Khủng hoảng sinh thái đe dọa tiểu vùng Mekong

Thứ Năm, 02 Tháng Hai 2012 15:51

Giới khoa học liên tục phát hiện những loài sinh vật mới ở tiểu vùng sông Mekong mở rộng, song khu vực này cũng sắp đối mặt với khủng hoảng sinh thái, Quỹ Bảo vệ thiên nhiên Quốc tế (WWF) cảnh báo.

Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng ngày cuối năm

Thứ Tư, 28 Tháng Mười Hai 2011 14:51

(Dân trí) - Những ngày cuối năm cũ, chuẩn bị sang năm mới, nhiều gia đình và các nhóm trẻ có xu hướng tìm một điểm du lịch yên bình và lãng mạn. Mộc Châu - Sơn La là một điểm đến lý tưởng như thế.

Hoãn xây đập Xayaburi

Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Hai 2011 08:40

TT - Theo tin từ Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC), các nước thành viên MRC tham gia cuộc họp về số phận con đập thủy điện Xayaburi (Lào) ngày 8-12 ở Siem Reap (Campuchia) đã quyết định hoãn xây dựng để thực hiện các nghiên cứu sâu hơn về ảnh hưởng của nó tới hệ sinh thái.

Cây cối “di cư” vì biến đổi khí hậu

Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một 2011 10:44

ThienNhien.Net – Thời gian gần đây, hiện tượng nóng lên toàn cầu đã làm bùng nổ hàng loạt các cuộc tấn công của côn trùng, gây dịch bệnh cho cây rừng và khiến nạn cháy rừng bùng phát mạnh mẽ. Những thảm họa này một mặt đã tiêu diệt rất nhiều loài cây vốn tồn tại hàng trăm năm nay, mặt khác còn tạo điều kiện cho các loài mới di chuyển tới thế chỗ chúng. Và thông qua quá trình chọn lọc tự nhiên mới, cuộc “di cư” kỳ lạ của cây cối rõ ràng đang tái lập những cánh rừng có thể thích nghi với những thay đổi của khí hậu.

Lên Xí Mần ngắm mùa hoa Tam giác mạch

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Một 2011 16:01

Lên vùng cao huyện Xí Mần, tỉnh bạn Hà Giang dịp này, chúng tôi may mắn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp như tranh vẽ của những nương hoa tam giác mạch.

Còn nhiều thách thức trong xử lý ô nhiễm và suy thoái đất

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2011 15:17

ThienNhien.Net – Xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhân tạo và tự nhiên mà tài nguyên đất của nước ta đang ngày càng bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng. Ô nhiễm đất không chỉ tác động xấu tới sản xuất nông nghiệp và chất lượng nông sản mà còn ảnh hưởng gián tiếp tới sức khỏe con người và động vật. Nhiều năm qua, chính phủ đã nỗ lực ban hành nhiều chính sách bảo vệ môi trường đất thông qua các kế hoạch hành động và biện pháp phục hồi, xử lý, tuy nhiên hiệu quả thực hiện các chính sách này vẫn chưa cao do gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý và phân bổ nguồn tài chính.

Việt Nam đứng thứ 85 về chỉ số hiệu quả hoạt động môi trường

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2011 09:35

ThienNhien.Net – Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam vừa mới được công bố: Việt Nam đứng thứ 85 trong số 163 nước được xếp hạng chỉ số hiệu quả hoạt động môi trường (EPI) với 59 điểm.

Đi bộ hưởng ứng ngày không khói xe

Thứ Tư, 07 Tháng Chín 2011 10:01

ThienNhien.Net – Với mong muốn cùng thế giới hành động vì môi trường thông qua việc tiết kiệm chi phí giao thông và nguồn năng lượng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị và câu lạc bộ môi trường tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế không khói xe năm 2011 với chủ đề “Hà Nội Green Walking”.

Hà Nội hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường

Thứ Ba, 23 Tháng Tám 2011 09:44

ThienNhien.Net – UBND Thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai chương trình “Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường” trên địa bàn Thành phố năm 2011.

'Sao' chụp ảnh bán nuy kêu gọi bảo vệ môi trường sống

Thứ Sáu, 29 Tháng Bảy 2011 08:24

Tham gia "Mỗi bức ảnh một hành động", nam vương Tiến Đoàn, diễn viên Hồng Ánh, NSƯT Thành Lộc... đều chụp ảnh bán nuy để kêu gọi bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm điện, không phá hủy môi trường...