Về Cần Thơ

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2011 08:33

“Cần Thơ gạo trắng nước trong” luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với du khách bởi sự quyến rũ của những vườn cây bạt ngàn, của kênh rạch chằng chịt, của ruộng đồng mênh mông, của những con người hiền lành và chất phát. Cần Thơ hiện là cửa ngõ của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và là đầu mối giao thông quan trọng nội vùng và liên vận quốc tế. Ngần ấy thứ đã biến Cần Thơ thành một điểm đến hấp dẫn trong những chuyến tham quan vùng sông nước chín Rồng.

Mừng CLB Du lịch thêm một tuổi

Thứ Năm, 01 Tháng Mười Hai 2011 20:47

Đúng 18h00, ngày 29 tháng 11 năm 2011, đông đảo hội viên CLB Du lịch có mặt tại giảng đường C505 mừng sinh nhật cho CLB vừa tròn hai tuổi. Đêm sinh nhật diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với những tiết mục ca hát, thi đố đã đem đến cho các hội viên một buổi tối thật hào hứng và nhiều kỷ niệm.

Về “Cù lao Ông Hổ” thăm quê hương Bác Tôn

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2011 08:06

An Giang – mảnh đất của “địa linh nhân kiệt”. Đến với Tri Tôn, Tịnh Biên thì dãy núi Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí hiện ra trước mắt. Về Châu Đốc với lễ hội vía Bà chúa Sứ Núi Sam tưng bừng, nhộn nhịp. Ghé ngang Châu Phong nghe danh làng dệt thổ cẩm của những cô gái Chăm khéo léo… Còn trở về mảnh đất cù lao Mỹ Hòa Hưng, chúng ta sẽ tự hào bởi nơi sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam – Bác Tôn kính yêu.

Halloween đáng nhớ

Thứ Tư, 02 Tháng Mười Một 2011 15:01

Khán phòng lớn không một bóng người, tiếng chân bước lùi của nó nhẹ dần, nhẹ dần… Gió từ đâu phả một luồng nhẹ vào sống lưng, lạnh buốt. Nó xiết chặt hai tay, nén một hơi thật sâu, đánh bật người, xoay lưng lại. Trời… khiếp! Ma …

Thông báo v/v CLB Du lịch phối hợp tổ chức “Đêm hội hóa trang nhân ngày Halloween lần 2”

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2011 13:46

Nhằm tạo không khí hào hứng vui nhộn cho sinh viên trong toàn khoa tham gia dự thi biểu diễn, đồng thời tạo sân chơi cho sinh viên trong toàn trường.

Lớp DH9VN thực tế học phần Du lịch quốc tế

Thứ Ba, 30 Tháng Tám 2011 09:12

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2011, lớp DH9VN đã có chuyến thực tập thực tế đầy thú vị cho học phần Du lịch quốc tế.

Du lịch không chỉ là đi chơi

Thứ Hai, 13 Tháng Sáu 2011 10:39

Theo nhận định của nhiều người khi đề cập đến vấn đề du lịch, thường cho rằng: “Du lịch là đi chơi”. Phải chăng đi tắm biển Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết… hay tận hưởng không khí mát mẻ của Đà Lạt, Bà Nà, Sa Pa… được lấy ra để nêu lên cho khái niệm du lịch. Nếu như vậy thì nhận định đó chưa được toàn diện. Du lịch ở đây không chỉ đơn thuần được hiểu với nghĩa là đi chơi mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao hiểu biết, phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả, thắc chặt đoàn kết trong tập thể, là niềm tin yêu và tự hào về quê hương, đất nước.

Hà Tiên thập cảnh

Thứ Năm, 09 Tháng Sáu 2011 09:32

Từ Long Xuyên, chỉ mất hơn ba giờ đi xe là đã đến phố biển Hà Tiên. Nếu khởi hành sớm, bạn sẽ được Hà Tiên chào đón bằng khung cảnh thơ mộng của bình minh trên biển và khi ra về tạm biệt Hà Tiên trong cái ráng chiều nhiều thi vị. Nên không có gì ngạc nhiên nếu mỗi khi nhắc đến du lịch biển, du khách An Giang lại nghĩ ngay đến “vùng biển tiên sa” này. Như bản thân tôi cũng đã hơn ba lần được đắm mình trong vẻ đẹp biển xanh, nắng vàng nơi đây mà vẫn mong có dịp trở lại.

Thông báo về việc CLB Du lịch tổ chức “Tour du lịch hè 2011”

Thứ Sáu, 27 Tháng Năm 2011 14:54

Nhằm đẩy mạnh hoạt động cho CLB Du lịch, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên, CB-GV trong toàn trường có những chuyến đi nghỉ thật thoải mái sau một năm học tập và làm việc mệt nhọc. Trong dịp hè này, CLB Du lịch có thực hiện “Tour du lịch hè 2011” đặc biệt hấp dẫn về chương trình và giá cả dành riêng cho sinh viên, CB-GV trong trường.

Sự trở lại của CLB Du lịch

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2011 13:54

Mang đặc thù của ngành Du lịch nói chung cho nên hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Du lịch thuộc Bộ môn Du lịch, khoa VHNT, trường ĐHAG cũng phải mang tính đặc thù cho mình là những chuyến đi thực tế, những tour tuyến du lịch. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, CLB Du lịch đã không thật sự hoạt động mạnh trong lĩnh vực này. Nó như thể bị ngủ quên sau một thời gian dài kể từ tour thực tế cuối cùng (Long Xuyên – Phan Thiết) được tổ chức năm rồi. Do đó, với tour tham quan “Long Xuyên - Đà Lạt” được thực hiện trong 03 ngày, từ ngày 15 đến 18/05/2011 vừa rồi như thể đánh dấu cho sự trở lại của CLB Du lịch.