Châu Phong - sức sống của một làng du lịch

Thứ Sáu, 18 Tháng Sáu 2010 16:15

Nếu như Chợ Mới nổi tiếng là nơi có nhiều làng nghề nhất, Tân Châu lừng danh với loại lụa quý, Thoại Sơn thu hút du khách với địa danh Hồ Ông Thoại,…thì Châu Phong – lại được biết đến là nơi tập trung khá đông đồng bào dân tộc Chăm. Một trong những yếu tố tạo nên sự đa dạng trong bản sắc văn hóa của vùng đất An Giang trù phú.

Mở lớp nhiếp ảnh

Thứ Hai, 19 Tháng Tư 2010 10:34

CLB Du lịch sẽ mở lớp Nhiếp ảnh. Xin xem chi tiết

Cần Giờ - món quà vô giá của thiên nhiên

Thứ Hai, 12 Tháng Tư 2010 08:18

Địa danh Cần Giờ đang trở nên thân thuộc với du khách trong và ngoài nước bởi đây là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng với những cảnh quan hấp dẫn và sự đa dạng sinh học.

Thông báo

Thứ Bảy, 27 Tháng Ba 2010 10:41

Về việc tạm hủy chương trình du khảo Phan Thiết (03 - 04/04/2010)

Tour: PHAN THIẾT – BIỂN XANH – CÁT TRẮNG – NẮNG VÀNG

Thứ Hai, 15 Tháng Ba 2010 08:43

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên tìm hiểu những danh thắng của thành phố biển Phan Thiết và tạo không khí vui chơi bổ ích để thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn đoàn viên, sinh viên của trường ĐHAG, CLB Du lịch tổ chức tour: “Phan Thiết – Biển Xanh – Cát Trắng – Nắng Vàng”.

Phú Quốc – Đảo Ngọc biển Tây

Thứ Tư, 03 Tháng Ba 2010 15:33

Sau hơn một giờ bay hay nửa ngày lênh đênh trên sóng biển, bạn sẽ đến Phú Quốc. Đây là hòn đảo đẹp, lớn nhất Việt Nam và giàu có đúng như tên gọi của nó.

Sóc Trăng – Xứ sở của bách tự

Thứ Năm, 04 Tháng Hai 2010 14:35

Sóc Trăng có hơn một trăm ngôi chùa. Trong đó, có khoảng 80 ngôi chùa của người Khmer, những ngôi chùa này gần như được xây dựng theo lối kiến trúc giống với các ngôi chùa ở Campuchia. Có thể nói, đây là sự phát triển của nhánh Phật giáo Tiểu thừa (Nam Tông – Một nhánh của Phật giáo Ấn độ khi truyền vào nước ta).

Nhớ chợ nổi

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 2010 09:54

Nếu có dịp xuôi về miền Tây thăm những miệt vườn xanh tươi, trĩu quả, những cánh đồng lúa bao la, thưởng thức những món ăn dân dã, hay nghe những bậc tài tử nghiệp dư cất lên những bản nhạc du dương, thì cũng đừng quên ghé thăm chợ nổi.

Chùa Tây An - Một biểu tượng về tính dung hòa các giá trị văn hóa (kỳ cuối)

Thứ Ba, 26 Tháng Giêng 2010 15:36

Chùa Tây An được Tổng đốc An Hà là Doãn Uẩn (tên thật là Doãn Ôn) xây dựng năm 1847. Cái tên Tây An là cầu mong biên giới Tây Nam luôn được an ổn.

Chùa Tây An - Một biểu tượng về tính dung hòa các giá trị văn hóa (kỳ 1)

Thứ Hai, 18 Tháng Giêng 2010 14:52

Tỉnh An Giang nằm ở đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu, hai mạch máu khởi nguồn cho nền văn minh miệt vườn (nói theo lời của Sơn Nam). An Giang có đầy đủ các yếu tố văn hóa của toàn bộ vùng đồng bằng Tây Nam (di chỉ khảo cổ Óc Eo đã chứng minh vùng Thoại Sơn vốn là một cảng thị = yếu tố biển), ngoài ra An Giang còn có yếu tố núi riêng biệt mà không tỉnh nào của miền Đồng bằng sông Cửu Long có được, với cụm Thất Sơn (thực ra có nhiều hơn 7 ngọn núi) linh thiêng huyền bí. Người An Giang hiền hòa chân chất như hạt phù sa bao đời vẫn lặng thầm bồi đắp cho quê hương. Đây còn là cái nôi đã khai sinh ra đạo Hòa Hảo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và đặc biệt là Bửu Sơn Kỳ Hương.