Thi làm phim về con người và thiên nhiên

Thứ Sáu, 15 Tháng Bảy 2011 08:57

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) đang tổ chức một cuộc thi nhằm gắn kết con người với thế giới tự nhiên. Người chiến thắng sẽ được mời đi Án Độ nhận giải thưởng.

Vẻ đẹp quần đảo Hoàng Sa

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 2011 13:39

Những bức ảnh được chụp từ trên cao cho thấy vẻ đẹp như thiên đường ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông.

Phát hiện nhiều sinh vật quý hiếm ở Quảng Ngãi

Thứ Năm, 16 Tháng Sáu 2011 08:10

(NLĐO)- Ngày 15-6, Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) công bố kết quả khảo sát đa dạng sinh học tại huyện Ba Tơ - Quảng Ngãi. Kết quả ban đầu ghi nhận được gần 60 loài bò sát lưỡng cư, 32 loài thú (gồm 15 loài dơi), 52 loài chuồn chuồn...

Bảo vệ đại dương vì ích lợi của chính con người

Thứ Tư, 08 Tháng Sáu 2011 15:18

ThienNhien.Net – Đại dương cung cấp cho con người hàng tỉ sản phẩm và dịch vụ thiết yếu, nhưng nếu cần thêm bất cứ lí do nào để bảo vệ đại dương thì con người chỉ cần nghĩ đến những tiềm năng to lớn chưa từng được khai thác mà chúng đóng góp cho những sáng tạo khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu năng lượng tái tạo và y tế.

Sự ấm lên ở Bắc Cực sẽ tác động tới Việt Nam

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2011 13:53

Hiện tượng băng tan tại Bắc Cực có thể khiến mực nước biển toàn cầu dâng thêm tới 1,6 m trong thế kỷ này, đe dọa nhiều vùng châu thổ và thành phố ven biển của Việt Nam, các nhà khoa học cảnh báo.

Việt Nam – một điểm nóng buôn bán mật gấu của châu Á

Thứ Sáu, 13 Tháng Năm 2011 10:55

ThienNhien.Net – Nạn săn trộm và buôn bán gấu trái phép, phần nhiều vì nhu cầu lấy mật làm thuốc vẫn tiếp tục gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Đó là nhận định trong báo cáo mới nhất của TRAFFIC, Mạng lưới Giám sát Buôn bán Động Thực vật hoang dã, về vấn nạn này.

Cây đước – giải pháp giảm khí thải nhà kính

Thứ Năm, 05 Tháng Năm 2011 07:43

ThienNhien.Net – Một nghiên cứu mới đây của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những cánh rừng đước ven biển dự trữ nhiều các-bon hơn hầu hết các cánh rừng khác trên Trái đất. Phát hiện này được đăng tải trên tờ Tạp chí điện tử Nature Geoscience.

Ảnh động vật dưới nước đẹp nhất 2011

Thứ Ba, 26 Tháng Tư 2011 14:14

Năm nay, hơn 600 bức ảnh được gửi đến cuộc thi ảnh dưới nước do Đại học Khí quyển và Đại dương Miami (Mỹ) tổ chức hằng năm, trong đó hình ảnh chú cá bống trong ở MarsaAlam (Ai Cập) giành giải nhất.

Đồng bằng sông Cửu Long thiếu nước ngọt thừa nước mặn

Thứ Sáu, 22 Tháng Tư 2011 17:40

ThienNhien.Net – Tháng 4 nay là tháng của lo lắng, tháng khiến ĐBSCL khốn đốn vì nước cạn. Trước kia, nước cạn chỉ vì ít mưa nhưng nay thì vì biết bao nguyên cớ, từ phá rừng, xây đập, rồi đến biến đổi khí hậu – lí do chung nhất và cũng khó tranh cãi nhất trong câu chuyện ứng xử thiếu chuẩn mực của con người đối với thiên nhiên. Hậu quả là lượng nước ngọt ngày càng khan hiếm, nước mặn “không mời mà đến”, xâm nhập mạnh vào đất liền gây thảm cảnh mất mùa, hoang hóa, dân tình đói kém, khó khăn.

10 sinh vật có gai nhọn nhất

Thứ Hai, 18 Tháng Tư 2011 16:25

ThienNhien.Net – Trong thế giới sinh vật, có vô số loài được tự nhiên phú cho một cơ chế riêng để tự vệ trước các loài động vật ăn thịt. Những loài động thực vật có gai sắc nhọn cũng nằm trong nhóm sinh vật ấy. Chính những chiếc gai nhọn trên cơ thể giúp chúng đứng ngoài danh sách sinh vật dễ gặp nguy hiểm vì bị kẻ thù tấn công.