15 Tháng Mười Hai 2008 13:38

Tư vấn giới tính (tình yêu, sức khoẻ sinh sản vị thành niên) quả là điều mới mẻ trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với các em học sinh ở những trường học nông thôn. Làm sao để các em bộc lộ hết những tâm tư thầm kín của mình, những điều “khó nói” của tuổi mới lớn là một việc rất khó. Bởi ai cũng biết, các em ở thôn quê vẫn thường hay kín đáo khi nhắc tới “chuyện ấy” vì quan niệm rằng “đó là chuyện riêng tư, đáng xấu hổ”. Và do vậy, việc tư vấn giới tính cho các em trở thành một việc khó khăn nhưng cũng đầy thú vị!

Người ấy đã xa tôi

Thứ Năm, 13 Tháng Mười Một 2008 15:53

Không hiểu tại làm sao dạo này tôi cảm thấy buồn khi nói chuyện hay đi cùng với người ấy. Người ấy vẫn vui vẻ, vẫn hay trêu đùa tôi như ngày nào, thế nhưng sao tôi vẫn thấy buồn. Tại sao? Tôi đã tự hỏi mình như thế và cuối cùng tôi cũng có câu trả lời cho chính mình, câu trả lời mà tôi đã biết rồi nhưng lại cố trốn tránh. Đó là người ấy đã xa tôi.

Nhịp cầu bạn đọc

Thứ Bảy, 01 Tháng Mười Một 2008 20:32

Bạn This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // và một số bạn hỏi: Thầy ơi, Trường ĐHAG qui định khi tốt nghiệp phải có bằng A vi tính và bằng B Anh văn. Hồi còn học cấp 2 và cấp 3, để được cộng điểm tốt nghiệp, em phải lấy bằng A vi tính. Bây giờ em đã có bằng A vi tính và bằng B Anh văn của Sở GD cấp (được Bộ GD cho phép tổ chức thi). Em xin hỏi: nay em tiếp tục học bằng B vi tính tại trường ĐHAG, có phải thi lại bằng A vi tính nữa không, khi em tốt nghiệp có được nhận bằng tốt nghiệp không? Cám ơn thầy!

Xu hướng phát triển nhân cách sinh viên

Thứ Hai, 27 Tháng Mười 2008 19:42

Nhân cách sinh viên là nhân cách của những người trẻ đang được chuẩn bị để thực hiện chức năng lao động có trình độ nghiệp vụ cao trong một lĩnh vực hoạt động nào đó của xã hội. Sự phát triển nhân cách người sinh viên được diễn ra theo các hướng cơ bản sau: - Niềm tin, xu hướng nghề nghiệp và năng lực cần thiết được củng cố và phát triển. - Các quá trình tâm lý, đặc biệt là quá trình nhận thức được nghề nghiệp hoá. - Tình cảm nghĩa vụ, tinh thần trách nhiệm, tính độc lập được nâng cao, cá tính và lập trường sống của các thành viên được bộc lộ rõ rệt. - Mong ước đối với nghề nghiệp tương lai được phát triển. - Sự trưởng thành về mặt xã hội, các phẩm chất nghề nghiệp và sự ổn định chung về nhân cách được phát triển. - Khả năng tự giáo dục của sinh viên được nâng cao. - Tính độc lập và tính sẵn sàng hoạt động nghề nghiệp tương lai được củng cố.

Stress vá các tác động của nó

Thứ Sáu, 24 Tháng Mười 2008 18:24

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể gặp những tình huống thường gây căng thẳng như: Sắp đến kỳ thi, giận dỗi với bạn bè, bị khiển trách oan, bị thất bại trong học tập hoặc trong công việc, bị lôi kéo, bị ép buộc làm những việc mà mình không thích… Khi bị căng thẳng, con người thường có tâm trạng: Buồn chán thất vọng, tức giận, lo lắng, hồi hộp uất ức… làm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tâm lý. Bên cạnh đó cũng có thể có tâm trạng như hy vọng, mong muốn cố gắng nhiều hơn.

Mối tình đầu

Thứ Năm, 23 Tháng Mười 2008 08:38

Tình bạn khác giới có thể dẫn đến tình yêu nam nữ đối với một số em lớn ở trường THPT. Tình yêu nam nữ là một loại tình cảm rất tự nhiên của lứa tuổi thanh niên mới lớn. Nó nảy nở trên cơ sở những điều kiện sinh lý và tâm lý của lứa tuổi. Đây là mối tình đầu của các em.

Giới thiệu chuyên mục mới: Câu lạc bộ Tâm tình trẻ

Thứ Tư, 22 Tháng Mười 2008 09:39

Theo kế hoạch phát triển Báo Sinh viên Điện tử (Enews), cũng để đáp ứng yêu cầu của số đông bạn đọc, nhất là các bạn sinh viên, kể từ hôm nay (22/10/2008), Enews mời Thạc sĩ Lê Thanh Hùng, Trưởng Bộ môn Tâm lý Giáo dục, Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang phụ trách Câu lạc bộ mới: Câu lạc bộ Tâm tình trẻ. Thầy Lê Thanh Hùng hiện còn phụ trách phòng Tư vấn sinh viên do Dự án PHE tài trợ.Các bạn sinh viên muốn được tư vấn về tình cảm, về những khó khăn trong cuộc sống có thể gởi e-mail cho thầy theo địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // . Thầy sẽ trao đổi với các bạn qua chuyên mục này (tên và địa chỉ của người gởi sẽ được giữ kín).Rất mong chuyên mục sẽ là nhịp cấu tình cảm ấm áp cho cuộc sống tinh thần của các bạn sinh viên, nhất là những sinh viên xa nhà. Enews xin giới thiệu bài viết đầu tiên của Ths. Lê Thanh Hùng dành cho CLB.TTT: Tình yêu là gì ?