Giải mã Thất Sơn (kỳ 1)

Thứ Tư, 26 Tháng Hai 2014 08:33

(CATP) An Giang là tỉnh duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long “sở hữu” những dãy núi huyền bí. Tại sao nơi đây được gọi là vùng Bảy Núi gắn liền với những cái tên rất hoa mỹ như: Ngọa Hổ Sơn, Anh Vũ Sơn...? Dưới những ngọn núi là bao huyền tích vượt thời gian gắn với một thời lưu dân mở đất dù trải qua dâu bể thời cuộc. Qua nhiều tháng trời tìm hiểu của phóng viên, bức màn bí ẩn dần được hé lộ.

Sông Hồng- hình ảnh quý hiếm về một dòng chảy huyền thoại

Thứ Sáu, 21 Tháng Hai 2014 14:46

(Dân trí)- Dưới đây là những hình ảnh quý hiếm về sông Hồng- chúng tôi đã tìm thấy trong tư liệu lịch sử từ rất lâu của Pháp.

Đại diện UNESCO: “Tôi ước có tuổi thơ lớn lên ở Nam Bộ”

Thứ Tư, 12 Tháng Hai 2014 09:53

(Dân trí)- Trong bài phát biểu tại lễ trao bằng công nhận Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ vào Danh sách đại diện Di sản phi vật thể của nhân loại, đại diện UNESCO- Katherine Muller Marin khẳng định, bà ước đã được lớn lên ở vùng Nam Bộ- Việt Nam.

Nửa thế kỷ giữ hồn cho tranh thủy mặc

Thứ Sáu, 07 Tháng Hai 2014 09:03

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với dòng tranh thủy mặc, họa sĩ Lý Tùng Niên đã để lại cho người thưởng lãm dấu ấn đẹp về những bức tranh có bố cục hài hòa, thủ pháp sáng tạo qua từng nét mực đậm nhạt. Càng ngắm kỹ, người xem càng thấy tranh của ông không chỉ phác họa biến hóa như thật mà còn đậm tính chân - thiện - mỹ.

Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?

Thứ Năm, 16 Tháng Giêng 2014 10:27

(Dân trí) - Đã thấy trong cái lạnh giá buốt mùi hương nếp thơm, đã thấy lá dong xốn xang bày bán... Tết cận kề và năm mới sắp sang. Chúc Tết được xem là một trong những nét văn hóa đẹp nhất của người Việt. Đón năm Giáp Ngọ, lời chúc nào sẽ là hay nhất?

Hình ảnh xưa cũ, thân thương của “Huế, Sài Gòn, Hà Nội”

Thứ Tư, 08 Tháng Giêng 2014 07:57

(Dân trí)- Dưới đây là những tư liệu hiếm hoi được các nhiếp ảnh gia nước ngoài ghi lại- hình ảnh phố phường Hà Nội, Huế, Sài Gòn… từ những thế kỷ trước.

Đón giao thừa với 60 nghệ sĩ Việt

Thứ Ba, 17 Tháng Mười Hai 2013 14:36

Gần 60 nghệ sĩ đã nhận lời tham gia chương trình Hương Tết Việt, sẽ phát sóng vào đúng đêm giao thừa chào đón năm mới Giáp Ngọ 2014.

Hình ảnh quý hiếm về Hà Nội của thế giới

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2013 15:38

(Dân trí) - Trong bộ ảnh màu vĩ đại đầu tiên của lịch sử nhiếp ảnh có tên "Sử lược về hành tinh chúng ta" có những bức ảnh về Hà Nội những năm đầu thế kỷ 20. Những bức ảnh quý hiếm được một nhiếp ảnh gia người Pháp chụp lại.

Bộ ảnh thú vị về sự khác biệt giữa phương Đông và phương Tây

Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Một 2013 18:55

(Dân trí) - Phương Đông và phương Tây vốn luôn chứa đựng nhiều quan niệm khác biệt. Bộ ảnh đồ họa dưới đây sẽ đề cập tới sự khác biệt đó dưới góc nhìn gắn gọn, hài hước, thú vị, đầy tính chiêm nghiệm.

Đà Lạt hối hả chuẩn bị Festival Hoa

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Một 2013 07:38

Hàng năm, triển lãm hoa và cây cảnh tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt là một trong những điểm nhấn của Festival Hoa.