Bắt đầu một mùa yêu

Thứ Sáu, 13 Tháng Sáu 2014 16:11

Ngày hắn mới đến, nó như một người vừa bị mất trộm, luôn đa nghi và cảnh giác với người đưa tay chạm vào cánh cửa tâm hồn của nó, với ý định mở toan cánh cửa bao ngày khóa chặt đó. Không phải nó nhẫn tâm, vô cảm với những gì hắn làm cho nó, mà chỉ là nó đã từng trượt ngã trên con đường mà nó tâm đắt nhất. Từ ngày người ấy quay lưng, nó sống cũng như bao người đang sống nhưng không tin tuyệt đối vào một điều gì và điều tối kị của nó là “tình yêu”.

Cho anh xin tí nắng của An Giang…

Thứ Ba, 03 Tháng Sáu 2014 10:28

Nó mỉm cười nhìn dòng tin nhắn trên yahoo mà anh gửi đến từ ba ngày trước: “Cô bé An Giang của anh đã dậy để đón tháng ba chưa nào? Hay còn mộng mơ với giấc mơ cổ tích tình yêu của tháng hai nhỉ? … An Giang hôm nay lạnh không cô bé? Cho anh xin tí nắng của An Giang để làm dịu đi cái lạnh lẽo của Đà Lạt đi nào cô bé ơi…!”.

Gửi anh – Người lính em yêu

Thứ Bảy, 24 Tháng Năm 2014 09:46

Chiều xuống thật nhanh, nhanh đến nao lòng. Hôm nay em lại một mình đi dạo trong sân trường, nhẹ đếm từng bước chân chầm chậm trên lối đi xưa - lối đi của em và anh. Giờ thì chỉ có một mình em mà thôi nhưng có cảm giác thật ấm như có anh bên cạnh vậy. Chợt nhìn thấy màu đỏ của cánh hoa phượng nở sớm đang e ấp dưới tán lá, em lại thấy nhớ anh nhiều hơn…

Cho những nhẹ nhàng ngỡ ngàng là say nắng

Thứ Bảy, 10 Tháng Năm 2014 10:41

Em nhạy cảm với nắng hay em có duyên với những cơn mưa? Mà sao nắng mưa cứ đẩy đưa khiến em sụt sùi lúc cảm mưa, lúc say nắng.

Còn chăng là kí ức

Chủ Nhật, 04 Tháng Năm 2014 21:06

Thế là đã hơn tám tháng (chính xác hơn là 246 ngày) em và anh xa nhau rồi, phải không anh? Cũng phải thôi, vì mình đã chia tay rồi mà.

Chào tháng Tư – Bình yên còn một chút này

Thứ Năm, 17 Tháng Tư 2014 07:42

“Bình yên còn một chút này!Ta đem dốc hết đổi ngày bên nhau …” (Nguyễn Thiên Ngân)

Những đóa hoa bỏ lại

Thứ Ba, 25 Tháng Ba 2014 13:36

Thành phố thơm lựng, tháng ba. Hạ bảo xuân đã cạn ngày. Nhưng em vẫn thấy một lớp nắng ngòn ngọt và giòn tan phủ khắp thành phố. Chật chội và náo nhiệt. Em vẫn hay đến Era. Nhắc đến Era là nhắc đến khói thuốc, cô đơn và Hạ. Em thích cách Hạ xem Era như một nơi gởi buồn hơn là một quán cà phê hút khách.

Cơn mưa tình yêu

Thứ Ba, 18 Tháng Ba 2014 10:00

Mưa! Từng giọt mưa vẫn tí tách rơi ngoài cửa sổ làm nó chợt tỉnh giấc. Bước xuống giường, nó vội mặc thêm áo cho đỡ lạnh, tựa đầu vào cửa sổ để cảm nhận âm thanh quen thuộc của mưa. Không biết vì chiếc áo quá mỏng nên không đủ làm ấm lại lòng nó hay thực ra cái lạnh giá này đã len lỏi trong trái tim nó từ lâu.

Người ấy và anh

Thứ Tư, 12 Tháng Ba 2014 10:08

Em vẫn không thể bỏ quên thói quen đi cà phê dù chỉ một mình. Kể từ ngày người ấy phiêu du đến miền đất xa xôi. Em vẫn đến chốn kỷ niệm đều đặn. Dường như em sợ đánh rơi những kỷ niệm hay có lúc sẽ lãng quên như người ấy? Chẳng biết tự bao giờ thứ tình cảm khang khác len nhẹ trong em để giờ đây nỗi buồn vây kín. Những tình khúc của Ngô Thụy Miên chỉ còn mình em lắng nghe. Đội bóng M.U chỉ còn mình em cổ vũ. Em và những tách cà phê lặng lẽ bên nhau…

Nhớ

Thứ Ba, 04 Tháng Ba 2014 13:34

Em cứ ngỡ rằng những người yêu xa thì mới mang trong lòng nỗi nhớ. Nhưng sao anh vẫn gần kề bên em, vẫn mỗi ngày đưa đón em đến trường, vẫn cùng nhau những buổi chiều dạo mát và thỉnh thoảng những buổi tối hẹn hò lãng mạn… vậy mà em vẫn cảm giác mình nhớ anh vô cùng. Nỗi nhớ day dứt trong lòng mãi không nguôi ngoai được. Một nỗi nhớ không thể gọi thành tên.