Gieo tính cách gặt số phận: Tỉ phú đọc sách

Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017 09:40

TTO - Không phải người nào đọc sách cũng trở nên giàu có. Nhưng phần lớn các tỉ phú cỡ bự trên thế giới đều là người mê sách. Với họ, sách là khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất.

Điểm danh những công trình bí ẩn thách thức giới khoa học trên toàn thế giới

Thứ Hai, 12 Tháng Sáu 2017 01:15

(Dân trí) - Stonehenge ở Anh, Newgrange ở Cộng hòa Ireland, tượng đá Moai ở Đảo Phục Sinh... là những công trình kỳ bí hàng đầu trên thế giới, mà cho đến nay, cách tạo dựng và mục đích sử dụng của chúng vẫn là một ẩn số lớn với các nhà khoa học.

Thế giới thật tuyệt vời qua góc nhìn của Google Street View

Thứ Năm, 01 Tháng Sáu 2017 09:43

Dân trí - Google vừa kỷ niệm sinh nhật 10 năm của dịch vụ bản đồ Street View. Với những chiếc camera xoay tròn gắn trên những chiếc xe tải đang trở nên quen thuộc trên phố phường. Và cũng nhờ nó chúng ta có thể thấy được thế giới thật tuyệt diệu qua từng góc máy của Street View.

Sáng kiến cứu hàng trăm người từ miếng xà bông thừa

Thứ Bảy, 27 Tháng Năm 2017 15:52

TTO - Bạn nghĩ gì khi thấy những miếng xà bông dùng không hết hoặc bị bỏ phí trong khách sạn? Anh thanh niên người Mỹ Samir Lakhani, 24 tuổi, đã nghĩ ra một cách.

Diễn đàn về đối thoại đa văn hóa

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2017 12:19

Diễn đàn Thế giới lần thứ 4 về đối thoại đa văn hóa được tổ chức tại Baku, Cộng hòa Azerbaijan, từ ngày 5 - 6-5, với chủ đề "Tiến tới đối thoại đa văn hoá - những con đường mới cho an ninh, hòa bình và phát triển bền vững". Diễn đàn nhằm mục đích thúc đẩy và duy trì sự hiểu biết và đối thoại trong và giữa các nền văn hoá.

Phụ nữ các nước mừng 8-3 ra sao?

Thứ Tư, 08 Tháng Ba 2017 01:09

TTO - Năm nay, các hoạt động mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 tại các nước trên thế giới không chỉ bao gồm việc tặng hoa hay quà cho phụ nữ, mà tập trung vào các chương trình đề cao nữ quyền.

Những bí mật đằng sau loạt địa danh nổi tiếng thế giới

Thứ Năm, 09 Tháng Hai 2017 08:12

(Dân trí) - Quá quen thuộc với hàng loạt địa danh nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, núi Tổng thống ở Mỹ hay quảng trường Trafalgar, nhưng ít ai biết được, đằng sau chúng là những câu chuyện và bí mật riêng.

Những điều kỳ thú nhất về các địa danh trên thế giới

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Một 2016 23:21

Trên hành tinh chúng ta có vô vàn những điều kỳ lạ về địa lý mà không phải ai cũng biết như địa danh có tên dài nhất, biển không có bờ biển hay điểm xa nhất tính từ tâm trái đất...

Người dân Châu Á náo nức đón Tết Trung thu

Chủ Nhật, 27 Tháng Chín 2015 10:20

Dân trí - Những ngày này, người dân ở một số quốc gia Châu Á như Việt Nam, Singapore, Trung Quốc… náo nức chuẩn bị cho Tết Trung thu. Hãy cùng xem không khí chuẩn bị cho ngày Tết đoàn viên lớn thứ 2 trong năm đang diễn ra như thế nào.

Ruộng bậc thang Việt Nam vào top cảnh quan siêu thực

Thứ Tư, 09 Tháng Chín 2015 16:39

Những thửa ruộng bậc thang của Việt Nam được tờ Telegraph của Anh bình chọn là cảnh quan siêu thực bên cạnh cánh đồng muối Bolivia và động băng ở Alaska.