Hiệu quả mô hình đa canh

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 2015 10:45

(AGO) - Nhờ được tập huấn và dạy nghề, nông dân xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) tiếp cận và ứng dụng sản xuất theo hướng bền vững. Nhiều mô hình sản xuất được duy trì và phát triển mạnh, như: “2 vụ lúa + 1 vụ hoa màu”, “2 vụ hoa màu + 1 vụ lúa”, “vườn + cây kiểng + rau màu”, “cây kiểng + rau màu”…

Giảm nghèo từ nông nghiệp

Thứ Hai, 17 Tháng Tám 2015 15:55

(AGO) - Thông qua mô hình trồng trọt và chăn nuôi, nhiều địa phương tổ chức tập huấn, dạy nghề và chuyển giao kỹ thuật, giúp người lao động tiếp cận và ứng dụng có hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao thu nhập ở nông thôn.

Những thách thức đang đặt ra cho thủy lợi ĐBSCL

Thứ Ba, 11 Tháng Tám 2015 15:10

Đời sống của đại bộ phận nông dân ở ĐBSCL vẫn chưa được sung túc và đang đứng trước nhiều thách thức mới đòi hỏi cần được nghiên cứu và tập trung nguồn lực để giải quyết......

Hạt bo bo trở lại

Thứ Năm, 16 Tháng Bảy 2015 15:15

TP - Những ai sống qua những năm 70, 80 của thế kỷ trước hẳn đều biết tới hạt bo bo, thứ gợi lại một thời khó khăn đói kém, khi người dân phải ăn hạt này thay cơm. Nhiều người vẫn chua chát “đi vào thế nào, đi ra thế ấy”, nghĩa là khó mà tiêu hóa nổi loại hạt mà nhiều nước chỉ dùng làm thức ăn gia súc. Nhưng nay hạt bo bo trở lại Việt Nam với một tư thế khác.

Nông dân An Giang không ngừng sáng tạo

Thứ Ba, 12 Tháng Năm 2015 16:26

(AGO) - Nhờ sự cần cù và năng động của nông dân trong tỉnh, năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp không ngừng tăng lên, không những đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn vươn ra xuất khẩu. Những sản phẩm điển hình cho sự năng động, sáng tạo này là lúa chất lượng cao, đậu nành rau, cá tra…

Cánh đồng sinh thái...

Thứ Sáu, 24 Tháng Tư 2015 23:25

Sau 3 năm triển khai mô hình công nghệ sinh thái canh tác lúa ở An Giang, đến nay đã đạt được nhiều kết quả ....

Khi nông dân “hết lòng” với công nghệ cao

Thứ Tư, 01 Tháng Tư 2015 15:51

(AGO) - Từ khi đưa vào áp dụng mô hình canh tác rau an toàn, nông dân khóm Châu Long 6, phường Vĩnh Mỹ (TP. Châu Đốc) đã thu được một số kết quả nhất định. Đồng thời, việc tìm đầu ra cho sản phẩm đã và đang được quan tâm đẩy mạnh.

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả thiết thực

Thứ Sáu, 09 Tháng Giêng 2015 16:06

(AGO) - Để thúc đẩy nông nghiệp (NN) phát triển và từng bước hình thành nền NN hiện đại thì việc ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) vào sản xuất là yếu tố quan trọng. Thực tiễn cho thấy, có những doanh nghiệp, nông dân đi đầu thực hiện NNƯDCNC đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Nỗ lực phục hồi lúa mùa nổi

Thứ Hai, 24 Tháng Mười Một 2014 18:26

Dù thời gian canh tác kéo dài, năng suất thấp nhưng lúa mùa nổi đang cho thấy những lợi thế mà lúa cao sản ngắn ngày không có được. Đó là khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, làm nền cho canh tác màu theo hướng tạo ra nông sản sạch… Quan trọng hơn, nông dân hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện làm giàu trên ruộng lúa mùa nổi.

Việt Nam giành 3 giải thưởng quốc tế về đột biến gien

Thứ Ba, 30 Tháng Chín 2014 10:00

(Dân trí) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa trao tặng Việt Nam 3 giải thưởng dành cho các cá nhân và tổ chức có thành tựu trong lĩnh vực đột biến tạo giống phục vụ cho việc bảo đảm công tác an ninh lương thực.