Hôn lễ lạ thường

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai 2004 19:47

Hôn nhân vẫn là niềm hạnh phúc, quả vậy - nhưng niềm hạnh phúc ấy ở mỗi nơi chẳng hề giống nhau...

Xây khách sạn bằng tuyết

Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai 2004 09:49

Không phải băng tuyết không có ích lợi cho con người. Con người đã biết sử dụng chất liệu băng tuyết này làm nên nhiều công trình kiến trúc gồm những lâu đài, thành quách, khách sạn... với nhiều hình dạng khác nhau. Một trong những công trình kiến trúc xây dựng được mọi người đều biết là khách sạn băng Jukkasjarvi Ice Hotel tại ngôi làng Jukkasjarvi trên 500 năm tuổi của Thụy Điển.

Mò ngọc trai

Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một 2004 10:57

Bạn có thể ngưng thở dưới nước được bao lâu? Một thợ mò ngọc trai ở vịnh Ba Tư có thể ngưng thở đến hai phút đấy!

Những loài cây ăn thịt

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười Một 2004 16:33

Có vô số những loài ăn cây cỏ, nhưng cũng có cả những loài cây ăn thịt động vật nữa!

Gột rửa bụi bặm

Thứ Tư, 27 Tháng Mười 2004 15:10

Nhà tắm đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng mới cách đây một thời gian ngắn, bạn phải thật giàu hoặc lập dị và chơi trội, hoặc bệnh tật mới có một bồn tắm tại nhà.

Bộ xương trong tủ áo

Thứ Năm, 30 Tháng Chín 2004 14:46

Thành ngữ tiếng Anh, "bộ xương trong tủ áo" (a skeleton in the closet) để chỉ một vật được giấu kín. Quả thực bộ xương của bạn được giấu kín dưới lớp da và các bắp cơ.

Châu Nam Cực

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:21

Trong thời kỳ mà các nhà địa chất gọi là kỷ Juras, hành tinh của chúng ta được phủ đầy rừng rậm nhiệt đới xanh tươi ở nam địa cầu. Trái đất đã thay đổi biết bao trong một trăm ba mươi triệu năm! Ngày nay phần đất đó được bao phủ bởi một mảng băng cứng dày từ sáu ngàn đến hai ngàn bộ! Ngoài một vài mũi đá nhô ra bờ biển của địa lục băng giá vĩnh cửu này, những sinh vật sinh sau loài khủng long như chúng ta hầu như không thấy được dưới lớp băng đó là cái gì. Chúng ta chỉ biết rằng chôn vùi dưới kho dự trữ nước rộng mênh mông đó là cả một lục địa, châu Nam cực, có diện tích bằng nước Mỹ và Mexico gộp lại.

Con người nhìn bằng gì?

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:13

Hẳn bạn cho rằng câu hỏi này quá dễ, trẻ mẫu giáo cũng biết là con người nhìn bằng mắt. Xin thưa: câu trả lời như vậy chỉ đúng 50%, vì sự nhìn ở con người không hoàn toàn giống với các động vật khác.

Vì sao núi Phú Sĩ cao khác thường?

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:10

Biểu tượng của đất nước mặt trời mọc - ngọn núi Phú Sĩ tuyệt mỹ - lâu nay vẫn khiến các nhà khoa học thắc mắc. Có cái gì hơi bí ẩn ở đây: Ngọn núi này quá to và hoạt động quá mạnh so với vị trí của nó.

Thế giới động vật và những kỷ lục

Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2004 10:07

Từ kỷ lục về cân nặng, kích cỡ, khứu giác, thị giác cho đến giao phối, mang thai của tất cả các loài thú đã được các nhà động vật học thống kê tỉ mỉ trong bài viết dưới đây...