Chùa Tây An - Một biểu tượng về tính dung hòa các giá trị văn hóa (kỳ cuối)

Thứ Ba, 26 Tháng Giêng 2010 15:36

Chùa Tây An được Tổng đốc An Hà là Doãn Uẩn (tên thật là Doãn Ôn) xây dựng năm 1847. Cái tên Tây An là cầu mong biên giới Tây Nam luôn được an ổn.

Chùa Tây An - Một biểu tượng về tính dung hòa các giá trị văn hóa (kỳ 1)

Thứ Hai, 18 Tháng Giêng 2010 14:52

Tỉnh An Giang nằm ở đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu, hai mạch máu khởi nguồn cho nền văn minh miệt vườn (nói theo lời của Sơn Nam). An Giang có đầy đủ các yếu tố văn hóa của toàn bộ vùng đồng bằng Tây Nam (di chỉ khảo cổ Óc Eo đã chứng minh vùng Thoại Sơn vốn là một cảng thị = yếu tố biển), ngoài ra An Giang còn có yếu tố núi riêng biệt mà không tỉnh nào của miền Đồng bằng sông Cửu Long có được, với cụm Thất Sơn (thực ra có nhiều hơn 7 ngọn núi) linh thiêng huyền bí. Người An Giang hiền hòa chân chất như hạt phù sa bao đời vẫn lặng thầm bồi đắp cho quê hương. Đây còn là cái nôi đã khai sinh ra đạo Hòa Hảo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và đặc biệt là Bửu Sơn Kỳ Hương.

Nhật ký Journey

Thứ Năm, 07 Tháng Giêng 2010 10:55

Các bạn thân mến!Ai trong chúng ta chẳng có những khoảng khắc đẹp đẽ để ghi dấu, để khắc sâu thành những kỉ niệm khó có thể phai mờ trong tâm khảm. Với mình, kỉ niệm như là những gì lưu luyến nhất mà lâu lâu mình lại lật ra xem, để hồi tưởng, để nhớ nhung và để cảm nhận rằng cuộc sống của mình đẹp lắm, ý nghĩa lắm!