Dấu tích tháp Chăm cổ lớn nhất được phát hiện

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 2012 11:10

Ngày 22/8, sau gần một tháng tái khai quật di tích Chăm Pa tại Đà Nẵng, lần đầu tiên đoàn khảo cổ phát hiện một hố trung tâm trong lòng tháp với nhiều hiện vật lạ mà kết cấu còn gần như nguyên vẹn.

Bảo tàng tuyệt đẹp, "chưa nổi tiếng" tại Việt Nam

Thứ Sáu, 17 Tháng Tám 2012 16:54

Đây là một trong những bảo tàng đáng xem nhất ở Việt Nam- với các hiện vật quý, được trưng bày rất chuyên nghiệp và quy củ. Bảo tàng vũ khí cổ (Worldwide Arms Museum) do ông Robert Taylor (quốc tịch Anh) và vợ là bà Nguyễn Thị Bông sáng lập tọa lạc trên con dốc quanh co dẫn đến ngọn hải đăng nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu.

Giá trị mỹ thuật của... đồng tiền!

Thứ Năm, 16 Tháng Tám 2012 07:57

(Dân trí) - Giá trị của các đồng xu cổ xét về phương diện sưu tập phụ thuộc vào hiện trạng của đồng xu, ý nghĩa lịch sử khi nó ra đời, độ hiếm, chất lượng và (tất nhiên) là cả vẻ đẹp của mẫu thiết kế trên đồng xu.

Trường Sa thật gần

Chủ Nhật, 12 Tháng Tám 2012 10:15

Với người dân Việt Nam, Trường Sa mang một khái niệm khác về biển. Sóng không dịu êm mà dậy vang. Gió không mơn man mà rám vị mặn. Triển lãm ảnh Trường Sa của Vũ Anh Tuấn (8-14/8) tại Hà Nội mang đến cho họ những trải nghiệm mà họ muốn nhưng chưa biết bao giờ được trải qua.

Hành trình thưởng thức âm nhạc của loài Người

Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 2012 17:00

(Dân trí) - Khoa học tác động đến mọi mặt của đời sống, trong đó có cách thưởng thức nghệ thuật của con người. Nghe nhạc là một trong những món ăn tinh thần chứng kiến rõ nhất bước phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ.

Những nét độc đáo trong trang phục truyền thống Châu Á

Thứ Tư, 08 Tháng Tám 2012 07:57

(Dân trí) - Các dân tộc Châu Á vốn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Sự đa dạng văn hóa đó phản ánh trong những bộ quốc phục của mỗi quốc gia.

Con đường cho truyện tranh Việt Nam

Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 2012 10:10

Tuy đã có hàng chục năm lịch sử, nhưng truyện tranh VN giờ mới đang chập chững những bước chuyên nghiệp đầu tiên.

Việt Nam đoạt giải cao ở cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Italia

Thứ Sáu, 22 Tháng Sáu 2012 12:26

(SGGPO).- Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa cho biết, hai thí sinh của Việt Nam đã đoạt giải cao trong cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Val Tidone tại Italia.

Kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21 - 6 Những kỷ lục báo chí Việt Nam

Thứ Năm, 21 Tháng Sáu 2012 09:58

Nhà báo Việt Nam đầu tiênNhà báo Việt Nam đầu tiên là Trương Vĩnh Ký (1837-1898), tên tự Sỹ Tải, thường gọi Pétrus Ký, quê ở Vĩnh Thành - Tân Minh - Vĩnh Long (nay thuộc Chợ Lách - Bến Tre). Ông là một học giả lớn, thạo 26 ngoại ngữ, tác giả của hơn 100 bộ sách, hàng nghìn bài viết, có chân trong nhiều hội khoa học quốc tế, cống hiến xuất sắc cho các chuyên ngành: văn hóa, ngôn ngữ, địa lý, nhân chủng học… và được người đương thời xếp vào danh sách 18 nhà bác học hàng đầu thế giới! Ông thành lập, làm tổng biên tập những tờ báo quốc ngữ đầu tiên, đồng thời là cây bút chủ chốt của rất nhiều báo khác và được coi là người đặt nền móng cho báo chí quốc ngữ Việt Nam.

Những tấm lòng báo chí

Thứ Tư, 20 Tháng Sáu 2012 10:27

TT - Nhà xuất bản Trẻ vừa ra mắt ba tập sách chắt chiu từ những tấm lòng ưu tư với báo chí nước nhà của ba nhà báo mà tên tuổi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp đẽ cho bạn đọc nhiều năm nay.