U Minh Thượng dấu yêu

Thứ Sáu, 17 Tháng Tám 2012 09:50

Cực kì ấn tượng với tác phẩm “Đất rừng Phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi, và biết nhỏ bạn Bích Thùy có nhà bà con ở huyện An Biên (Kiên Giang) nên vừa nghỉ hè tôi hớn hở cùng Thùy xách ba lô đi khám phá rừng U Minh Thượng với tất cả sự phấn khởi của hai cô gái thích trải nghiệm.

Mãi yêu Hội An

Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 2012 21:20

Tôi vừa có thêm dịp đến với Phố cổ Hội An. Lần thứ nhất tôi đến nơi đây là vào chuyến đi thực tế Huế của sinh viên ngành sư phạm Ngữ văn. Trên hành trình về, đoàn chúng tôi ghé lại Hội An. Vì lịch trình của đoàn còn phải tham quan nhiều địa điểm văn hóa khác nên chúng tôi chỉ nán lại Phố cổ có một buổi sáng. Lần thứ hai trở lại cho tôi có cơ hội cảm nhận hết tính chất cổ của Hội An.

CLB Du lịch giới thiệu các tour du lịch hè 2012

Thứ Năm, 17 Tháng Năm 2012 08:16

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên và sinh viên trong toàn trường có được kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và thoải mái, CLB Du lịch xin giới thiệu đến toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên một số tour du lịch hấp dẫn với giá ưu tiên đặc biệt.

Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2012 20:24

Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc từ 12-4 và diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch các vùng, miền trong cả nước. Nhân dịp đi công tác, tác giả được trải nghiệm một ngày đầy thú vị tại công viên 23-9, nơi ngày hội Du lịch được diễn ra.

DH12VN với tour du lịch sông nước miệt vườn

Chủ Nhật, 08 Tháng Tư 2012 22:02

Ngày 7/4/2012 vừa qua, tập thể DH12VN có một hành trình du lịch về với sông nước miệt vườn do Câu lạc bộ Du lịch tổ chức. Chuyến đi được diễn ra trong ngày với lộ trình từ Long Xuyên – Cái Bè (Tiền Giang) – Cù lao An Bình (Vĩnh Long) và trở về Long Xuyên.

Huế đẹp và thơ (Kỳ cuối)

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 2012 12:56

Để thấy được thành phố Huế phồn thịnh, mơ mộng ngày nay, Huế cũng đã trải qua một thời kì lịch sử hàng trăm năm xây dựng. Đến vùng đất kinh kỳ, ắc hẳn du khách sẽ tới thăm kinh thành Huế để tìm hiểu, chiêm ngưỡng giá trị của những công trình kiến trúc hiện hữu với hệ thống thành quách đồ sộ, lộng lẫy lầu son gác tía, đền vàng bệ ngọc; công trình kiến trúc lăng tẩm các vua chúa với những nét đẹp riêng.

Chuyến thực tập bổ ích

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2012 13:12

Tuần qua, lớp DH10VN đã có chuyến thực tập thực tế ba học phần: Tuyến điểm Du lịch 1, Tuyến điểm du lịch 2 và Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại ba thành phố lớn Đà Lạt, Phan Thiết và thành phố Hồ Chí Minh.

Huế đẹp và thơ (Kỳ 1)

Chủ Nhật, 25 Tháng Ba 2012 14:29

Nếu ai đã từng đi dọc đất nước Việt Nam để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận của dãy đất cong cong hình chữ S thì bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị. Miền Bắc sẽ giữ chân bạn vơi một thủ đô Hà Nội cổ kính nhưng phồn hoa; miền Nam sẽ níu kéo bạn với những dòng sông trĩu nặng phù sa, ruộng lúa mênh mông. Còn miền Trung thì sao? Miền Trung sẽ đưa bạn đến với hành trình các di sản vô giá. Mỗi miền sẽ mang một sức quyến rũ riêng làm say mê lòng lữ khách ghé thăm.

Phú Tân – Mảnh đất cù lao

Thứ Tư, 15 Tháng Hai 2012 21:01

Huyện Phú Tân – Tỉnh An Giang là một trong những vùng đất trù phú, cây cối xanh tươi, người dân hồn hậu và mến khách, với nhiều địa điểm du lịch đầy tiềm năng.

Lễ hội hóa trang độc đáo ở Venice - Ý

Thứ Tư, 15 Tháng Hai 2012 20:59

Venice từ lâu đã nổi tiếng là thành phố xinh đẹp của nước Ý với những hòn đảo nối liền nhau bởi những chiếc cầu và phương tiện đi lại chủ yếu bằng thuyền. Hàng năm, Venice lại thu hút hàng ngàn khách du lịch đến với lễ hội hóa trang đặc sắc được diễn ra vào tháng 2.