Tìm thấy một Việt Nam rất khác...

Thứ Tư, 11 Tháng Sáu 2014 15:08

(Dân trí) - Đi tìm trong trào lưu nhiếp ảnh đang rầm rộ khắp thế giới có tên "Humans of..." bỗng gặp một Hà Nội, một TPHCM, một Việt Nam rất khác. Mỗi người trong chúng ta, sẽ có một cảm nhận khác nhau về góc phố, về con người, về đất nước mình...

Những nét văn hóa độc đáo ở vùng đất Tổ

Thứ Sáu, 09 Tháng Năm 2014 09:36

Lễ hội thực hiện nghi thức mô tả lại sự giao hoan âm dương hay những làn hát ghẹo, hát xoan ở Phú Thọ luôn là di sản văn hóa quý báu hấp dẫn du khách.

Khai mạc Festival Đờn ca tài tử 2014: Đờn ca tài tử sẽ mãi nằm trong kho tàng văn hóa của nhân loại

Thứ Bảy, 26 Tháng Tư 2014 09:29

(Dân trí)- Festival Đờn ca tài tử hành động thiết thực bảo tồn giá trị Di sản văn hóa của dân tộc. Lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử lần thứ nhất đã diễn ra trong không khí rộn ràng, náo nức tiếng đờn, tiếng ca của các nghệ nhân Nam Bộ...

Vũ điệu đường phố 'đánh thức' cố đô Huế

Thứ Hai, 14 Tháng Tư 2014 15:08

Tiếng chiêng, trống cùng những điệu nhảy quyến rũ của lễ hội đường phố làm xứ Huế vốn trầm mặc bừng tỉnh.

An Giang: Tập trung phát triển các loại hình du lịch

Thứ Hai, 07 Tháng Tư 2014 17:16

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Năm 2014 tỉnh sẽ tập trung thực hiện kế hoạch khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về du lịch, tạo bước đột phá phát triển toàn diện, đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Dấu ấn cộng đồng trong bảo tồn di sản

Thứ Năm, 20 Tháng Ba 2014 14:43

Dù chỉ là vùng "ảnh hưởng” của các di sản văn hóa phi vật thể như: hát quan họ, ca trù, hát văn… nhưng thời gian qua cộng đồng tại tỉnh Bắc Giang đã tạo được dấu ấn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản.

Hình ảnh “Sài Gòn đẹp lắm” qua thời gian

Thứ Năm, 20 Tháng Ba 2014 08:25

(Dân trí)- Hãy cùng nhìn lại sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay để cảm nhận được vẻ đẹp qua thời gian của thành phố này.

Giải mã Thất Sơn (kỳ 1)

Thứ Tư, 26 Tháng Hai 2014 08:33

(CATP) An Giang là tỉnh duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long “sở hữu” những dãy núi huyền bí. Tại sao nơi đây được gọi là vùng Bảy Núi gắn liền với những cái tên rất hoa mỹ như: Ngọa Hổ Sơn, Anh Vũ Sơn...? Dưới những ngọn núi là bao huyền tích vượt thời gian gắn với một thời lưu dân mở đất dù trải qua dâu bể thời cuộc. Qua nhiều tháng trời tìm hiểu của phóng viên, bức màn bí ẩn dần được hé lộ.

Sông Hồng- hình ảnh quý hiếm về một dòng chảy huyền thoại

Thứ Sáu, 21 Tháng Hai 2014 14:46

(Dân trí)- Dưới đây là những hình ảnh quý hiếm về sông Hồng- chúng tôi đã tìm thấy trong tư liệu lịch sử từ rất lâu của Pháp.

Đại diện UNESCO: “Tôi ước có tuổi thơ lớn lên ở Nam Bộ”

Thứ Tư, 12 Tháng Hai 2014 09:53

(Dân trí)- Trong bài phát biểu tại lễ trao bằng công nhận Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ vào Danh sách đại diện Di sản phi vật thể của nhân loại, đại diện UNESCO- Katherine Muller Marin khẳng định, bà ước đã được lớn lên ở vùng Nam Bộ- Việt Nam.