Đưa dược liệu thành cây trồng quan trọng

Thứ Bảy, 16 Tháng Chín 2017 02:15

(AGO) - An Giang được đánh giá là địa phương có tiềm năng lớn về cây dược liệu (DL), trong đó Bảy Núi là nơi tập trung nhiều loại quý, hiếm. Tuy nhiên, việc khai thác, sử dụng và sự phát triển của ngành DL An Giang vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Để sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL: Cần giải pháp canh tác hợp lý

Thứ Năm, 27 Tháng Bảy 2017 07:40

KTNT - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong ba đồng bằng dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH). Thực tế này đòi hỏi ngành chức năng và nông dân phải có giải pháp canh tác mới, sao cho giảm thiểu thiệt hại và thích ứng với tình hình mới.

Áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt: Nông dân thu lợi kép

Thứ Năm, 08 Tháng Sáu 2017 01:37

KTNT - Thời gian gần đây, phong trào lắp béc tưới nhỏ giọt đang được đông đảo nông dân Tây Nguyên hưởng ứng. Đây là mô hình được đánh giá có nhiều ưu việt bởi hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất cây trồng.

Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2017 00:24

Các nhà khoa học của trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã nghiên cứu thành công và đăng ký bằng sáng chế một loại thuốc diệt nấm sinh học có khả năng phòng ngừa bệnh thán thư gây hại cho cây trồng.

Tạo cuộc cách mạng lúa gạo

Thứ Bảy, 08 Tháng Tư 2017 05:15

Các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục đổi mới, với tư duy kiến tạo, toàn diện, từ nền tảng thể chế, chính sách, pháp luật đến cấu trúc vận hành; tạo ra cuộc cách mạng về chất, một tầm nhìn mới, đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để gạo Việt Nam đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng ở Châu Á và thế giới. Chỉ đạo trên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được nêu trong Thông báo số 180/TB-VPCP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lúa gạo VN trước giờ G đổi mới

Thứ Năm, 16 Tháng Ba 2017 07:49

TTO - Phải sửa đổi thể chế mạnh mẽ hơn, bãi bỏ những việc không cần thiết để áp dụng ngay vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất lúa gạo.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy khi chủ trì hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long” tổ chức tại An Giang ngày 15-3.

Tìm thị trường cho nông sản an toàn

Thứ Tư, 08 Tháng Hai 2017 07:24

(AGO) - Thị trường trong nước và quốc tế luôn rộng cửa cho nông sản an toàn. Vấn đề là cần có đầu mối chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, kết nối thị trường để nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam. Trong đó, vai trò của doanh nghiệp (DN) và hợp tác xã (HTX) là quan trọng nhất.

Trồng nấm rơm trong nhà cho hiệu quả kinh tế rất cao

Thứ Ba, 13 Tháng Chín 2016 01:43

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa, nắng, trồng nấm rơm trong nhà có thể làm từ 6 - 8 vụ/năm, rơm nguyên liệu giảm, năng suất tăng nên mang lại hiệu quả kinh tế rất cao

Xuất khẩu phế phẩm nông nghiệp: Cùi bắp xuất ngoại

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một 2015 08:46

Nhật Bản và Hàn Quốc có nhu cầu thu mua cùi bắp làm thức ăn chăn nuôi và trồng nấm với số lượng rất lớn.

Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp

Thứ Hai, 14 Tháng Chín 2015 08:30

(AGO) - Cũng với con bò, con heo, cọng rau, cây lúa… nhưng chỉ cần nông dân điều chỉnh lại thói quen nuôi trồng, mạnh dạn học tập, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới sẽ thấy hiệu quả thay đổi rất rõ. Đó cũng là kỹ năng cần thiết khi hội nhập.