Người ấy và anh

Thứ Tư, 12 Tháng Ba 2014 10:08

Em vẫn không thể bỏ quên thói quen đi cà phê dù chỉ một mình. Kể từ ngày người ấy phiêu du đến miền đất xa xôi. Em vẫn đến chốn kỷ niệm đều đặn. Dường như em sợ đánh rơi những kỷ niệm hay có lúc sẽ lãng quên như người ấy? Chẳng biết tự bao giờ thứ tình cảm khang khác len nhẹ trong em để giờ đây nỗi buồn vây kín. Những tình khúc của Ngô Thụy Miên chỉ còn mình em lắng nghe. Đội bóng M.U chỉ còn mình em cổ vũ. Em và những tách cà phê lặng lẽ bên nhau…

Nhớ

Thứ Ba, 04 Tháng Ba 2014 13:34

Em cứ ngỡ rằng những người yêu xa thì mới mang trong lòng nỗi nhớ. Nhưng sao anh vẫn gần kề bên em, vẫn mỗi ngày đưa đón em đến trường, vẫn cùng nhau những buổi chiều dạo mát và thỉnh thoảng những buổi tối hẹn hò lãng mạn… vậy mà em vẫn cảm giác mình nhớ anh vô cùng. Nỗi nhớ day dứt trong lòng mãi không nguôi ngoai được. Một nỗi nhớ không thể gọi thành tên.

Nắng cuối mùa

Thứ Tư, 19 Tháng Hai 2014 14:45

“Cậu à! Bây giờ tớ rất ổn. Trường học cũng tốt. Cậu không cần lo lắng cho tớ đâu… Cậu nói nếu tớ tìm thấy người ấy của mình thì cậu sẽ buông tay đúng không? Tớ tìm được rồi. Tớ không đáng để cậu đợi lâu vậy đâu. Cậu rất tốt. Cậu tốt hơn cậu nghĩ nhiều. Có rất nhiều người thích cậu đấy… Tớ cũng rất thích cậu nhưng không phải là tình yêu, tớ mong cậu hiểu và mình vẫn là bạn tốt chứ. Tớ mong cậu hạnh phúc…”.

Mùa yêu

Thứ Tư, 12 Tháng Hai 2014 10:33

Trong kí ức, thành phố này mùa xuân đã từng rất ngọt. Trong kí ức, cà phê đã từng rất thơm. Và trong kí ức, chữ duyên vẫn còn rất đậm...! Đó là những điều em nói trong một buổi tối cà phê mà tôi nhớ.

Mưa và em

Thứ Ba, 14 Tháng Giêng 2014 16:34

Thời gian trôi qua thật nhanh phải không anh? Đã hai năm và giờ trời đã bắt đầu gieo những cơn mưa phùn gió lạnh để bắt đầu vào xuân. Những cành cây đã thay lá mới nhưng sau em vẫn không quên được một bóng hình? Em tự hỏi khi nào giữa hai ta có hy vọng hay phải xa nhau mãi mãi, tình yêu của em?

Người đi qua thành phố

Thứ Tư, 08 Tháng Giêng 2014 10:18

Mọi chuyện đều bắt đầu từ một chữ “duyên”, anh nhỉ? Em vẫn hay ngủ vùi trong hai chiếc chăn và mặc thêm áo khoác. Sáng dậy, em lại loay hoay giấu giấc mơ vào gối. Đến giấc mơ, em cũng chỉ là người đi mượn. Không còn ai gọi em là mèo và vòng tay rất ấm cho em cuộn mình vào trong những ngày đông lạnh. Em vẫn giữ những cuốn sách anh tặng cho đỡ phải cô đơn vào những ngày thành phố tê tái lạnh để em da diết thèm một vòng tay ôm chặt.

Nhớ anh

Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai 2013 15:18

(Viết cho D)Nhớ anh khi mỗi sớm lắng nghe tiếng xe giao nước đá chạy ngang qua nhà. Với em thanh âm ấy quen thuộc vô cùng, chỉ cần nhắm mắt lại, em nghe văng vẳng bên tai tiếng lách cách, lách cách. Con tim cũng đập tính tang tình yêu luôn nhịp. Em khe khẽ cười vì nhận ra nỗi nhớ anh nào có chịu đứng yên.

Hẹn hò ngày gió đầu mùa

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Hai 2013 17:21

Nhiên từng đọc ở đâu đó về câu chuyện tuyết rơi đầu mùa. Những người yêu nhau may mắn hẹn hò nhau vào một ngày mà tuyết rơi đầu mùa thì ước nguyện của họ sẽ thành hiện thực. Nhiên đôi lần tự hỏi, ở Việt Nam thì liệu có điều ước vào ngày gió bấc đầu mùa không?

Yêu nhau xa mấy cũng gần

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Một 2013 09:43

Tình cờ nó gặp anh và… nó yêu anh. Ai đó đã từng bảo "đôi khi người ta cần một đời để tìm nửa kia của mình, cũng đôi khi người ta chỉ cần một giây để biết mình thuộc về ai đó". Ngay cái nhìn đầu tiên nó dành cho anh thì nó biết trái tim nó thuộc về anh mất rồi. Nó bắt đầu tin, bên cạnh những tiếng sét được tạo ra theo giải thích của khoa học thì thực sự có “tiếng sét tình yêu” mà nó đã từng nghe từ ngày nó chưa hiểu gì. Nó yêu anh, tha thiết yêu anh.

Thêm ít nắng cho mùa đông!

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một 2013 07:52

Gửi Cỏ ba lá của tôi, sinh nhật vui vẻ nhé!