Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2017 00:24

Các nhà khoa học của trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã nghiên cứu thành công và đăng ký bằng sáng chế một loại thuốc diệt nấm sinh học có khả năng phòng ngừa bệnh thán thư gây hại cho cây trồng.

Tạo cuộc cách mạng lúa gạo

Thứ Bảy, 08 Tháng Tư 2017 05:15

Các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục đổi mới, với tư duy kiến tạo, toàn diện, từ nền tảng thể chế, chính sách, pháp luật đến cấu trúc vận hành; tạo ra cuộc cách mạng về chất, một tầm nhìn mới, đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để gạo Việt Nam đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng ở Châu Á và thế giới. Chỉ đạo trên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được nêu trong Thông báo số 180/TB-VPCP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lúa gạo VN trước giờ G đổi mới

Thứ Năm, 16 Tháng Ba 2017 07:49

TTO - Phải sửa đổi thể chế mạnh mẽ hơn, bãi bỏ những việc không cần thiết để áp dụng ngay vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất lúa gạo.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy khi chủ trì hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long” tổ chức tại An Giang ngày 15-3.

Tìm thị trường cho nông sản an toàn

Thứ Tư, 08 Tháng Hai 2017 07:24

(AGO) - Thị trường trong nước và quốc tế luôn rộng cửa cho nông sản an toàn. Vấn đề là cần có đầu mối chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, kết nối thị trường để nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam. Trong đó, vai trò của doanh nghiệp (DN) và hợp tác xã (HTX) là quan trọng nhất.

Trồng nấm rơm trong nhà cho hiệu quả kinh tế rất cao

Thứ Ba, 13 Tháng Chín 2016 01:43

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa, nắng, trồng nấm rơm trong nhà có thể làm từ 6 - 8 vụ/năm, rơm nguyên liệu giảm, năng suất tăng nên mang lại hiệu quả kinh tế rất cao

Xuất khẩu phế phẩm nông nghiệp: Cùi bắp xuất ngoại

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một 2015 08:46

Nhật Bản và Hàn Quốc có nhu cầu thu mua cùi bắp làm thức ăn chăn nuôi và trồng nấm với số lượng rất lớn.

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Thứ Hai, 14 Tháng Chín 2015 08:30

(AGO) - Cũng với con bò, con heo, cọng rau, cây lúa… nhưng chỉ cần nông dân điều chỉnh lại thói quen nuôi trồng, mạnh dạn học tập, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới sẽ thấy hiệu quả thay đổi rất rõ. Đó cũng là kỹ năng cần thiết khi hội nhập.

Hiệu quả mô hình đa canh

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 2015 10:45

(AGO) - Nhờ được tập huấn và dạy nghề, nông dân xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) tiếp cận và ứng dụng sản xuất theo hướng bền vững. Nhiều mô hình sản xuất được duy trì và phát triển mạnh, như: “2 vụ lúa + 1 vụ hoa màu”, “2 vụ hoa màu + 1 vụ lúa”, “vườn + cây kiểng + rau màu”, “cây kiểng + rau màu”…

Giảm nghèo từ nông nghiệp

Thứ Hai, 17 Tháng Tám 2015 15:55

(AGO) - Thông qua mô hình trồng trọt và chăn nuôi, nhiều địa phương tổ chức tập huấn, dạy nghề và chuyển giao kỹ thuật, giúp người lao động tiếp cận và ứng dụng có hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao thu nhập ở nông thôn.

Những thách thức đang đặt ra cho thủy lợi ĐBSCL

Thứ Ba, 11 Tháng Tám 2015 15:10

Đời sống của đại bộ phận nông dân ở ĐBSCL vẫn chưa được sung túc và đang đứng trước nhiều thách thức mới đòi hỏi cần được nghiên cứu và tập trung nguồn lực để giải quyết......