Từ 1-4, thực hiện quy định mới về Đăng ký hộ tịch: Bớt đi nhiều rắc rối, phiền hà

Thứ Năm, 16 Tháng Ba 2006 10:03

Theo quy định mới, đối với công dân Việt Nam ở trong nước thì việc đăng ký hộ tịch được thực hiện tại nơi người đó đăng ký hộ khẩu thường trú. Tương tự như vậy, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cũng được đăng ký hộ tịch tại nơi người đó thường trú hoặc tạm trú...

Giám sát là một cách thức phòng chống tham nhũng

Thứ Năm, 09 Tháng Ba 2006 10:09

Mỗi khi chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội (QH), Hội đồng nhân dân (HĐND), các cử tri lại có dịp được tiếp xúc với Đoàn đại biểu Quốc hội địa phương và đại biểu HĐND. Đây cũng là một hoạt động mang tính giám sát của các đại biểu dân cử. Công tác giám sát này đang trở thành chu kỳ “đến hẹn lại gặp”. Việc tiếp xúc cử tri thường tổ chức theo kiểu hội nghị để nghe cử tri phản ánh và kiến nghị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; những vấn đề bức xúc ở địa phương như: đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, tình trạng lãng phí, thất thoát trong xây dựng cơ bản, các dự án đầu tư kém hiệu quả…

An Giang: Khởi tố Trưởng phòng NN-PTNT "ăn" tiền huỷ gia cầm

Thứ Ba, 07 Tháng Ba 2006 08:34

Theo điều tra của Công an, trong khoản tiền gần 321 triệu đồng chi bồi dưỡng, mua sắm phương tiện, đào hố tiêu hủy gia cầm, Trưởng phòng NN-PTNT huyện An Phú và thủ quỹ của phòng đã kê khống để chiếm đoạt gần 85 triệu đồng.

Chưa đặt vấn đề bỏ hộ khẩu

Thứ Tư, 15 Tháng Hai 2006 15:45

Dự án Luật cư trú đang được ban soạn thảo Bộ Công an tham khảo ý kiến các bộ, ngành, UBND các địa phương trước khi trình Chính phủ vào cuối tháng hai này. Về vấn đề hộ khẩu Thượng tá Trần Thế Quân - phó vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công an đã trao đổi ý kiến như sau:

Nghị định mới về đất đai: Tháo gỡ nhiều vướng mắc về đất đai

Thứ Hai, 06 Tháng Hai 2006 14:51

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị định (NĐ) về sửa đổi, bổ sung một số điều của các NĐ hướng dẫn thi hành Luật đất đai. Đây là NĐ rất quan trọng, các nhà đầu tư và cả những hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất rất trông chờ. Dưới đây là những ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Đặng Hùng Võ về NĐ mới này.

Một năm đấu tranh quyết liệt phòng, chống tội phạm hình sự

Thứ Tư, 11 Tháng Giêng 2006 10:26

Năm 2005, công tác phòng, chống tội phạm hình sự được Ðảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, song tình hình tội phạm hình sự vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, đặc biệt xuất hiện một số loại tội phạm mới như tội phạm công nghệ cao, tội phạm rửa tiền...

Bộ Tư pháp sẽ xoá tình trạng 'trên thông dưới tắc'

Thứ Hai, 09 Tháng Giêng 2006 08:34

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành tư pháp đặt ra năm 2006 là rà soát, phát hiện loại bỏ, hoặc đề xuất loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, bất hợp lý trong việc thực hiện văn bản quy phạm pháp luật. Đây là một trong những nguyên nhân gây tình trạng "trên thông dưới tắc"

Công nghệ làm thẻ tín dụng giả

Thứ Ba, 03 Tháng Giêng 2006 11:26

Cách phổ biến nhất là lập ra các trang web ngân hàng giả, hoặc trang web bán hàng giả ở nước ngoài. Sau đó, họ gửi e-mail nặc danh với nội dung: Để đảm bảo an ninh, yêu cầu khách hàng đổi password hay khai lại những thông tin liên quan tài khoản ngay trên trang web.

Những công việc thầm lặng cho lễ hội đông vui

Thứ Ba, 27 Tháng Mười Hai 2005 11:05

Trong số họ, có những người đã mười mấy năm chưa bao giờ được hưởng một mùa Giáng sinh hay một đêm giao thừa trọn vẹn cùng với người thân bởi năm nào họ cũng về nhà sau 3, thậm chí 6 giờ sáng. Khi mọi người đang tưng bừng náo nhiệt thì mỗi người trong số họ lại phải tất bật với công việc của mình. Từ anh cảnh sát đến người dọn vệ sinh đều hy sinh hạnh phúc riêng của mình một cách thầm lặng để nhân dân có được một mùa Giáng sinh trọn vẹn.

Nhà nước khuyến khích thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới như thế nào?

Thứ Hai, 19 Tháng Mười Hai 2005 21:19

Bộ Văn hóa - Thông tin: Trong Quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, Nhà nước khuyến khích thực hiện các hình thức sau trong việc cưới: